พัดลมระบายความร้อน notebook 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี ทน แรงๆ

พัดลมระบายความร้อน notebook ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

โน๊ตบุ๊ค เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีผู้คนใช้กันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้ทำรายงานเอกสารและงานประเภทต่างๆ เนื่องจากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และไม่สามารถพกพาไปไหนได้

จึงมีการผลิตที่ย่อขนาดและกลายมาเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดพกพาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งโน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์ที่ต้องพึ่งพลังงานไฟฟ้า จึงมักจะพบว่าเมื่อใช้งานไปนานๆ อุณหภูมิของ CPU จะร้อนขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง

โดยปกติแล้วเมื่ออุณหภูมิโน๊ตบุ๊คร้อน คนส่วนใหญ่มักจะแกะเครื่องทำความสะอาด หรือเปลี่ยนสิริโคนโน๊ตบุ๊ค แต่ก็มีหลายคนที่ไม่อยากแกะเครื่องออก เนื่องจากดูยุ่งยาก หากไม่มีความชำนาญก็อาจเกิดข้อผิดพลาดได้สูง เช่นนี้หลายคนจึงเลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่สามารถช่วยลดอุณหภูมิให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊ค อย่างพัดลมระบายความร้อนหรือ พัดลมรองโน๊ตบุ๊ค หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า Cooling Pad

พัดลมระบายความร้อน notebook เป็นหนึ่งในอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คที่ใครหลายคนเลือกใช้เพื่อระบายความร้อนให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊ค โดยจะใช้วางรองฐานโน๊ตบุ๊คเพื่อยกตัวเครื่องให้สูงขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสะดวกสบาย สามารถช่วยระบายความร้อน และลดอุณหภูมิของตัว CPU ได้ค่อนข้างดี บางคนอาจจะระบายความร้อนด้วยการนำโน๊ตบุ๊คไปใช้ในห้องแอร์ หรือใช้พัดลมเป่าใส่เครื่องแรงๆ ก็ถือว่าช่วยได้เช่นกัน

บทความนี้ขอนำเสนออุปกรณ์โน๊ตบุ๊คอย่างพัดลมโน๊ตบุ๊ค หรือที่หลายคนเรียกกันว่า “Cooling Pad” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการระบายความร้อนและลดอุณหภูมิให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊ค เปรียบเสมือนการใช้พัดลมเป่าเครื่องโน๊ตบุ๊คแรงๆ เพื่อลดความร้อนให้กลับมาอยู่ในอุณหภูมิปกติ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คยอดฮิตที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลายคนเลือกใช้กัน

อุปกรณ์โน๊ตบุ๊คสว่นมากที่เราใช้กันเป็นประจำก็จะมี เมาส์ไร้สาย , แผ่นรองเมาส์ , ที่วางโน๊ตบุ๊ค ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถวางโน๊ตบุ๊คให้อยู่ในระดับหรือองศาที่เหมาะสมได้ ซึ่งถ้าหากองศามีความเหมาะสมแล้วก็จะช่วยให้เราใช้งานโน๊ตบุ๊คได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น USB Flash drive สามารถใช้ได้ทุกรุ่น อาทิเช่น โน๊ตบุ๊ค hp , โน๊ตบุ๊ค acer , โน๊ตบุ๊ค asus หรือแม้แต่ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

หลายครั้งที่เรามักจะเปิด พัดลมเล็ก , พัดลมไอเย็น แรงๆ หันเข้าหาตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คเพื่อให้อุณหภูมิลดลง ซึ่งในบางครั้งเราเองก็ไม่ได้รู้สึกร้อน แต่ก็ต้องจำใจเปิดพัดลมเพื่อให้โน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่ระบายความร้อนออกไปได้

พัดลมระบายความร้อน notebook คืออะไร

เลือกซื้อพัดลมระบายความร้อน notebook

พัดลมโน๊ตบุ๊ค เป็นอุปกรณ์เสริมประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะใช้งานโน๊ตบุ๊คที่ใดก็สามารถนำมาใช้รองพื้นด้านล่าง เพื่อระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คได้ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คอย่างพัดลมโน๊ตบุ๊คนั้น ก็มีความจำเป็นอยู่พอสมควร ถึงแม้ว่าการลดอุณหภูมิหรือความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คจะสามารถทำได้หลายวิธีแต่การใช้พัดลมโน๊ตบุ๊คนั้น จะช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น เพราะพัดลมโน๊ตบุ๊คจะทำงานโดยการดูดหรือเป่าลม เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายในตัวเครื่อง จะทำให้ความร้อนสะสมในโน๊ตบุ๊คลดลง ส่งผลให้ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พัดลมระบายความร้อน notebook ใช้ทำอะไร ประโยชน์

