10 keyboard ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2024 แนะนำใช้ดี ทน เสียงเงียบ

keyboard ไร้สาย

สารบัญ

Keyboard ไร้สาย อุปกรณ์สำหรับทั้งผู้ที่ต้องการเลือกมาใช้งานพิมพ์งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ต แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ยังมีรูปแบบการใช้งานอีกหลากหลายให้ได้เลือก โดยเน้นการใช้งานและการเชื่อมต่อที่ง่าย สะดวกในการพกพา มีคุณสมบัติช่วยให้พิมพ์ง่าย, ถนัดมือ และให้เสียงเงียบ สินค้าที่คัดเลือกมาทั้งหมดในบทความนี้นั้น มีความทนทานและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว แนะนำเลยว่ามีคุณภาพดีจริงๆ

สำหรับหมวดหมู่ gadget อุปกรณ์มือถือ หรืออื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ไมค์ตั้งโต๊ะ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , พาวเวอร์แบงค์ , หูฟังไร้สาย , สายชาร์จ type-c , เก้าอี้เกมมิ่ง

หรือจะเป็นถ้าเป็นหมวดหมู่คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจ เช่น ตัวขยายสัญญาณ wifi , เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า , เครื่องปริ้นพกพา , สาย lan , เครื่องปริ้น wifi , เครื่องสแกนเอกสาร , เครื่องอ่านบาร์โค้ด , ไมค์คอม , พัดลมระบายความร้อน notebook , เมาส์ไร้สาย , โต๊ะคอมเกมมิ่ง , จอติดรถยนต์ android ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

Keyboard ไร้สาย คืออะไร

Keyboard ไร้สาย คืออะไร

คือ อุปกรณ์คีย์บอร์ดที่ไม่มีสายเสียบโดยจะใช้ร่วมกับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้หลากหลายประเภท อย่างเช่น คอมพิวเตอร์, ไอแพด หรือมือถือ เพื่อให้สามารถพิมพ์ได้ มีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายวัสดุ รองรับการทำงานในแบบไร้สาย ทั้งรูปแบบการเสียบWireless USB หรือการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ

บางรุ่นสามารถใช้ได้ทั้งแบบไร้สาย และแบบเสียบสาย โดยใช้พอร์ด USB type C ในการเชื่อมต่อ ซึ่งโดยตัวของคีย์บอร์ดไร้สายนี้ จำเป็นที่จะต้องมีไฟเลี้ยงสำหรับการใช้งาน ก็จะมีตัวเลือกที่บางยี่ห้อจะมีสายเสียบชาร์จไฟพร้อมกันกับตัวสินค้า ที่สามารถเลือกการใช้งานได้ระหว่างการเสียบชาร์จไฟ หรือการใส่แบตเตอรี่ ซี่งหากเป็นตัวแบตเตอรี่นั้น ส่วนใหญ่ก็จะมีการใช้เพียงแค่ 2 ขนาดเท่านั้นคือ 2A และ 3A จำนวน 2 ก้อน

รูปแบบ Mechanical

keyboard ไร้สาย mechanical

คือ คีย์บอร์ดลักษณะรูปแบบที่เน้นในเรื่องของการดีไซน์ ทั้งสีแป้นพิมพ์ หรือ Keypad ที่มีการทำไล่สีอ่อนและสีเข้ม, การทำสีไฮไลต์บาง Keypad อย่างเช่น สีส้ม หรือสีแดง และ การทำลักษณะแป้นพิมพ์ให้เป็นสวิตซ์ด้านใน ที่จะช่วยให้การใช้งานมีความคงทนแข็งแรงมากกว่าในรูปแบบทั่วไป

