เก้าอี้เกมมิ่ง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 อย่างดี นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

บทความนี้จะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งดี ๆ ทนๆ ที่จะช่วยสำหรับเวลาแคสเกม หรือนั่งเล่นเกมได้นานโดยที่ไม่ปวดหลัง มีหลายวัสดุ เช่น ขาเหล็ก หรือ มีฟังก์ชั่นปรับนอน โครงสร้างแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 180 องศา ใช้วัสดุอย่างดีทั้งหนังแท้ หนัง PU หนัง PVC ที่ทนทานสามารถใช้งานได้ยาวนาน 5-10 ปีกันเลย

สำหรับสายเกมมิ่ง คงหนีไม่พ้นที่จะต้องเล่นเกม แคสเกมส์ กันแทบจะทุกวันทุกคืนกันเลย แล้วการเล่นเกมให้ได้สนุกสนานที่สุดคือการเล่นเกมบน โต๊ะคอมเกมมิ่ง  ใช้ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง  ใช้ เมาส์ไร้สาย เล่นเกมเพื่อการคล่องตัวได้สะดวก  เปิด ตัวกระจายสัญญาณ WIFI เพื่อช่วยกระจายสัญญาณได้ดี 

อย่าลืมเปิด ไมค์คอม , ไมค์ตั้งโต๊ะ หรือ ลำโพงบลูทูธ ไปด้วย เพื่อเพิ่มความบันเทิงได้อย่างอลังการ แล้วระหว่างนั้นก็อย่าลืมเปิด แอร์เคลื่อนที่ ดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ กับ ถ้วยกาแฟ ถ้วยโปรด ชงด้วย เครื่องชงกาแฟแคปซูล ก็จะช่วยทำให้บรรยากาศทั้งหมดในการเล่นเกมดูสนุกสนานอย่างบอกไม่ถูกกันเลย

ท่าทางการนั่งทำงาน เล่นเกม แคสเกมหน้าคอมที่ถูกวิธี

ไม่ว่าจะนั่งเล่นเกมเฉย ๆ หรือ แคสเกม หรือจะเป็นนั่งทำงานหน้าคอม การนั่งในท่าทางที่ดีที่สุดจะช่วยให้กิจกรรมนั้นๆดำเนินไปได้อย่างดียิ่งขึ้น ไม่ปวดหลังด้วยการนั่งในท่าทางที่ถูกต้องบนเก้าอี้ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เก้าอี้ที่ดีจะช่วยให้นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง และทำกิจกรรมนั้นๆได้นาน

ท่าทางการนั่งที่ถูกต้อง

ท่าทางการนั่งที่ถูกต้อง

ท่านั่งที่ดีที่สุด คุณต้องสังเกตท่าทางที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ มีรายละเอียดอย่างไร

 • คอผู้เล่นเกมควรตั้งตรง
 • ร่างกายควรมีการสัมผัสอย่างเต็มที่ระหว่างพนักพิงและด้านหลัง
 • มีความผ่อนคลายไหล่ และปล่อยแขนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วงข้อศอก ปลายแขน ควรวางไว้บนแขนของเก้าอี้ หรือบนพื้นผิวการทำงาน
 • ส่วนล่าง ควรพอดีกับสส่วนโค้งของเก้าอี้
 • จอภาพด้านบนควรอยู่ระดับสายตา
 • หน้าจอควรอยู่ห่างจากดวงตาประมาณ 20-30 นิ้ว
 • เท้าทั้งสองข้างควรราบไปกับแผ่นรองฝ่าเท้า

เก้าอี้เกมมิ่ง คืออะไร

เก้าอี้เกมมิ่ง คืออะไร

Gaming Chair เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในบรรดาอุปกรณ์เกมมิ่ง ที่นักเล่นเกมต้องมีครอบครองกันสักตัว เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการเล่นเกมที่ต้องใช้เวลานั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ลดปัญหาการปวดหลัง ปวดไหล่ที่มาจากการที่เก้าอี้ไม่รองรับกับสรีระร่างกายระหว่างเล่นเกม