พัดลมระบายความร้อน notebook ประโยชน์

1. ช่วยลดความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊ค

จุดประสงค์หลักๆ ของการใช้พัดลมรองโน๊ตบุ๊ค คือการใช้เพื่อลดความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คขณะที่ทำงานอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าโน๊ตบุ๊คนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้า จึงไม่แปลกที่ตัวเครื่องจะมีความร้อนเมื่อทำงานหนัก เช่นนี้เองจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยลดความร้อนหรือระบายอากาศ

2. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊ค

ความร้อนสะสมที่อยู่ภายในตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คจะส่งผลให้การทำงานของหน่วยประมวลผลกลาง หรือ CPU มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจาก CPU นั้นเปรียบเหมือนสมองของคนเราที่คอยสั่งและควบคุมการทำงานต่างๆ ของร่างกาย เช่นเดียวกับ CPU ที่คอยทำหน้าที่ควบคุมคำสั่งของคอมพิวเตอร์ จะช่วยให้คำสั่งต่างๆ ที่เราใช้งานอยู่ทำงานได้ตามปกติ

3. ช่วยให้ใช้งานโน๊ตบุ๊คได้อย่างไหลลื่น

เมื่อพัดลมรองโน๊ตบุ๊คสามารถระบายความร้อนออกไปได้ ก็จะช่วยให้เราใช้งานโน๊ตบุ๊คได้อย่างไหลลื่นมากขึ้น เพราะความร้อนนั้นถูกระบายออกไปจนทำให้ CPU มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเมื่อกดสั่งการต่างๆ ก็จะไม่ติดขัด ส่งผลให้การใช้งานไหลลื่นและรวดเร็วมากกว่าเดิม

4. พกพาสะดวก ใช้งานได้ในทุกที่

อย่างที่ทราบกันว่าพัดลมระบายความร้อน notebook เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดความร้อนหรือระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊ค โดยปกติถ้าหากเราอยู่ในบ้านก็สามารถเปิดพัดลมแรงๆ เป่าใส่โน๊ตบุ๊คเพื่อลดความร้อนได้ แต่ถ้าหากอยู่นอกสถานที่ก็อาจพกพัดลมไปด้วยไม่ได้ แต่สำหรับพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนั้นถูกออกแบบมาให้พกพาไปได้ทุกที่

5. ช่วยยืดอายุการใช้งานให้โน๊ตบุ๊ค

พัดลมรองโน๊ตบุ๊ค เป็นอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คประเภทหนึ่งที่สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับโน๊ตบุ๊คได้ เนื่องจากพัดลมรองโน๊ตบุ๊ค จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้โน๊ตบุ๊คสามารถทำงานได้ตามปกติ ไม่เกิดปัญหาในระหว่างใช้งาน และช่วยลดโอกาสที่โน๊ตบุ๊คจะทำงานหนักด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับโน๊ตบุ๊คได้  

พัดลมระบายความร้อน notebook จำเป็นไหม ช่วยได้จริงไหม

พัดลมระบายความร้อน notebook จำเป็นไหม

แนวคิดของการออกแบบอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คอย่างพัดลมรองโน๊ตบุ๊ค มีจุดประสงค์เพื่อให้โน๊ตบุ๊คสามารถนำมาใช้งาน และระบายความร้อนได้มากกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันหากเรานำไปใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยหรือไม่เหมาะสม

การนำอุปกรณ์เสริมมาใช้งานก็อาจจะสูญเปล่า เพราะฉะนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจนำมาใช้งานด้วย  

หากถามว่าพัดลมระบายความร้อน notebook มีความจำเป็นไหม และเมื่อใช้แล้วจะช่วยลดความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คหรือเปล่า ต้องบอกเลยว่านี้จะมีความจำเป็นและไม่จำเป็นนั้นขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน

หากเป็นผู้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คทำงานในแบบทั่วไป และไม่ได้มีความจำเป็นต้องใช้บ่อยๆ พัดลมรองโน๊ตบุ๊คก็อาจจะไม่จำเป็น เพราะถือเป็นอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คที่ผลิตเสริมขึ้นมา และถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์เสริมก็มักจะผลิตขึ้นเพื่อให้ทุกคนหรือคนบางกลุ่มสะดวกสบายมากขึ้น

โน๊ตบุ๊คทั่วไปที่ใช้งานแบบปกติอาจไม่ค่อยพบกับปัญหาเครื่องร้อนนัก แต่ในขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนผู้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คแบบหนักๆ เพื่อทำงานในด้านต่างๆ ก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นกลุ่มคนเหล่านี้ที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คในระยะยาวและมีการใช้งานหนักๆ อยู่เป็นประจำ

โอกาสที่ตัวเครื่องจะมีความร้อนก็สูงมากขึ้น จึงต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมอย่างพัดลมรองโน๊ตบุ๊ค ซึ่งสามารถช่วยระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คได้จริง และส่งผลให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

วิธีเลือกซื้อพัดลมระบายความร้อน notebook

วิธีเลือกซื้อพัดลมระบายความร้อน notebook

1. เลือกพัดลมที่มีขนาดรองรับกับโน๊ตบุ๊คได้อย่างลงตัว

แน่นอนว่าพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนั้น จัดเป็นอุปกรณ์เสริมที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คทำงานบางอย่างเป็นเวลานาน หรือผู้ที่ตัดต่อวิดีโอและทำงานสเกลใหญ่ๆ จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาอุปกรณ์นี้ แต่การจะเลือกซื้อนั้นควรพิจารณาขนาดให้พอดีและสามารถรองรับโน๊ตบุ๊คได้ด้วย

2. ออกแบบมาให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

ดีไซน์การออกแบบก็มีความสำคัญไม่แพ้กับขนาดของพัดลมรองโน๊ตบุ๊คอยู่ไม่น้อย เพราะโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรจะเลือกพัดลมรองโน๊ตบุ๊คที่สามารถพัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด ซึ่งผู้ใช้จะต้องพิจารณาจากดีไซน์การออกแบบเป็นหลัก

3. ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

แน่นอนว่าเสียงพัดลมที่ดังแรงๆ นั้นจะส่งผลต่อสมาธิในการใช้งานโน๊ตบุ๊คไม่มากก็น้อย ซึ่งในขณะที่เราใช้งานนั้นต่างก็ต้องการความเงียบสงบ ไม่อยากให้มีเสียงอะไรมารบกวน โดยเฉพาะเสียงพัดลมที่มีการพัดและส่งเสียงดังแรงๆ ก็จะสร้างความรำคาญให้เราได้ ดังนั้นควรเลือกพัดลมรองโน๊ตบุ๊คที่ทำงานแบบไร้เสียงรบกวน

4. ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คที่ใช้

โน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์ที่อาศัยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้เหมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าองค์ประกอบต่างๆ จะเหมือนกันทุกอย่าง รวมไปถึงดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน หากจะซื้อพัดลมรองโน๊ตบุ๊คจะต้องเลือกขนาดที่พอดีกัน และตำแหน่งของพัดลมต้องตรงกับช่องระบายความร้อนของโน๊ตบุ๊คด้วย

5. งบประมาณ

พัดลมรองโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นมีองค์ประกอบและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงทำให้ราคาจำหน่ายไม่เหมือนกัน หากจะเลือกพัดลมระบายความร้อนที่เหมาะสมและคุ้มค่าต่อการใช้งาน แนะนำให้พิจารณาคุณสมบัติและราคาของอุปกรณ์ว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ ถ้าหากจะให้ดีควรเลือกแบบที่มีคุณภาพสูงๆ จะทำให้เราใช้งานได้นานขึ้น

วิธีอื่นๆในการลดความร้อนให้โน๊ตบุ๊ค

วิธีอื่นๆในการลดความร้อนให้โน๊ตบุ๊ค

1. ใช้งานโน๊ตบุ๊คในห้องแอร์

การนำโน๊ตบุ๊คไปใช้งานในห้องแอร์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คที่ใครหลายคนทำกัน เนื่องจากในห้องแอร์มีอุณหภูมิต่ำและอากาศเย็น การนำโน๊ตบุ๊คไปใช้ในห้องแอร์จึงเสมือนเป็นการพาโน๊ตบุ๊คไปอยู่ในพื้นที่เย็นๆ เพื่อลดอุณหภูมิให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊คนั่นเอง

2. แกะเครื่องโน๊ตบุ๊คทำความสะอาด

การแกะโน๊ตบุ๊คทำความสะอาดถือเป็นการตรวจสอบดูว่าภายในตัวเครื่องยังมีสภาพปกติหรือไม่ หรือมีอะไรบางอย่างติดค้างอยู่หรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีฝุ่นเกาะตามส่วนต่างๆ ทำให้ตัวเครื่องอาจทำงานขัดข้อง การแกะออกมาทำความสะอาด ก็จะทำให้ผู้ใช้งานได้เห็นสภาพภายในของตัวเครื่องว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่

3. เปลี่ยนซิลิโคนโน๊ตบุ๊ค

การเปลี่ยนซิลิโคนโน๊ตบุ๊คเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ไขให้โน๊ตบุ๊คสามารถระบายความร้อนได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะทำการเปลี่ยนซิลิโคน เมื่อรู้สึกว่ามีฝุ่นอุดตันอยู่ในช่องระบายลมของโน๊ตบุ๊ค อันเป็นสาเหตุที่ทำให้อุณหภูมิของโน๊ตบุ๊คร้อนผิดปกติ เพราะไม่สามารถระบายลมออกมาได้

4. ใช้อุปกรณ์เสริมที่ช่วยระบายความร้อนให้โน๊ตบุ๊ค

อุปกรณ์เสริมระบายความร้อนให้โน๊ตบุ๊คที่นิยมใช้กัน เช่น พัดลมระบายความร้อน notebook เป็นการนำพัดลมรองโน๊ตบุ๊คเพื่อยกฐานของตัวเครื่องให้สูงขึ้น ถือเป็นวิธีระบายความร้อนให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งวิธีที่นิยมทำกัน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย หลายคนจึงเลือกใช้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คแทนการเปิดพัดลมแล้วเป่าใส่โน๊ตบุ๊คแรงๆ

ตัวอย่างพัดลมระบายความร้อน notebook ยี่ห้อไหนดี

1.Cooler Master NotePal U2Plus

เป็น พัดลมระบายความร้อน Notebook ที่คุ้มค่าที่สุด ดีไซน์เรียบง่าย บางเบา มาพร้อมพัดลมประสิทธิภาพสูงที่สามารถปรับตำแหน่งได้

2.LIano ฐานพัดลมระบายความร้อน รุ่น LJN-SRQV6

พัดลมโน๊ตบุ๊คที่สวยที่สุด ออกแบบมาสำหรับชาวเกมมิ่งโดยเฉพาะ มาพร้อมพัดลมพลังเทอร์โบ สามารถช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.Signo RGB Gaming Cooling Pad รุ่น SOECTRO CP-510  

พัดลมโน๊ตบุ๊คที่มีฟังก์ชันมากมาย ดีไซน์โดดเด่นด้วยระบบไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลได้

4.Notebook Cooling Pad พัดลมระบายความร้อน รุ่น M19

มาพร้อมฐานที่แข็งแรง รองรับโน๊ตบุ๊คขนาดสูงสุด 15.6 นิ้ว ได้สบาย ๆ พัดลมระบายความร้อนขนาด 14 เซนติเมตร พร้อมไฟ LED สีฟ้า อยู่ใต้ตะแกรงที่เจาะรูแบบรังผึ้ง สามารถระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวพัดลมทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวน ปรับระดับได้

5.NUBWO พัดลมระบายความร้อนรุ่น SHIRON NF211

แท่นระบายความร้อน มาในดีไซน์ที่เรียบง่าย ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง เคลือบทับด้วยสีดำ ให้ความแข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก ตัวฐานได้รับการออกแบบมาเป็นตะแกรงระบายอากาศ กระจายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รีวิว EGA TYPE-CP3 Cooler pad

