10 จอติดรถยนต์ android ห้อไหนดี 2024 ใช้ดี เชื่อมต่อง่าย 7-10 นิ้ว

จอติดรถยนต์ android

สารบัญ

จอติดรถยนต์ android เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก รถรุ่นที่ออกมาใหม่ๆต้องมี บางครั้งมีติดมากับรถเลย แต่ถ้ารถไหนไม่มีติดมาให้เราก้อสามารถไปซื้อข้างนอกมาติดเองได้ มีขนาดหน้าจอที่หลากหลาย

มีความทันยุคทันสมัยมากขึ้น สามารถทำอะไรได้มากกว่าการดูหนัง แต่ทั้งนี้อาจจะไม่ได้เป็นะบบปฏิบัติการแอนดรอยอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจอที่ซื้อมาติดตั้งเองนั้นจะมีลูกเล่น ฟังก์ชันการทำงาน สามารถทำอะไรได้มากกว่า เช่น การติดตั้งแอปพลิเคชันจาก Google Play สามารถใช้ Google Map ได้ ดู Youtube ฟังเพลงสตรีมมิ่ง ก็ทำได้สบาย

สำหรับหมวดหมู่ gadget อุปกรณ์มือถือ หรืออื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ไมค์ตั้งโต๊ะ , ปากกาทัชสกรีน , ปากกาเขียนไอแพด , สายชาร์จเร็ว , หัวชาร์จเร็ว , คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , พาวเวอร์แบงค์ , หูฟังไร้สาย , สายชาร์จ type-c

หรือจะเป็นถ้าเป็นหมวดหมู่คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค อุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจ เช่น ตัวขยายสัญญาณ wifi , เครื่องปริ้นพกพา , สาย lan , เครื่องปริ้น wifi , เครื่องสแกนเอกสาร , keyboard ไร้สาย , เครื่องอ่านบาร์โค้ด , ไมค์คอม , พัดลมระบายความร้อน notebook , เมาส์ไร้สาย , โต๊ะคอมเกมมิ่ง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

จอติดรถยนต์ android คืออะไร

จอติดรถยนต์ android คืออะไร

เป็นหน้าจอระบบสัมผัสสำหรับการใช้งานในรถยนต์จะมีความทันสมัยมากขึ้นเหมือนกับการใช้งานแท็บเล็ตผ่านระบบแอดดรอยทั่วไป การทำงานสามารถติดตั้งแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้โดยการซื้อกล่องแอปสำหรับรถยนต์ เมื่อเสียบเข้ากับสาย usb หน้ารถจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับหน้าจอและทำให้เราสามารถรับชมไม่ว่าจะเป็นโซนของความบันเทิงอย่าง Youtube, Netflix ,TV online หรือ กลุ่มแอปพลิเคชันนำทางเพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณไปถึงสถานที่ต่าง ๆได้ถูกทิศทาง

วิธีเลือกซื้อจอติดรถยนต์ android

การซ์้อจอติดรถยนต์ android

1.หน่วยประมวลผลของระบบ

ปัจจัยแรกคือตรวจสอบหน่วยประมวลของระบบ พูดง่าย ๆ คือตัวชิปเซตของอุปกรณ์นั่นเอง ยิ่งชิปเซตรุ่นใหม่เท่าไหร่ คุณภาพที่ได้รับก็สูงตามไปด้วย ถ้าระบุเป็นตัวเลขอย่งน้อยควรมีความเร็วตั้งแต่ 1.5 GHz ขึ้นไป ซึ่งนอกจากตัวชิปเซตแล้ว หากต้องการรุ่นที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็ต้องมีการเพิ่ม ROM หรือพื้นที่เก็บข้อมูลเข้าไป แนะนำให้เลือกซื้อตั้งแต่ขนาด 16 GB ขึ้นไปเพื่อได้ความจุที่คุ้มค่า

2.ลักษณะของหน้าจอ

โดยการเลือกหน้าจอที่สามารถใช้ระบบทัชสกรีนได้โดยไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการสัมผัสการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ส่วนขนาดหน้าจอต้องให้พอดีกับแผงติดตั้งด้านหน้าของตัวรถ และไม่ควรใหญ่เกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการละสายตาระหว่างการขับขี่ได้ ซึ่งขนาดที่วางขายในปัจจุบันนี้มีตั้งแต่ จอ android ติดรถยนต์ 7 นิ้ว 9 นิ้ว 10 นิ้ว