เก้าอี้ที่ออกแบบมารูปทรงคล้ายเบาะนั่งรถสปอร์ต บางรุ่นมีไฟ RGB ให้เหมาะสมกับความเป็นเกมเมอร์ มีดีไซน์ที่ดุดัน สปอร์ต ทรงเหมือนเบาะรถ ส่วนมากพนักพิงหลังจะสูง เบาะรองนั่งจะกว้างมักมีหมอนรองคอและเบาะรองหลังแถมมา เนื่องจากพนักพิงเป็นระนาบเดียวกัน ต้องมีส่วนที่มารองรับสรีระช่วงแผ่นหลัง

การปรับแต่งสามารถปรับแต่งได้หลากหลายส่วน อย่างความสูงเก้าอี้ ที่พักแขน และองศาการเอนที่ปรับได้มากกว่าเก้าอี้ทั่วไป เนื่องจากส่วนที่พักศีรษะกับพนักพิงจะติดมาเป็นชิ้นเดียวกันจึงปรับไม่ได้มาก

วัสดุมีโครงสร้างเก้าอี่ที่แข็งแรงอย่างอลูมิเนียมและเหล็ก มีเกรดที่แตกต่างกันไปตามราคา ส่วนวัสดุรองรับร่างกายอย่างพนักพิงและที่รองนั่งจะเป็น Cold Foam หรือ วัสดุอย่างเมมโมรี่โฟม ส่วนวัสดุหุ้มจะเลือกใช้เป็นหนัง PU ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งบนรถสปอร์ต มีความนุ่มน่าสัมผัส

ราคาจะมีราคาที่แตกต่าง ส่งผลถึงวัสดุที่เลือกใช้เป็นเบาะ วัสดุหุ้ม โครงสร้าง รวมถึงแบรนด์ด้วยเช่นกัน บางรุ่นมาเริ่มต้นที่หลักพันบาท ถ้าเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านเกมมิ่งก็จบอยู่ที่หลายหมื่นกันเลย

ความสำคัญของเก้าอี้เกมมิ่ง

ความสำคัญของเก้าอี้เกมมิ่ง

ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ หรือเอาไปประยุกต์ใช้ในการทำกิจกรรมอื่นๆหน้าคอมได้ ซึ่งจะได้รับการออกแบบเก้าอี้ให้มีรูปลักษณ์ และฟังก์ชันการใช้งานในหลายระดับ สามารถปรับให้เข้ากับการเล่นเกมให้ผู้เล่นเกิดความสะดวกสบาย

ไม่อึดอัดในระหว่างการเล่นเกม สามารถปรับเอนได้อย่างอิสระ ทั้งจนถึงขนาดนอนได้เลย แถมสามารถปรับระดับที่วางแขนได้ เพื่อให้เหมาะสมต่อสรีระของผู้ใช้งานให้เกิดความสบายในการนั่งเล่นเกมมากที่สุด และที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือการซื้อเก้าอี้เกมมิ่งคือช่วยลดปัญหาอาการปวดหลังปวดไหล่ ที่มาจากการที่เก้าอี้ไม่รองรับกับสรีระร่างกายระหว่างเล่นเกม

เก้าอี้เกมมิ่งดีต่อสุขภาพอย่างไร

เก้าอี้เกมมิ่งจะรองรับได้ทุกส่วนของร่างกาย ปรับให้เข้ากับท่าทางได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การนั่งหลังตรงเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการนอนเอนเล่นเกม ส่วนมากมักปรับพนักพิงศีรษะได้

พนักพิงขนาดใหญ่และกว้างรองรับหลังไปจนถึงช่วงแขนได้ มาพร้อมเบาะนุ่งที่นุ่มสบาย มีจุดเด่นที่ที่วางแขนปรับมุมได้ตามต้องการ ส่งผลดีต่อร่างกายที่ต้องนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน เพื่อสุขภาพจะต้องเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง ไม่ปวดคอ

คุณสมบัติของเก้าอี้เกมมิ่งที่ดี

 • รองรับสรีระอย่างถูกต้อง – รองรับศีรษะ ปรับสูงต่ำ และองศาได้ พนักพิงปรับสูงต่ำได้ 4 ระดับ และปรับเอนได้ 4 ระดับ
 • นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง – บุหนังด้วย Breathable PVC ช่วยระบายความร้อน รองรับการปรับเอนองศาการพิง เบาะหลังเอนได้สูงสุด 180 องศา
 • ทนทาน – โครงสร้างแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กก.
 • ขาเหล็ก – ตัวโครงขาเหล็กแข็งแรงทนทาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ การปรับระดับต่าง ๆของเก้าอี้เกมมิ่ง

