10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2024 ไฟสวย ทน เสียงกดเร้า เด้งนิ้ว

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

สารบัญ

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการเล่นเกม โดยเฉพาะสายเกมเมอร์ที่หากมีอุปกรณ์ประจำตัวที่ดีก็ชนะไปกว่าครึ่ง การออกแบบภายนอกที่ความโฉบเฉี่ยว และน่าดึงดูดเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นไฟสวยในแบบ RGB แป้นกดที่เน้นสีและลวดลายไม่เหมือนใคร วัสดุเน้นความทนทานรองรับแรงกระแทกจากการกด และแป้นกดที่ตอบสนองไว สปริงต้านแรงน้อย

อุปกรณ์สำหรับสายเกมมิ่งอื่นๆ ได้แก่ โต๊ะคอมเกมมิ่ง , เก้าอี้เกมมิ่ง , เมาส์ไร้สาย , ไมค์คอม , ไมค์ตั้งโต๊ะ เป็นต้น ถ้าเกมเมอร์ท่านไหนสนใจสามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยจ้า

สำหรับหมวดหมู่ gadget อุปกรณ์มือถือ หรืออื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , พาวเวอร์แบงค์ , หูฟังไร้สาย , สายชาร์จ type-c

หรือจะเป็นถ้าเป็นหมวดหมู่คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจ เช่น ตัวขยายสัญญาณ wifi , เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า , เครื่องปริ้นพกพา , สาย lan , เครื่องปริ้น wifi , เครื่องสแกนเอกสาร , เครื่องอ่านบาร์โค้ด , พัดลมระบายความร้อน notebook , จอติดรถยนต์ android , keyboard ไร้สาย ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง คืออะไร

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง คืออะไร

คือ คีย์บอร์ดที่มีไว้เน้นสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยที่มีการแต่งไฟสวยรอบตัวคีย์บอร์ด รวมถึงฟังก์ชั่นอีกหลายอย่างที่เน้นเฉพาะสายเกมเมอร์ และนักเล่นเกมทุกคน ทุกปุ่มกดมีการตอบสนองไว และวัสดุรองรับแรงกระแทกได้ดี ขนาดคีย์บอร์ดที่ให้ความถนัดในการเล่นเกมได้มากกว่าคีย์บอร์ดธรรมดาทั่วไป เหมาะที่จะเป็นอุปกรณ์เล่นเกมประจำตัวสำหรับนักเล่นเกมตัวจริง

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แตกต่างยังไงกับคีย์บอร์ดธรรมดา

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แตกต่างยังไงกับคีย์บอร์ดธรรมดา

ระบบไฟ

ให้รูปแบบที่น่าดึงดูดในเวลาที่รันเกมอยู่ และไฟ RGB ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคีย์บอร์ดประเภทนี้ และการออกแบบไฟสวยนี้ จะเน้นให้มีรอบตัวคียบอร์ดสายเกมนี้ด้วย โดยเฉพาะส่วนแป้นกดและด้านข้างคีย์บอร์ด แตกต่างไปจากคีย์บอร์ดธรรมดา ที่ไม่มีไฟโชว์ทั้งส่วนแป้นพิมพ์ หรือด้านข้างคีย์บอร์ด หรือถ้ามีไฟก็จะเป็นไฟสีเดียวบนแป้นพิมพ์เท่านั้น

ความแข็งแรง ทนทาน

รูปแบบการใช้งานของคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม ที่มีการกดกระแทก และความไวในทุกการกด จำเป็นที่จะต้องให้ได้ทันเวลา ดังนั้นวัสดุและตัวสวิตซ์ด้านในจำเป็นที่จะต้อง มีการรองรับน้ำหนักแรงกดได้นานต่อเนื่อง และรวมถึงต้องเป็นวัสดุที่มีการใช้งานได้นาน โดยส่วนใหญ่แล้วหากเป็น Gaming Keyboard จะมีวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียม

รูปแบบแมคคานิคอลคีย์บอร์ด จะมีสวิตซ์ที่สายเกมทุกคนจะรู้กันดีว่า มีการรองรับและทนต่อแรงกระแทกในขณะที่เล่นเกมเป็นอย่างดี โดยที่หากเปรียบเทียบกับรูปแบบคีย์บอร์ดธรรมดานั้น ที่ด้านในมีแผงปุ่มยาง หรือ Rubber Dome เข้ามาแทนที่สวิตซ์ ถึงแม้จะมีการเด้งสปริงตัวรองรับแรงกดได้ แต่ไม่ได้ดีเท่ากับตัวสวิตซ์ที่เป็นส่วนประกอบของ Machanical Keyboard

การตอบสนองไว

การสปริงตัวหรือแรงต้านของสวิตซ์ ที่เป็นส่วนประกอบของคีย์บอร์ดแบบ Mechanical นั้น จะมีทั้งรูปแบบที่มีแรงต้านสปริงน้อย จะทำให้มีการตอบสนองไวต่อทุกการกด กับอีกแบบที่มีการให้แรงต้านมาก ที่รองรับการเล่นที่เน้นแรงกระแทกมาก ส่วนใหญ่การเลือกสีสวิตซ์ที่เน้นการตอบสนองไวมากๆ จะขึ้นอยู่กับลักษณะการเล่นของเกมเมอร์คนนั้นๆ และรูปแบบของเกมที่เล่นร่วมด้วย

แต่สำหรับรูปแบบคีย์บอร์ดธรรมดานั้น ด้วยภายในที่มีส่วนของแผงปุ่มยาง หรือRubber Dome จะให้ความไวในการตอบสนองของปุ่มกดได้ไม่ดีเท่า สำหรับคีย์บอร์ดเล่นเกมเราควรที่จะมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ไว้ใช้งานร่วมกัน อย่างเช่น ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , หูฟังไร้สาย , ไมค์ตั้งโต๊ะ , หัวชาร์จเร็ว , สายชาร์จเร็ว

แนะนำวิธีเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

การเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

การทำงานด้านในคีย์แพด

ปุ่มสวิตซ์

ปุ่มสวิตซ์ในคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

เป็นปุ่มสวิตซ์ที่ใช้ร่วมกับคีย์บอร์ดในรูปแบบ Mechanical Keyboard สวิตซ์ที่ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งให้เป็นสไตล์เฉพาะของตัวเองนั้น สำหรับคีย์บอร์ด Mechanical อันดับต้นๆ เลยทีเดียวคือ Cherry MX

โดยมีปุ่มที่มีสัญลักษณ์คล้ายบวก เป็นส่วนด้านบนที่เราจะสัมผัสกระแทกลงไป ในขณะที่เล่นเกม เพราะโดยลักษณะเด่นของคีย์บอร์ดรูปแบบนี้แล้ว จะมีการใช้งานที่ไม่ใช่การสัมผัสเหมือนคีย์บอร์ดรูปแบบธรรมดาทั่วไป ที่เราใช้ในการทำงาน อย่างเช่น การเล่นเกมที่เน้นความเร็วในการกด และรวมถึงการใช้หลายปุ่มพร้อมกัน