3.ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

เช่น มีวิทยุในตัวแบบไม่ต้องเปิดผ่านแอป หรือ มีระบบนำทางพื้นฐาน GPS ด้วย จะช่วยประหยัดพื้นที่การจัดเก็บและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นที่ต้องการเอาไว้ใช้งานได้มากกว่าเดิม ทั้งนี้ความร้อนภายในตัวรถมีโอกาสทำให้หน้าจอติดรถยนต์เสียได้ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ เราแนะนำให้ใช้ผ้า ม่านบังแดดรถยนต์ กันความร้อนเข้าสู่ภายในรถไว้จะดีกว่าไม่ได้ป้องกันอะไร

4.การเชื่อมต่อระบบ

เลือกรูปแบบการเชื่อมต่อ ด้วยความเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จึงควรมีการเชื่อมต่อที่ง่ายและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ WIFI การเชื่อมต่อด้วยสาย USB เป็นต้น

5.การรับประกันสินค้า

เรื่องของการรับประกันสินค้าเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณควรพิจาณาก่อนเลือกซื้อด้วยว่า บริษัทมีการรับประกัน จอ android ติดรถยนต์  ด้วยสินค้าประเภทนี้ต้องมีการติดตั้งกับวงจรไฟฟ้ารถยนต์ของคุณ กรณีที่อุปกรณ์มีปัญหาหรือไม่สามารถใช้งานได้ตามสเปค การรับประกันสินค้าจะเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณเคลมสินค้าได้อย่างหายห่วง ไม่ต้องกังวัลเลยเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ซื้อมาจะเคลมไม่ได้

ข้อดีของจอติดรถยนต์ android

ข้อดีของจอติดรถยนต์ android

บางรุ่นเค้าจะติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยมาให้ในตัว ทำให้คุณสามารถลงแอปพลิเคชันเพิ่มเติมไปได้ ซึ่งอยากให้เครื่องทำงานอะไรก็ลงแอปนั้นไป เมื่อลงในโทรศัพท์มือถือเลย อย่างเช่น ลงแอป Youtube เราก็สามารถดู Youtube ได้เลย หรือจะหาแผนที่ ก็ลงแอป Google Maps ก็สามารถใช้งานได้สบาย

สำหรับแอปพลิเคชันที่นิยมลงเช่น Youtube , Line , Facebook , Google Maps , Spotify ซึ่งเวลาใช้งานในรถก็ไม่ได้ใช้แอปพลิเคชันอะไรมากมาย ซึ่งก็มีเพียงประมาณนี้

นอกจากนี้ยังมีข้อดีที่สามารถทำงานได้หลายอย่างตามแอปพลิเคชันที่ลงแล้ว จอแอนดรอยติดรถยนต์ก็ได้ใส่ฟังก์ชันอื่น ๆมาให้ เช่น สามารถต่อกลับกล้องถอยหลัง โดยเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง หน้าจอจะแสดงภาพจากกล้องทันที มีช่องสำหรับรับสัญญาณภายนอกจากกล่อง Digital TV ทำให้เราสามารถดูทีวีดิจิตอลได้ รวมถึงการใช้งานในการฟังวิทยุ FM/AM

หรือจะเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบง่ายๆผ่าน WIFI  ต่อ Bluetooth  หรือจะต่อกับที่วัดลมยางรถยนต์สำหรับหน้าจอแอนดรอยติดรถยนต์ก็ทำได้เช่นกัน และยังต่อกับฮาร์ดดิสก์ external dvd และแฟลชไดรฟ์เพื่อเล่นไฟล์เพลง ไฟล์หนัง ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใส่ฟังก์ชันอื่น ๆ มาให้ครบ