 • ปรับเอนนอน – ปรับได้ทั้งระดับความสูงและความลึก พนักพิงแบบตาข่าย 3 มิติ รองรับแผ่นหลังช่วงล่าง
 • ปรับที่เท้าแขน – ปรับที่วางแขนระดับสูงต่ำ ซ้ายขวา หน้าหลัง เข้าออกได้ และที่วางแขนแบบ 4D ปรับองศาได้หลายทิศทาง
 • มีล้อ – มีล้อแบบคู่ เลื่อนได้นุ่มเงียบ
 • ไม่มีล้อ – แบบไม่มีล้อ เป็นเก้าอี้ที่ยึดติดกับพื้นปกติ ฐานเก้าอี้แข็งแรง มั่นคง

ความแตกต่างระหว่งเก้าอี้เกมมิ่ง เก้าอี้สำนักงาน และเก้าอี้สุขภาพ

เก้าอี้เกมมิ่ง

อุปกรณ์ที่สำคัญในบรรดาอุปกรณ์เกมมิ่ง ที่นักเล่นเกมต้องมีครอบครองกันสักตัว เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการเล่นเกมที่ต้องใช้เวลานั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ลดปัญหาการปวดหลัง ปวดไหล่ที่มาจากการที่เก้าอี้ไม่รองรับกับสรีระร่างกายระหว่างเล่นเกม

เก้าอี้ที่ออกแบบมารูปทรงคล้ายเบาะนั่งรถสปอร์ต บางรุ่นมีไฟ RGB ให้เหมาะสมกับความเป็นเกมเมอร์ มีดีไซน์ที่ดุดัน สปอร์ต ทรงเหมือนเบาะรถ ส่วนมากพนักพิงหลังจะสูง เบาะรองนั่งจะกว้างมักมีหมอนรองคอและเบาะรองหลังแถมมา เนื่องจากพนักพิงเป็นระนาบเดียวกัน ต้องมีส่วนที่มารองรับสรีระช่วงแผ่นหลัง

วัสดุจะมีโครงสร้างเก้าอี้ที่แข็งแรงอย่างอลูมิเนียมและเหล็ก มีเกรดที่แตกต่างกันไปตามราคา ส่วนวัสดุรองรับร่างกายอย่างพนักพิงและที่รองนั่งจะเป้น Cold Foam หรือ วัสดุอย่างเมมโมรี่โฟม ส่วนวัสดุหุ้มจะเลือกใช้เป็นหนัง PU ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งบนรถสปอร์ต มีความนุ่มน่าสัมผัส

เก้าอี้สำนักงาน

เก้าอี้สำนักงาน

ความแตกต่างระหว่างเก้าอี้เกมมิ่งกับเก้าอี้สำนักงาน ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด คือ ส่วนมากเก้าอี้สำนักงานจะไม่ค่อยมีในส่วนของเบาะรองคอ และฟังก์ชั่นในการปรับแต่งต่างๆให้เข้ากับสรีระการนั่งในที่ทำงานจะปรับแต่งได้น้อยกว่าเก้าอี้เกมมิ่ง

ส่วนมากจะปรับความสูงต่ำของการนั่งได้ มีการปรับเอนได้ แต่ส่วนมากจะไม่สามารถล็อคระดับการเอนได้ และอีกจุดหนึ่ง คือ ที่วางแขน เก้าอี้สำนักงานส่วนมากจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับส่วนนี้เท่าไร่นัก ส่วนมากจะมีที่วางแขน แต่ไม่สามารถปรับแต่ใดๆได้อีก

แต่โดยส่วนมากเก้าอี้สำนักงานจะถูกออกแบบมาสำหรับรองรับการนั่งเป็นเวลานาน ช่วยรองรับท่านั่งทำงานของคุณได้อย่างดี ช่วยเสริมท่านั่ง ลดอาการปวดหลังและคอ เพราะการนั่งทำงานเป็นเวลานานจะทำให้คุณเกิดอาการปวดหลังขึ้นได้พอสมควร .