มีฟังก์ชั่นที่แตกต่างจากแป้นพิมพ์ทั่วไป โดยเฉพาะจังหวะที่เรากดแป้นพิมพ์ จะให้เสียงและความหนักแน่นมากกว่า รวมถึงวัสดุของคีย์บอร์ดในลักษณะนี้ก็จะมีความแข็งแรงกว่า มีการออกแบบดีไซน์ในเรื่องของขนาดคีย์บอร์ดที่เล็ก และกะทัดรัดสามารถที่จะพกพาไปได้ทุกที่

รูปแบบ Rubber Dome

เป็นรูปแบบทั่วไปของคีย์บอร์ดไร้สาย ที่เน้นความแตกต่างจากรูปแบบ Machanical ส่วนที่อยู่ใต้ Keycab ที่เป็นแผงปุ่มยางโดยคีย์บอร์ดทั่วไปทั้งแบบมีสาย และไร้สายจะใช้ส่วนประกอบตัวนี้ โดยบางรุ่นเน้นการเก็บเสียง หรือให้เสียงเงียบในเวลาใช้แป้นพิมพ์ ที่ส่วนใหญ่จะเน้นที่แป้นพิมพ์ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นspace barและแป้นพิมพ์ enter เป็นส่วนที่คนทั่วไปจะเน้นใช้งานบ่อยมากเป็นพิเศษ

แนะนำวิธีใช้งาน keyboard ไร้สาย

วิธีใช้keyboard ไร้สาย
 • ทำการเชื่อมต่อโดยใช้สัญญาณบูลทูธในครั้งแรกของแต่ละอุปกรณ์ ครั้งต่อๆไปจะทำการเชื่อมต่อเองโยอัตโนมัติ
 • เมื่อเชื่อมต่อสำเร็จแล้วเราก้อสามารถใช้งานแป้นพิมพ์ได้ตามปกติ

รูปแบบ Wireless USB

Wireless USB คีย์บอร์ด

ก่อนที่เราจะทำการเชื่อมต่อควรดูก่อนว่า keyboard ไร้สายนั้นมีการใส่แบตเตอรี่เรียบร้อยหรือไม่ ซึ่งตัวคีย์บอร์ดจะมีช่องทางในการเติมไฟเข้าในการใช้งาน 2 แบบคือ

 • การใส่แบตเตอรี่
 • การชาร์จไฟเข้าผ่านสายพอร์ต USB

ดังนั้นเมื่อเราตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว หากเป็นในกรณีต้องการชาร์จไฟเข้า ควรที่จะทำการชาร์จไฟก่อนการใช้ครั้งแรก หรืออีกทางคือใส่แบตเตอรี่ในช่องใส่ของตัวคีย์บอร์ดให้เรียบร้อยจากนั้นก็เริ่มทำการเสียบเชื่อมต่อได้คือ

 • นำเอา Wirless USB เสียบเข้ากับอุปกรณ์ที่ต้องการ ตรงจุดนี้จะทำให้เราสามารถเชื่อมต่อได้เพียงอุปกรณ์เดียวเท่านั้น อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ เป็นต้น
 • ลองเช็คกับตัวแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดในการดูว่า ขึ้นหน้าจออุปกรณ์หรือไม่ ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเสียบ Wirless USB เรียบร้อย จะสามารถพิมพ์งานได้ทันทีซึ่งในแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อ จะให้การพิมพ์ที่มีเสียงเงียบที่มากน้อยแตกต่างกัน

รูปแบบเชื่อมต่อบลูทูธ

คีย์บอร์ดรูปแบบเชื่อมต่อบลูทูธ

โดยไม่ว่าจะเป็นรุ่นหรือยี่ห้อไหน จะเน้นการเชื่อมต่อง่าย ในการใช้งานรูปแบบไร้สาย โดยเฉพาะหากเป็นแบบ Machanical แล้วนั้น ด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทำให้เรายิ่งวางใจว่ามีระยะการใช้งานที่นานหลายปีแน่นอน