ปุ่มสวิตซ์สีต่างๆ
 • สวิตซ์สีน้ำเงิน มีลักษณะการเล่นที่ให้เสียงดัง และเน้นการกระแทกลงปุ่มคีย์แรง โดยถือว่าเป็นลักษณะธรรมชาติของการเล่นเกม และมักจะเห็นว่าเหล่านักเล่นเกมมักจะเลือกสวิตซ์สีนี้ใช้กันมาก
 • สวิตซ์สีน้ำตาล เสียงไม่ดังเท่ากับสวิตซ์สีน้ำเงินมากว่า มีการตอบสนองไวในการเล่นเกมด้วยจุดขาย หรือลักษณะเด่นคือ  2 จังหวะการกด ไม่มีอาการ ghosting หรือลั่นรวมกับปุ่มอื่นที่ไม่ได้กด รวมถึงหากเราจะนำมาใช้ในการทำงานก็ยังได้
 • สวิตซ์สีแดง จะเก็บเสียงและยังมีความลื่นและไวในการสปริงของสวิตซ์อีกด้วย หรือเรียกว่าตัวสวิตซ์ไม่มีความหนืดในจังหวะที่เกมเมอร์เล่น เป็นสเตปการกดแค่ครั้งเดียว เน้นเกมที่ต้องการความเร็วในการเล่น
 • สวิตซ์สีดำ สปริงที่มีความแข็งแรง ทำให้ต้องมีการกดเน้น หรือใช้แรงมาก แต่ยังคงให้การเก็บเสียงในแบบเดียวกับสวิตซ์สีแดง
 • สวิตซ์สีเงิน เป็นการผลิตออกมาในแบบ premium switch อย่างน้อยๆ คนสายเกมควรมีไว้ใช้งานหรือเก็บสำรองไว้
 • สวิตซ์สีเทา มีแรงต้านมากในการกด เหมาะกับนักเล่นเกม ที่มีลักษณะการเล่นที่เน้นการกระแทกปุ่มคีย์แพดแรงๆ
 • สวิตซ์สีเขียว เป็นสวิตซ์ในแต่ละครั้งที่กด เป็นการกดในแบบให้ความรู้สึก 2 จังหวะคล้ายกับสวิตซ์สีเทา แต่ตรงข้ามในเรื่องการมีเสียงดังไม่ต่างไปจากสวิตซ์สีน้ำเงิน ยกเว้นลักษณะเสียงที่ได้จะมีความแตกต่างไปจากสวิตซ์สีน้ำเงิน

ปุ่มยาง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งปุ่มยาง
ภาพจาก ityourstyle.com

เป็นลักษณะ Rubber Dome การใช้งานที่ทนทาน แต่อย่างไรก็ดี ไม่เหมาะเลยกับผู้ที่นิยมการเล่นหรือกระแทกปุ่มแบบแรง เพราะด้วยรูปทรงของปุ่มยาง ในการกดถึงแม้จะมีการดีดกลับคืนมา แต่ก็ไม่มีความทนทานเท่ากับสวิตซ์ของ แมคคานิคอลคีย์บอร์ดอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งที่นักเล่นเกมมีไว้ดูว่าเราเหมาะหรือไม่ กับรูปแบบปุ่มยางนี้ นักเล่นเกมควรจะมีการพิจารณาร่วมด้วย

 • ไม่มีการให้ความรู้สึกจังหวะที่สอง ในการกดเล่นเกมเหมือนสวิตซ์สี
 • การใช้งานที่ไม่ทนทานเท่ากับปุ่มสวิตซ์ โดยเฉพาะการกระแทกแรงบ่อยๆ
 • ปัญหาในการตอบสนองการกดต่อแผงวงจรคีย์บอร์ดมีให้เห็น ทำให้ต้องกดซ้ำและย้ำ
 • การดึงเปลี่ยนชิ้นใหม่ หรือการนำออกมาทำความสะอาด อาจมีปัญหาที่ดึง Keycab ออกมาด้วย
 • น้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายง่าย

ขนาดของคีย์บอร์ด

ขนาดของคีย์บอร์ด
 • คีย์บอร์ด 60% รูปแบบคีย์บอร์ดที่ตัดเอาตัวเลขออก อย่างเช่น Numpad เหลือไว้ในส่วนของ Arrowkeys หรือบางรุ่นก็ย่นออกไปโดยการตัด Arrowkeys จนเหลือเป็นขนาดที่สั้นกว่าคีย์บอร์แบบ full size
 • คีย์บอร์ด 65% เน้นการออกแบบโดยการตัดปุ่มฟังก์ชั่น หรือปุ่มตัว F ด้านบนออกหมด และเน้นการเรียงปุ่มให้มีความชิดกันมากขึ้น
 • คีย์บอร์ด 75% เน้นการตัดส่วนที่เป็น Numpad ออกโดยให้เหลือเพียงแค่ปุ่มฟังก์ชั่นด้านบน, ตัวเลขด้านบน และปุ่มลูกศร เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานอย่างอื่นร่วมด้วยได้ รูปแบบนี้จะมีผู้เลือกใช้มาก เพราะยังมีปุ่มสำคัญที่ผู้ใช้คุ้นเคยในการพิมพ์งานเหลืออยู่