รวมถึงการปรับความสูงและระดับการเอนเบาะเป็นทางออกที่ดีสำหรับปัญหาเหล่านี้ โดยการปรับความสูงให้เหมาะกับระดับสายตาได้ ไม่ต้องเอนตัวเข้าหาคอมพิวเตอร์ ช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการทำงานได้ดี

ช่วยลดความเสี่ยงของสุขภาพ เพราะการนั่งจะส่งผลกับเรามาก และเป็นอุปสรรคต่อระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายอีกด้วย เพราะการนั่งเก้าอี้ด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้องนานขึ้นเพียง 3 ชั่วโมงต่อวัน เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจมากขึ้น

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic chair

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ergo

ถูกดีไซน์และคิดรูปทรงของเก้าอี้มาเป็นอย่างดี เพื่อให้ผู้ใช้งานได้นั่งในท่าที่ถูกหลักการยศาสตร์ให้มากที่สุด ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับคนที่ต้องทำงานที่บ้านและเริ่มใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยมีราคาที่หลากหลายระดับตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ  มีดีไซน์ดูล้ำพนักพิงหลังตรงแปลก โดยการศึกษามาอย่างดีแล้วว่าเมื่อผู้ใช้งานนั่งเก้าอี้จะโอบรับหลังและช่วงล่างได้เป็นอย่างดี เก้าอี้สุขภาพส่วนใหญ่ไม่ได้มีพนักพิงศีรษะมาให้ เป็นเพราะท่านั้งทำงานที่ถูกหลักการยศาสตร์หลังจะตั้งตรง นั่งโดยใช้กันเต็มพื้นที่ ช่วงคอจึงไม่ได้จำเป็นต้องพิงไปด้านหลัง

เก้าอี้สุขภาพจะสามารถปรับแต่งได้หลายส่วน จำนวนจุดที่ปรับแต่งได้จะแตกต่างกันไปตามราคาและรุ่นของเก้าอี้ สวนใหญ่ปรับระดับความสูงได้เยอะกว่า มีที่พักแขนและความสูงของที่พักศีรษะเพียงแต่ทุกๆอย่างส่วนมากจะทำได้ดีกว่าเก้าอี้เกมมิ่ง

เก้าอี้สุขภาพจะเลือกวัสดุอย่างเหล็ก หรืออลูมิเนียม และวัสดุหุ้มและส่วนที่รองรับร่างกาย มักเป็นวัสดุที่มีความนุ่มแน่น อย่างเมมโมรี่โฟม มารองรับสรีระที่แตกต่างกัน มีคุณสมบัติคืนรูปได้ดี

โดยการใช้วัสดุเฉพาะของทางแบรนด์ที่คิดค้นมาเป็นอย่างดีเพื่อรองรับสรีระของผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และในส่วนของวัสดุหุ้มจะเป็นรูปแบบของตาข่าย เพื่อเพิ่มการไหลเวียน และการระบายอากาศได้อย่างดี ส่วนที่รองนั่งและส่วนพนักพิงหลัง ส่วนมาทำจากผ้าหรือซิลิโคนเพื่อให้สัมผัสที่นุ่มนวล

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่ง

1.เลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่ปรับความสูงได้

เก้าอี้เกมมิ่งที่ปรับระดับความสูงต่ำได้

ต้องเริ่มจากการหาขนาดของเก้าอี้ที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อสุขภาพควรเลือกจากความสูงที่เหมาะสมเพื่อทำให้เรานั่งเล่นเกมได้อย่างถูกท่า เพราะหากขนาดเก้าอี้ไม่เหมาะสมใหญ่ไปหรือเล็กไปจะทำให้เรามีปัญหาสุขภาพตามมา

ต้องคำนึงถึงพนักวางแขนที่สูงหรือเตี้ยจนไม่เหมาะกับท่านั่ง รวมถึงเบาะรองคอและหลังที่ไม่สัมฟันธ์กับกระดูกสันหลังจะนำไปสู่อาการปวดเมื่อยเมื่อนั่งเป็นเวลานานส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพ โดยการเลือกเก้าอี้ที่ความสูงดังนี้