ตัวอย่างสเปคของจอติดรถยนต์ android

สเปคของจอติดรถยนต์ android
 • หน้าจอทัชสกรีน 6.2 นิ้ว 7 นิ้ว 9 นิ้ว 10 นิ้ว
 • CPU quad-core คือหน่วยประมวลผลที่มีการทำงานถึงสี่ core หรือมีสี่แกนสมอง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่การทำงานให้ทำงานสบายขึ้น แต่ละแกนจะมีหน้าที่ที่แตกต่างกัน เพื่อการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • RAM 3GB  คือพื้นที่เก็บข้อมูลที่กำลังถูกใช้งานอยู่ เช่น แอปที่เปิดอยู่ หรือหน้าเว็บที่ดูค้างไว้ ยิ่งมีแรมมาก เรายิ่งสามารถเปิดใช้งานหลายแอปพร้อมกันได้ หากแรมน้อยเมื่อเราเปิดหลายแอปจอแอนดรอยของเราอาจมีอาการค้าง หรือต้องเริ่มโหลดใหม่ทุกครั้ง
 • ROM 32GB คือพื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง หรือ เราเรียกติดปากว่า ความจุ เป็นพื้นที่จัดเก็บรูปภาพ เพลง เกม แอปต่าง ๆ ที่เราดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่อง โดยรอมของมือถือจะมีหน่วยเป็นกิกกะไบท์ GB ยิ่งมีรอมมากยิ่งสามารถเก็บข้อมูลได้มาก และเราสามารถเลือกลบข้อมูลที่ไม่ต้องการเพื่อเพิ่มพื้นทีเก็บข้อมูลได้
 • รองรับการเชื่อมต่อง่ายๆผ่าน  USB Bluetooth WIFI DVD CD SSD card Save ได้ 3 อุปกรณ์
 • รองรับระบบ Android ผ่าน USB Bluetooth
 • เล่นไฟล์เพลงหรือวีดีโอจาก CD DVD SSD หรือ ไดรฟ์ USB
 • สามารถเล่นแอปพลิเคชันได้หลากหลาย Youtube Line Facebook Google Maps Gmail TVThailand VIU JOOK Spotify.

Android auto คืออะไร

แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ และ แอนดรอยด์ ออโต้

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการควบคุมโทรศัพท์ android  ดังนั้นจึงใช้งานง่ายในขณะขับรถ จอแสดงผลได้รับการออกแบบใหอ่านได้ง่าย และการควบคุมเสียงจะรวมเข้าด้วยกันอย่างมากผ่าน google assistant

สามารถทำงานเป็นแอปแบบสแตนอโลนได้ แต่สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงวิทยุในรถยนต์แบบหน้าจอสัมผัส หมายความว่าคุณสามารถใช้แอปอื่นควบคู่ไปด้วยได้ เมื่อเชื่อมต่อกับวิทยุในรถยนต์ที่เข้ากันได้เหล่านี้แอปจะสามารถสะท้อนหน้าจอโทรศัพท์ไปยังจอแสดงผลวิทยุและผสานรวมกับคุณสมบัติต่าง ๆ

ระบบ android auto ทำอะไรได้บ้าง

ให้เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณเข้ากับจอแสดงผลรถยนต์ แอป android จะปรากฏขึ้นทันที คุณสามารถแตะเพื่อดูเส้นทางการขับขี่ หรือข้อความด้วยคำสั่งเสียง คุณสามารถดทรหาเพื่อนโดยไม่ใช้มือ Android Auto ช่วยให้คุณมีสมาธิในการขับขี่และสนุกกับการขับขี่ เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณและเริ่ม คุณสามาถทำอะไรกับ android auto ได้บ้าง นำทาง แอปเพลง โทรศัพท์และข้อความ SMS ผู้ช่วยของ Google

วิธีเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับรถยนต์แบบง่ายๆ

เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ
 • ใช้สายชาร์จ แนะนำควรเป็นสายแท้เสียบที่จอติดรถยนต์ และโทรศพท์ของคุณ
 • ระบบจะทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติ โดยมี 2 ระบบ คือ apple car play สำหรับ iphone มือถือ android ใช้กับ easy connect

คำถามที่พบบ่อยสำหรับจอติดรถยนต์ android

คำถามที่พบบ่อยสำหรับจอติดรถยนต์ android

Q-ใช้ดีไหม

A-ใช้ดี ถือว่าเป็นอุปกรณ์สมัยใหม่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไปได้ไกล เนื่องจากมีประโยชน์ต่อการใช้งานในระหว่างการขับขี่รถยนต์ได้อย่างดี ไม่ว่าคุณจะหลงทาง หรือกำลังเหงา อยากฟังเพลง

หรือลูก ๆ ของคุณกำลังเบื่อกับสภาพรถติดบนท้องถนน เครื่องจอแอนดรอยติดรถยนต์ก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างความเพลิดเพลินให้กับลูกของคุณ เพราะสามารถเชื่อมต่อง่ายๆผ่านอินเทอร์เน็ตได้

สามารถดู Youtube ดูซีรีส ฟังเพลง เล่นเกมก็ทำได้ สำหรับคนที่ขับขี่ก็สามารถดูเส้นทาง GPS ขนาดจอ 10 นิ้วได้อย่างชัดเจน หรืออยากฟังเพลงดูหนัง แต่ก็ไม่ค่อยแนะนำให้ดูหนังระหว่างการขับรถนะ แต่ให้สมาชิกในรถคุณดูหนังก็ถือว่าสร้างความสนุกสนานให้ได้มากทีเดียว