รูปแบบสาย

ความต้องการบวกกับความชอบส่วนตัว จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่า เราควรที่จะเลือกในรูปแบบมีสาย หรือwireless ดีสำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่งนี้ เพราะในหลายคนที่ยังต้องการให้มีจุดเชื่อมต่อสายด้านหลังคีย์บอร์ดอยู่ คือการเชื่อมต่อสายมัลติมีเดียร่วมด้วย หรือการที่ตัวคีย์บอร์ดไม่มีสาย ก็จะสะดวกสำหรับการย้ายไปเล่นในที่อื่นได้ นอกจากโต๊ะประจำที่เล่นอยู่

รูปแบบไฟ RGB

ไฟ RGB คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

ไฟ RGB ที่ติดตลอดตัวคีย์บอร์ด คือตั้งแต่ด้านข้างซ้ายขวา, รอบข้างรวมถึงด้านหน้าและด้านในตัวคนเล่น และแป้นกด แต่รูปแบบไฟที่สายนักเล่นเกมมองเห็นความสำคัญว่า ไฟสีอะไร และมีการวิ่งของไฟสวยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับในแต่ละรุ่นของคีย์บอร์ดเกม ว่าจะมีการโชว์ไฟ Blacklight ได้กี่สี

กันน้ำ

ถึงแม้ว่าหากเป็นคีย์บอร์ดแบบด้านในที่เป็น Rubber Dome การทำน้ำหกใส่ในขณะที่ทำการเล่นเกมอยู่นั้นก็อาจส่งผลเสีย ต่อแผงวงจรภายในคีย์บอร์ดได้ ดังนั้นนอกจากการเลือกจากด้านบนในเรื่องไฟสวยโฉบเฉี่ยวแล้ว ควรที่จะดูในรายละเอียดของตัวคีย์บอร์ดด้วยว่า สามารถกันน้ำได้หรือไม่

วัสดุ

นอกจากส่วนรูปลักษณ์ภายนอก ที่เราอาจจะเห็นความแตกต่างระหว่างคีย์บอร์ดเล่นเกม และคีย์บอร์ดที่เราใช้งานทั่วไป อย่างเช่น ไฟวิ่ง, ขนาดเล็กลงด้วยแป้นคีย์บอร์ดน้อยลง หรือ เนื้อวัสดุที่ส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นคีย์บอร์ดเล่นเกม ด้วยการใช้งานที่ต้องทนทาน และทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่าคีย์บอร์ดทั่วไป เรามักจะเห็นว่าเนื้อวัสดุจะเป็นอลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความทนต่อแรงกระแทกในการเล่นเกม อีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อ

สีและลายแป้นกด

สี และลวดลายของคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

จะเป็นลายเฉพาะรุ่น Gaming Keyboard  อย่างเช่น ลายกราฟฟิก หรือลายปืนขาวดำ และเชื่อหรือไม่ว่าเพียงแค่ลาย 2 Keycab เท่านั้นช่วยให้เราตัดสินใจได้ทันทีว่า ต้องการคีย์บอร์ดตัวไหน ทั้งในแบบมีสายและไร้สาย โดยที่การตัดสินใจทั้งเรื่องการใช้งานในแต่ละชิ้นส่วนประกอบคีย์บอร์ด และความโฉบเฉี่ยวภายนอก สำหรับอุปกรณ์เล่นเกมชิ้นนี้มีความสำคัญเทียบเท่ากันเลยทีเดียว

คีย์บอร์ดเกมมิ่งจำเป็นหรือไม่

ตอบเลยว่าไม่จำเป็นสำหรับคนงบน้อย หรือคนที่เล่นเกมที่ไม่ซีเรียส แต่จะจำเป็นที่สุดสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพ หรือประเภทพวกซีเรียสเกมเมอร์ อย่างพวกต้องแคสเกม หรืออัดคลิปลงยูทูป การไลฟ์สดเล่นเกมประเภทพวก FPS เป็นต้น

ที่บอกว่าจำเป็นเพราะว่าคนพวกนี้เล่นเกมเป็นอาชีพย่อมต้องการอุปกรณ์ที่ตอบสนองได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องไฟ RGB ก็สำคัญไม่น้อยขึ้นอยู่กับรสนิยมของเกมเมอร์ด้วย