2.คำนึงถึงเบาะรองหลัง และเบาะรองนั่ง

การปรับเอนของเก้าอี้เกมมี่ง

หัวใจสำคัญของเก้าอี้เกมมิ่งทั้งหมดอยู่ที่เบาะรองนั่ง เพราะถ้าเก้าอี้ไม่นุ่มจะนั่งไม่สบาย นั่งได้ไม่ถึงชั่วโมงแน่ โดยเบาะรองนั่งแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่เบาะรองนั่งหน้ากว้าง และเบาะรองนั่งหน้าแคบ มีผลต่อท่านั่งของคุณด้วยเช่นกัน

 • เบาะรองนั่งหน้ากว้าง – จะมีพื้นที่วางขาค่อนข้างเยอะ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง ไม่มีที่กั้นด้านข้าง ทำให้สามารถจัดท่านั่งได้หลากหลาย เหมาะกับคนตัวใหญ่ที่ต้องการพื้นที่วางขา สวนมากเบาะชนิดนี้จะเน้นการใช้งานที่สบายมากกว่าการใช้งานเพื่อสุขภาพ
 • เบาะรองนั่งหน้าแคบ – เป็นการออกแบบที่นิยมที่สุด เพราะผนังกันข้าง ๆจะช่วยรับน้ำหนักบริเวณต้นขาทั้งสองข้าง รวมถึงกำหนดการวางขาของผู้ใช้งานให้อยู่ในช่วงที่เหมาะกับการนั่ง โดยไม่ทำลายสุขภาพ แม้จะถูกเรียกว่าหน้าแคบแต่ตัวเบาะมีความกว้างมากพอที่จะนั่งได้แบบสบาย ๆ
 • รูปทรงเบาะรองนั่ง ชนิดของวัสดุในเบาะรองนั่งมีผลโดยตรงกับสุขภาพ ส่วนใหญ่นิยมใช้ทำเบาะรองนั่งหลากหลาย เช่น ฟองน้ำ, Memory Foam, Hybrid Foam ที่ผสมส่วนประกอบของ Memory Foam และ High Density Foam เข้าไว้ด้วยกัน โดยโฟมทั้ง 3 ชนิดก็จะแตกต่างกันดังนี้
  • ฟองน้ำ Sponge – ระบายอากาศไม่ค่อยดี ไม่กันน้ำ อาจนำไปสู่การขึ้นราได้ง่าย ราคาถูก ยวบเร็วMemory Foam – เป็นเบาะที่นิยมที่สุด ให้สัมผัสนุ่มนั่งสบาย เหมาะกับผู้หญิง ราคาปานกลาง
  • High Density Foam – ให้สัมผัสแน่นนั่งเต็มสะโพก เหมาะกับคนน้ำหนักเยอะ เก็บความเย็นได้ดี แต่ราคาค่อนข้างสูง
 • ปรับเอนนอนได้หลายระดับ และสามารถล็อคได้อย่างมั่นคง – ให้หามุมเอนที่สบายที่สุดของคุณในการเล่นเกม แคสเกม หรือแม้แต่นั่งทำงานหน้าคอมแล้วปรับตามที่คุณนั่งสบาย จะช่วยให้คุณทำกิจกรรมได้นานโดยไม่ปวดหลัง และห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม

3.พิจารณาวัสดุเบาะให้เข้ากับตัวเอง

วัสดุหุ้มเบาะ หมายถึงอายุการใช้งานโดยรวมของเก้าอี้เกมมิ่งที่ลงทุนไป โดยอาจมีอายุในช่วง 2-5 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้นตามแต่วัสดุที่เลือกซื้อ ได้แก่