 • เข้าไปตั้งค่าที่อุปกรณ์ที่เราต้องการเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดนี้
 • เลือกหัวข้อตั้งค่า และเลือกบลูทูธ
 • จากนั้นตัวคีย์บอร์ดจะมีปุ่มที่สามารถตั้งค่าเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น 1-4 ชิ้นอุปกรณ์ อยู่ตำแหน่งด้านบนสุด หรือส่วนที่เป็นปุ่ม function
 • ให้เราเลือกตั้งค่าจากอันดับแรก หรือเลข 1 สำหรับอุปกรณ์ที่เราเน้นใช้งานร่วมบ่อยที่สุด จากนั้นให้เรากดเลข 1 จนไฟขึ้นกะพริบ
 • สำหรับในบางรุ่น จำเป็นที่จะต้องกดปุ่ม FN พร้อมกับแป้นตัวอักษร Q หรือตัวอักษร W และกดไปพร้อมกับตัวเลขที่จะตั้งลำดับอุปกรณ์ที่ 1
 • เมื่อไฟลำดับที่กะพริบแล้วนั้น ให้เรากลับมาสังเกตดูที่ ส่วนที่เชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือ ไอแพด เป็นต้นว่า มีขึ้นชื่ออุปกรณ์หรือไม่ เมื่อขึ้นให้กดเชื่อมต่อ
 • หลังจากนี้ก็สามารถใช้ได้เลย หรืออาจจะมีขั้นตอนมากกว่านี้ ที่การเชื่อมต่อต้องการให้เรากดรหัส ให้เรากดรหัสของการเชื่อมต่อไป และกดตอบรับ
 • เราสามารถทดสอบแป้นพิมพ์เพื่อดูการใช้งานว่า มีการตอบสนองการพิมพ์ได้สมบูรณ์หรือไม่

วิธีเลือกซื้อ keyboard ไร้สาย

วิธีเลือกซื้อ keyboard ไร้สาย

รูปแบบการจัดวางแป้นพิมพ์

การจัดวางแป้นพิมพ์ที่เป็นแบบ Qwerty ที่ใช้ทั้งในรูปแบบของคีย์บอร์ดไร้สาย และคีย์บอร์ดแบบมีสาย เป็นรูปแบบมาตรฐานของแป้นคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ สำหรับคนที่เคยชินกับแป้นพิมพ์ภาษาไทย อย่าลืมที่จะตรวจสอบให้ดีว่า ตัวอักษรที่อยู่แป้นพิมพ์ เป็นลักษณะตัวอักษรภาษาอังกฤษอย่างเดียว หรือมีทั้งตัวอักษรภาษาอังกฤษ และตัวอักษรภาษาไทยร่วมด้วย ซึ่งแนะนำจะทำให้สะดวกในการพิมพ์งานมากขึ้น

ตำแหน่งส่วน Touch Pad (ถ้ามี)

ซึ่งเป็นส่วนที่มีการใช้งานบ่อยสำหรับผู้ที่ไม่นิยมใช้เม้าส์ในการทำงาน หรือการพกพาเครื่องโน๊ตบุ๊ตออกไปใช้งานนอกสถานที่ โดยที่การออกแบบ Touch Pad จะเน้นให้อยู่ในตำแหน่งดังต่อไปนี้คือ

 • ด้านบนตรงกลาง
 • ด้านขวาสุด
 • ด้านล่างตรงกลาง

ขนาดของคีย์บอร์ด

จะมีการออกแบบในเรื่องของขนาดที่มีความคล้ายกับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง โดยมีทั้งแบบขนาดเต็ม, ขนาดย่อส่วนที่ตัดในส่วน Numpad ออกไป เพื่อให้มีขนาดที่เล็กลงมาจากfull size โดยข้อดีตรงที่สามารถที่จะพกพาใส่กระเป๋าโน๊ตบุ๊ตไปพร้อมกับตัวเครื่องได้ โดยที่สามารถรูดซิปปิดกระเป๋าได้สนิท และมีความเล็กกะทัดรัด พร้อมกับฟังก์ชั่นแป้นพิมพ์ที่ครบถ้วน ซึ่งก็ยังมีปุ่ม function ให้อยู่รวมถึงคีย์ลัดของคีย์บอร์ดไร้สาย