วิธีติดตั้ง เครื่องเสียงรถยนต์ จอแอนดรอยติดรถยนต์ 10 นิ้ว

ขอบคุณช่องยูทูป Micicon DIY

สรุป

จอติดรถยนต์ android แม้จะให้ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่และสมาชิกในรถ แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่ต้องตระหนักอยู่เสมอคือ เรื่องของความปลอดภัยบนท้องถนน หากคุณเป็นผู้ขับขี่ก็ไม่ควรดูหนังไปด้วยขณะขับรถ

เพราะนั่นจะทำให้คุณเสียสมาธิในการขับรถได้ สิ่งที่ทำได้เห็นเพียงการดูแผนที่ และฟังเพลง แต่สำหรับสมาชิกในครอบครัวก็คือจะสามารถทำได้มากกว่า ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แต่สิ่งสำคัญเลยผู้ขับขี่ต้องมีสมาธิในการขับรถไปตลอดเส้นทางนะ เพราะหากคุณมัวแต่สนใจหน้าจอก็อาจส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดได้เสมอ

ลาซาด้าอีกิ๊ฟท์

ยี่ห้อ PLATINUM-X

แพลตตินัม เอ็กซ์
-ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ภาพคมชัดระดับ FULL HD 1080P
-สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน WIFI และมีเมนูภาษาไทย
-สามารถรองรับการเดินทางผ่าน google Maps

รุ่น 7018B

-หน้าจอสัมผัสแบบ capacitive มีความไวในการใช้งาน
-รองรับการเชื่อมต่อคอนโทรลพวงมาลัยปรับแต่งเสียงได้
-ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ภาพคมชัดระดับ FULL HD 1080P

ยี่ห้อ SONY XAV-AX5500

โซนี่ XAV-AX5500
-มีพอร์ต USB 2 พอร์ต ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก
-สามารถปรับ EQUALIZER ได้สูงถึง 10 แบนด์
-หน้าจอสัมผัสแบบไร้ขอบ ควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรล

ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT-A803

เวิร์ดเทค รุ่น WT-A803
-หน้าจอขนาด 7 นิ้ว แรม 2 GB หน้าจอสัมผัส
-เมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย และมีคู่มือการใช้งาน
-รองรับการใช้งาน Bluetooth,GPS,WIFI,FM และ MHL

ยี่ห้อ Worldtech รุ่น WT-DDN9AND

เวิร์ดเทค รุ่น WT-DDN9AND
-หน้าจอขนาด 9 นิ้ว แรม 2 GB รอม 32
-หน้าจอสัมผัสแบบ capacitve 2.5D และ911 ic
-รองรับภาษาไทย และเชื่อมต่อ Bluetooth WIFI

ยี่ห้อ Nakamichi รุ่น NAM1612

นากามิจิ รุ่น NAM1612
-หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ช่องเสียบ USB ด้านหน้า 5V/1A
-รองรับไฟล์เสียง LOSSLESS สัมผัสทัชสกรีนลื่นไหล
-มาตราฐานจากประเทศญี่ปุ่น รองรับ FULL HD 1080P

ยี่ห้อ SONY รุ่น XAV-AX1500

โซนี่ รุ่น XAV-AX1500
-เหมาะสำหรับการใช้งานในรถ ติดตั้งการใช้งานไม่ยาก
-หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว จอทัชสกรีนไม่สะท้อนแสง
-สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Android หรือ iOS

ยี่ห้อ Pioneer รุ่น AVH-Z5250BT

ไพโอเนียร์ รุ่น AVH-Z5250BT
-หน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว รองรับกล้องหน้าและกล้องหลัง
-หน้าจอแบบ True Color 24 บิต เฉดสีถึง 16.7 ล้านสี
-คุณภาพเสียงชัดใส EQUALIZER ได้ 13 แบนด์

ยี่ห้อ ALPINE รุ่น ILX-W650E

-หน้าจอขนาด 7 นิ้ว สามารถทัชสกรีนได้ง่ายไม่ยาก
-สามารถสั่งงานด้วยเสียงและเชื่อมต่อ Bluetooth ได้
-ระบบการนำทางให้ความละเอียดแม่นยำสูง สะดวกสบาย

ยี่ห้อ KENWOOD รุ่น DMX5020S

เคนวูด รุ่น DMX5020S
-หน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว เชื่อมต่อคอนโทรลพวงมาลัยได้
-มาพร้อมกับเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย เข้าใจง่าย
-หน้าจอระบบสัมผัส ทัชสกรีนแบบคาปาซิทีฟ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า