 • ผ้า – โดดเด่นในเรื่องของการระบายความร้อนและอากาศมาก ไม่เหมาะกับการใช้งานในห้องที่ไม่ติดแอร์ เพราะตัวเก้าอี้จะดูดซับเหงื่อของผู้ใช้งาน เก้าอี้แบบผ้าจะมีข้อดีในเรื่องของความทนทานที่อยู่ได้นานถึง 5 ปี มีข้อเสียคือต้องหมั่นตบฝุ่นบ่อย ๆ ตากแดดทำความสะอาด
 • หนังแท้ – ด้วยต้นทุนราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเก้าอี้หนังแท้ส่วนมากจะเริ่มต้นด้วยราคาหลักหมื่น เรื่องการใช้งาน หนังแท้ สามารถใช้งานได้นานกว่า 5 ปี และหากดูแลรักษาได้ดีอาจจะนานถึง 10 ปี มีความโดดเด่นในเรื่องการระบายความร้อน สัมผัสที่นุ่มนั่งสบาย ทนทาน ต่อรอยเปื้อน
 • หนัง PU – เป็นหนังที่นิยมที่สุด แม้จะมีทุนสูงกว่าหนัง PVC แต่พวกมันมีความสวยงาม และให้สัมผัสนุ่มนั่งสบายคล้ายกับหนังแท้มากที่สุด หนัง PU จะไม่ค่อยทนทานต่อการขีดข่วยจนถึงมีอายุการใช้งานที่สั้นที่สุด วัสดุอาจจะขาดความยืดหยุ่นทำให้ไม่เหมาะกับการใช้งานคนที่มีน้ำหนักเยอะ มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 2-5 ปี
 • หนัง PVC – หนังแบบนี้อาจจะมองว่าเป็นหนังราคาถูก ไม่สมราคาที่เราลงทุนไป ความทนทานนั้นเป็นลักษณะเด่นของหนัง PVC ที่ทนต่อรอยเปื้อนและรอยขีดข่วนได้ดีมาก ๆ มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 3-6 ปี

4.เลือกที่มีซัพพอร์ตคอและหลัง

รองคอ และรองหลัง

อีกเรื่องที่สำคัญคือการเลือกใช้หมอนรองคอเก้าอี้เกมมิ่งให้นั่งเล่นเกมได้สบายที่สุด ควรเลือกที่มี Lumbar & Neck Support ที่จะช่วย Support เราในรูปแบบของหมอนรองคอและหลัง

และมาในรูปแบบของเบาะรองหลังที่สามารถปรับความนูนได้ ช่วยดัดให้เรานั่งหลับตรงมากกว่าเดิมอีก ซึ่งควรเลือกหมอนรองหลังให้จุดกึ่งกลางอยู่เหนือเชิงกรานมาเล็กน้อย และวางหมอนรองคอให้อยู่บริเวณหลังคอของเราพอดี

ส่วนเรื่องที่รองคอควรปรับความสูงขึ้นลงได้ และปรับเอนหน้าเอนหลังได้เพื่อหนุนให้เข้ากับศรีษะของเราได้อย่างสบาย

5.เลือกที่สามารถปรับที่รองแขนได้

ที่วางแขนของเก้าอี้เกมมิ่ง

อันนี้สำคัญมาก เก้าอี้เกมมิ่งที่สามารถปรับที่วางแขนได้จะทำให้เราสามารถนั่งเก้าอี้นั้นได้นานการปรับที่วางแขนมีดังนี้คือ

ปรับขึ้นลงสูงต่ำ – เก้าอี้เกมมิ่งที่ดีถ้าที่วางแขนปรับสูงต่ำได้จะทำให้คุณนั่งสบายมากยิ่งขึ้น เพราะมันจะรองรับสรีระของคุณเวลาทำกิจกรรมต่างๆหน้าคอม

ปรับเลื่อนซ้ายเลื่อนขวา – อันนี้จะเป็นการปรับละเอียดลึกเข้าไปอีก ถ้าเก้าอี้ไหนทำได้จะยิ่งดีมากๆ จะเพิ่มความสบายเข้าไปอีก ช่วยให้คุรนั่งได้นาน ได้อึด ไม่ปวดหลัง ห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม

อย่าพึ่งซื้อ เก้าอี้เกมมิ่ง ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้

ขอบคุณช่องยูทูป mercular

สรุป

ใครเป็นสายเกมมิ่ง ก็อย่าลืมเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งไปไว้นั่งเล่นเกมให้สะดวกสบายกัน จะได้เล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง ไม่ปวดคอ ด้วยฟังก์ชั่นการปรับแต่งต่างๆที่ทำได้แตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ

ใครชอบเก้าอี้แบบไหนเลือกให้เหมาะกับตัวเองที่สุด สำหรับราคาในปัจจุบันหากจ่ายไปแล้วคุ้มค่ากับการเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานก็ยอมจ่ายเถอะเพื่อสุขภาพและเพื่อความสุขในการเล่นเกมของคุณ