รูปแบบการเชื่อมต่อ

รูปแบบการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดไร้สาย

จะมีทั้งแบบที่เป็นการเชื่อมต่อบลูทูธ ผ่านตัวอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องการเซ็ตตั้งค่า และในอีกทางหนึ่งก็คือ เป็นคีย์บอร์ดไร้สายในรูปแบบที่มีอุปกรณ์เสริมมาให้คือ Wireless USB หรือที่เรียกว่า Bluetooth Modual โดยที่หากมี Wirdless USB ก็จะมีส่วนที่มีการออกแบบจัดเก็บอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ให้อย่างเรียบร้อย ซึ่งบางยี่ห้อจะทำช่องเก็บไว้ข้างใต้คีย์บอร์ด และบางยี่ห้อก็จะทำที่เก็บไว้ด้านหน้า

รูปแบบแบตเตอรี่

ควรที่จะตรวจสอบดูว่า มีการใช้ถ่ายขนาดไหน อย่างเช่น ถ่านขนาดAA หรือ AAA ในจำนวนกี่ก้อน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเน้นใส่แบตเตอรี่เพียงแค่ 2 ก้อนเท่านั้น จากขนาดตัวเลือกที่ได้กล่าวมาข้างต้น ซึ่งหากเป็นการใส่แบตเตอรี่ที่ตัวคีย์บอร์ดเลยจะสามารถมีระยะเวลาในการใช้ต่อไปได้อีก 36 เดือน หรือ 3 ปีทีเดียว

ระบบไฟ Backlight

ระบบไฟ Backlight ในkeyboard ไร้สาย

หากใครที่เป็นสายเล่นเกมด้วย ตัวเลือกที่ต้องการแป้นพิมพ์มีไฟ Backlight นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ควรมีเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นสีสันให้กับตัวอุปกรณ์คีย์บอร์ดนี้แล้ว ยังช่วยให้เป็นแรงดึงดูดในการใช้งาน และสามารถใช้งานร่วมได้กับการเล่นเกมอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบ Machanical หรือ แบบ Rubber Dome นั้น ก็จะมีระบบไฟรูปแบบนี้ให้เลือก

กันน้ำ

ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นหนี่ง ที่จะเป็นส่วนที่ช่วยป้องกันการใช้งานให้สามารถใช้งานได้นาน การกันน้ำจะเป็นในรูปแบบการกันน้ำที่หกใส่ อย่างเช่น ปริมาณน้ำที่หกใส่ตัวอุปกรณ์จะไม่เกิน 60 มิลลิลิตร

ระยะการรับสัญญาณ

อาจจะสามารถรับสัญญาณได้ในระยะ 3-4 เมตร หรือในพื้นที่ห้องทำงานเท่านั้น ซึ่งระยะการรับสัญญาณนี้นั้น จะช่วยในเรื่องการพิมพ์ตัวหนังสือ ไม่เกิดปัญหาดีเลย์ หรือการขึ้นตัวหนังสือช้านั่นเอง

ปุ่มเปิดปิดคีย์บอร์ดไร้สาย

เป็นส่วนที่เราสามารถประหยัดแบตเตอรี่ลงได้ และถือว่เป็นส่วนที่ช่วยเราถนอมการใช้งานคีย์บอร์ดนี้ ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วปุ่มเปิดปิดจะอยู่ข้างใต้ตัวคีย์บอร์ด เป็นปุ่มเล็กๆ

รีวิว คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech K375s ราคาประหยัด