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เลือกปุ่มกดสวิตซ์ไหนดี

ขอบคุณช่องยูทูป ADBIG

สรุป

คีย์บอร์ดเกมมิ่งช่วยให้สายเกมเล่นเกมได้มันส์ จุใจ และมีความสะใจ ได้สนุกกับเกมที่เล่นมากขึ้นแล้ว เปรียบเสมือนรสนิยมส่วนตัวของเกมเมอร์ ซึ่งแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดูได้จากการเลือกแต่งไฟ RGB เท่านั้นยังไม่พอ ยังช่วยให้เราสามารถได้ rank ที่ดีขึ้นอีกด้วย ด้วยการตอบสนองที่ไว รวดเร็ว มีลูกเล่นเยอะแยะแถมยังทนทานเด้งสู้มืออีกต่างหาก

ลาซาด้าลดคุ้ม

แบรนด์ Razer

เรเซอร์
-น้ำหนัก 904 กรัม สามารถตั้งค่ามาโครได้ทุกปุ่ม
-วัสดุของคีย์บอร์ดสามารถป้องกันน้ำหกใส่ได้
-เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมเป็นอย่างมาก

แบรนด์ HyperX

ไฮเปอร์เอ็กซ์
-สามารถปรับองศาแป้นพิมพ์ได้ 3 ระดับ
-มีไฟ RGB พร้อมเอฟเฟกต์ไดนามิค สวยงาม
-สามารถพกพาสะดวก สาย USB Type-C ถอดแยกได้

แบรนด์ Royal Kludge

รอยัลครัจด์
-ขนาดของสินค้า 290 มม. x 100 มม. x 35 มม.
-สามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และ USB
-ดีไซน์สวยงาม ทนทานต่อการใช้งานและป้องกันการสึกหรอ

แบรนด์ Tsunami

-ขนาดของสินค้า 292.8 มม. x 102.5 มม. x 34 มม.
-ปรับความเร็วโหมดไฟ และปรับความสว่างได้6ระดับ
-สามารถถอดคีย์แคปและเปลี่ยนได้ ทนทานต่อการใช้งาน

แบรนด์ EGA

อีจีเอ
-ขนาดของสินค้า 358 มม. x 130 มม. x 41 มม.
-ตกแต่งด้วยไฟRGB Spectrum ปรับได้14 โหมด
-ปุ่มAnti-Ghostingเต็มรูปแบบ คีย์แคป84คีย์

แบรนด์ Nubwo

นับโว
-ขนาดของสินค้า 438 มม. x 132 มม. x 23.5 มม.
-ตกแต่งไฟสีรุ้ง 7 สี โหมดไฟ LED ปรับได้ 4 รูปแบบ
-โหมดเกมฟังก์ชั่นเปลี่ยนปุ่ม W A S D เป็นปุ่มลูกศรได้

แบรนด์ Aula

-ขนาดของสินค้า 435 มม. x 125 มม. x 38 มม.
-ตัวเรือนพลาสติกBASด้านบน/แป้นFN MultiMedia
-สายผ้าถักความยาว 1.6 เมตร เชื่อมต่อด้วย USB 2.0

แบรนด์ Iwachi

อิวาชิ
-ขนาดของสินค้า 30.8 ซม. x 10.1 ซม. x 3.9 ซม.
-RGB lightning 9โหมด ไฟผสม6สีปรับสว่างเร็วได้
-จำนวนปุ่ม 104 ปุ่ม ถอดเปลี่ยนเองได้ตามใจ

แบรนด์ SIGNO

ซิกโน่
-ดีไซน์สวยงาม มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-คีย์บอร์ด 104 ปุ่ม ปุ่มมัลติมีเดีย 10 ปุ่ม กันน้ำ
-รอรับการพิมพ์ได้ถึง 10 ล้านครั้ง เชื่อมต่อแบบ USB

แบรนด์ Logitech รุ่น G213

โลจิเทค
-ขนาดของสินค้า 218 มม. x 452 มม. x 33 มม.
-ปุ่มแบบ Logitech Mech-Domeที่ปรับแต่งแบบพิเศษ
-สามารถปรับไฟ RGB ได้ กันน้ำทนทานเชื่อมต่อUSB2.0

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า