อ้างอิง

How to Sit at a Computer : wikiHow

เก้าอี้เกมมิ่ง LUCAS รุ่น AUTOBOT

เก้าอี้เกมมิ่ง LUCAS รุ่น AUTOBOT
-โครงสร้างเก้าอี้ผลิตจากเหล็ก มีความแข็งแร งทนทาน
-รับน้ำหนักได้มากกว่า150กิโลกรัมปรับเอนนอนได้
-ที่รองนั่งและพนักพิงออกแบบตามสรีรศาสตร์

เก้าอี้เกมมิ่ง ANDA

เก้าอี้เกมมิ่ง ANDA
-รองรับน้ำหนักได้ถึง200กิโลกรัมที่รองแขนปรับได้4มิติ
-การออกแบบตามสรีรศาสตร์ลดอการปวดหลัง
-พนักพิงปรับเอนได้ 90-160 องศา

เก้าอี้เกมมิ่ง ONEX

เก้าอี้เกมมิ่ง ONEX
-รองรับน้ำหนีักสูงสุดไม่เกิน125กิโลกรัม
-ลูกสูบ4ระดับปรับสูงสุด80มิลลิเมตรการโยก3-18องศา
-พนักพิงปรับเอน90-135องศาพนักแขนปรับได้2มิติ

เก้าอี้เกมมิ่ง SIGNO

เก้าอี้เกมมิ่ง ซิกโน่
-ปรับเอนนอนได้145องศาปรับสูงต่ำได้รองปรับสุงต่ำได้
-ขาเหล้กแข็งแรงทนทานรับน้ำหรักได้ 150 กิโลกรัม
-เบาะถ่ายเทอากาศได้ดีไม่ร้อนง่าย หมอนรองคอใบใหญ่

เก้าอี้เกมมิ่ง Razer

เก้าอี้เกมมิ่ง เรเซอร์
-ออกแบบระบบรองรับเอวตามหลักสรีรศาสตร์ไม่ปวดหลัง
-เบาะโฟมหนานุ่มเป็นพิเศษพร้อมที่พักแขน4มิติ
-ผ้าหุ้มที่ทนทานต่อการหกและรั่วซึ่มของน้ำ

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo
-ออกแบตามสรีรศาสตร์เพื่อความสะดวกสบายของเกมเมอร์
-รองรับน้ำหนักได้120กก. รองรับส่วนสูงได้150-180ซฒ.
-พนักพิงปรับได้90-160องศา พร้อมที่พักแขนนุ่มสบาย

เก้าอี้เกมมิ่ง MUSSO

เก้าอี้เกมมิ่ง MUSSO
-พนักพิงปรับ09-180องศา ช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างสบาย
-การออกแบตามสรีรศาสตร์ หมอนพิงศรีษะและส่วนรองเอว
-ที่พักแขนสามารถปรับขึ้นและลงเพื่อพอดีกับมุมจัดวาง

เก้าอี้เกมมิ่ง EGA

เก้าอี้เกมมิ่ง EGA
-หมอนรองคอดีไซน์ทันสมัยเบาะนิ่มให้สัมผัสนุ่มสบาย
-รองรับน้ำหนักได้150กก.ส่วนสูง160-190ซม.
-ปรับระดับความสูงเก้าอี้ได้7.5ซม.แขนปรับได้90องศา

เก้าอี้เกมมิ่ง Tengu

เก้าอี้เกมมิ่ง Tengu
-วัสดุ PU ทนน้ำ,สารเคมีได้ ทำความสะอาดได้ง่าย
-โครงสร้างภายในเป็นเหล็กอย่างดีแข็งแรงทนทาน
-รองรับน้ำหนักได้ 120 กิโลกรัม ปรับเอนได้90-135องศา

เก้าอี้เกมมิ่ง Corsair รุ่น T3 RUSH

เก้าอี้เกมมิ่ง Corsair รุ่น T3 RUSH
-พนักพิงปรับเอนได้90-160องศา เบาวางแขนปรับได้4มิติ
-รองรับน้ำหนักได้ๅ120กิโลกรัม มีหมอนรองเอวและคอ
-ออกแบบตามสรีรศาสตร์ ช่วยให้ไม่ผ่อนคลายไม่เมื่อล้า

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า