ขอบคุณช่องยูทูป EGA ZONE OFFICIAL

สรุป

จะเห็นได้ว่าพัดลมระบายความร้อน notebook หรือพัดลมรองโน๊ตบุ๊ค เป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยลดความร้อนให้กับ CPU ของโน๊ตบุ๊คได้ คนส่วนใหญ่ที่ใช้โน๊ตบุ๊คมักจะพบว่าในขณะที่ใช้งานไปนานๆ ตัวเครื่องจะเริ่มร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลให้โน๊ตบุ๊คดับไปเองโดยอัตโนมัติ

ทั้งๆ ที่แบตเตอรี่ยังไม่หมด นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าโน๊ตบุ๊คทำงานหนักมากเกินไป เมื่อมีความร้อนเพิ่มขึ้นก็จะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ การใช้อุปกรณ์โน๊ตบุ๊คอย่างพัดลมรองโน๊ตบุ๊คก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

พัดลมระบายความร้อน notebook Chieftain

พัดลมระบายความร้อน nootbook ชีฟเทน
-ใช้งานได้กับโน๊ตบุ๊ค Windows และ Masbook
-การเชื่อมต่อ USB โดยไม่ต้องจ่ายไฟแยก
-ขนาด 26.7 ซม. x 8.5 ซม. x 3.2 ซม.
-ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงสวยงาม

พัดลมระบายความร้อน notebook Nubwo

พัดลมระบายความร้อน nootbook นับโว
-วัสดุคุณภาพดี เกรด A ไม่หัก งอ ง่าย
-พัดลม 2 ตัว ระบายความร้อนได้ดี
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน
-เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาด 10 -17 นิ้ว

พัดลมระบายความร้อน notebook Llano

พัดลมระบายความร้อน nootbook ลาโน
-ความเร็วพัดลม 750 RPM
-สามารถปรับระดับได้ 8 – 15 องศา
-ขนาด 225 มม. x 315 มม. x 45 มม.
-เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาดไม่เกิน 17 นิ้ว

พัดลมระบายความร้อน notebook Elit

พัดลมระบายความร้อน nootbook อีลิส
-แข็งแรง ทนทาน ระบายความร้อนได้ดี
-น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
-ขนาด 8 ซม. x 12 ซม. x 4 ซม.
-การเชื่อมต่อแบบ USB

พัดลมระบายความร้อน notebook SIGNO

พัดลมระบายความร้อน nootbook ซิกโน่
-สามารถปรับแสงไฟได้ 10 โหมด
-เสียงรบกวน 17 – 20 เดซิเบล
-สามารถปรับความเร็วพัดลมได้ 6 ระดับ
-ขนาด 415 มม. x 285 มม. x 310 มม.
-เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาดไม่เกิน 10 – 18 นิ้ว

พัดลมระบายความร้อน notebook ZS รุ่น LXN25

พัดลมระบายความร้อน nootbook ซีเอส รุ่นLXN25
-วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้หลายระดับ
-ขนาดพัดลม 140 มม. มียางกันลื่น 4 จุด

พัดลมระบายความร้อน notebook EGA

พัดลมระบายความร้อน nootbook อีจีเอ
-มีพอร์ต USB 2 พอร์ต มีจอ LCD ควบคุมไฟและพัดลม
-เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาดไม่เกิน 10 – 18 นิ้ว
-สามารถปรับระดับความสูงได้ 6 ระดับ

พัดลมระบายความร้อน notebook Primaxx

พัดลมระบายความร้อน nootbook ไพรแม็กซ์
-วัสดุทำมาจาก ABS เกรดพรีเมี่ยม
-ระบายความร้อนด้วยพัดลม 5 ตัว
-สามารถปรับระดับความสูงได้ 5 ระดับ
-ขนาด 370 มม. x 300 มม. x 38 มม.
-สามารถปรับความเร็วพัดลมได้ 6 ระดับ

พัดลมระบายความร้อน notebook OKER

พัดลมระบายความร้อน nootbook โอเกอร์
-น้ำหนักสินค้า 320 กรัม
-ความเร็วพัดลม 1,200 RPM
-รูปทรงบาง สะดวกต่อการพกพา
-เสียงเงียบ แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

พัดลมระบายความร้อน notebook Cooler Master

พัดลมระบายความร้อน nootbook คูลเลอร์มาสเตอร์
-เสียงรบกวน 21 เดซิเบล
-วัสดุทำมาจากอลูมิเนียม เกรด A
-ขนาด 346 มม. x 282 มม. x 60 มม.
-เหมาะสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาดไม่เกิน 17 นิ้ว

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า