ขอบคุณช่องยูทูป Abang Turing

สรุป

keyboard ไร้สายนอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้งานหลายอย่าง และรวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี, แท็บเล็ต, ไอแพด, แมคบุ๊ค หรือมือถือ มีหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือก รองรับแรงกดบนแป้นพิมพ์ได้หลายล้านครั้ง พ่วงด้วยคุณสมบัติให้เสียงเงียบในขณะพิมพ์ เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แนะนำว่าไม่ควรพลาดในการเลือกซื้ออย่างยิ่ง

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ EGA รุ่น TYPE K3

อีจีเอ รุ่น TYPE K3
-ถอดหน้ากากD.I.Yได้ ตามความต้องการ
-สวิตซ์OUTEMU MECHANICAL BLUE SWITCH
-Anti Ghosting100% โหมดไฟRainbowLighting

ยี่ห้อ Robot

โรบอท
-ไร้เสียงรบกวน ปรับระดับเสียงเม้าได้3ระดับ
-ทนทานสูง รองรับการกดแป้นพิมพ์ได้ถึง10ล้านครั้ง
-ติดตั้งง่าย ครอบคลุมระยะการเชื่อมต่อ 20 เมตร

ยี่ห้อ OKER K-199

โอเค่อ K-199
-คีย์บอร์ดขนาดมาตราฐานปรับระดับความสูงได้
-ออกแบบมาเพื่อการพิมพ์ที่สะดวกสบาย
-เชื่อมต่อสัญญาณ2.4Ghzใช้ถ่านAAA1ก้อน

ยี่ห้อ Cherry รุ่น KC1000

-Whisperปุ่มการกดแป้นพิมพ์ด้วยตัวอักษรที่ทนทาน
-ปุ่มลัด4ปุ่ม รองรับการกดแป้นพิมพ์ 10 ล้านครั้ง
-เหมาะสำหรับการใช้งานระดีบมืออาชีพในสำนักงาน

ยี่ห้อ Anitech

แอนิเทค
-สามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 10 เมตร
-คีย์บอร์ดมาตราฐาน104+12ปุ่มมัลติฟังก์ชั่น
-คีย์บอร์ดและเม้าส์ทนทานแรงกดได้3ล้านครั้ง

ยี่ห้อ Rapoo

-ควบคุมมัลติมีเดียด้วยฮอตคีย์ ออกแบบกันน้ำ
-เชื่อมต่อด้วยระบบ BlueTooth3.0,4.0และ2.4G
-เชื่อมต่อได้ถึง4อุปกรณ์(3bluetooth,1USB/2.4G)

ยี่ห้อ Logitech รุ่น MK295

โลจิเทค รุ่น MK295
-เสียงรบกวนลดน้อยลง โฟกัสได้มากขึ้น
-คีย์บอร์ดมาตราฐานมีทุกอย่างที่คุณต้องการดีไซน์สวยงาม
-การเชื่อมต่อไร้สาย2.4Ghz ระยะรับส่งสัญญาณ10เมตร

ยี่ห้อ Keychron รุ่น K10

คีย์ครอน รุ่น K10
-คีย์บอร์ดจำนวน104คีย์ + 12คีย์มัลติมีเดีย
-ใช้แตเตอร์รี่ลิเธียมโพลิเมอร์แบบรีชาร์จ4000mAh
-การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth5.0/สาย Type – C

ยี่ห้อ IWACHI รุ่น IK-68

อิวาชิ รุ่น IK-68
-ไฟRGB19โหมดปรับความเร็วและความสว่างได้
-การเชื่อมต่อUSB2.0/Bluetooth5.0,3.0/Wireless2.4
-ด้านล่างมีขาตั้งปรับความสูง 2 ระดับมียางรองกันลื่น

ยี่ห้อ Targus รุ่น KB862

ทาร์กัส รุ่น KB862
-รองรับการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์สูงสุด3อุปกรณ์
-การเชื่อมต่อรวดเร็วและแม่นยำด้วย Bluetooth 5.1
-เทคโนโลยีAnti-microbialป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า