ชี้เป้า 10 ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี 2024 เนื้อผ้าดี สำหรับแม่ให้นมลูก

ผ้าคลุมให้นม

สารบัญ

ผ้าคลุมให้นมจะมาเป็นผู้ช่วยในเวลาที่คุณแม่ให้นมพร้อมกับลูกน้อย เนื้อผ้าที่มีความนุ่ม, เบาสบาย และระบายอากาศได้ดี เป็นคุณสมบัติเด่น ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้การใช้งานยังครอบคลุมทั้ง การให้นมลูก และการช่วยให้คุณแม่ปกปิดมิดชิด และไม่โป๊ขณะที่ให้นมลูก

อุปกรณ์เลี้ยงเด็กอื่นๆ ที่เราคัดมาอย่างดีเพื่อท่านผู้อ่าน ได้แก่ คอกกั้นเด็ก , ที่คว่ำขวดนม , เครื่องอุ่นนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , จุกนมหลอก , นมผง , ขวดนม , รถหัดเดิน , แก้วหัดดื่ม , ผ้าอ้อมเด็ก , อาหารเสริมเด็ก , ที่กั้นบันได , น้ำยาล้างขวดนม , คาร์ซีท , เอนชัวร์ , หมอนคนท้อง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ผ้าคลุมให้นม คืออะไร

คือ ผ้าคลุมที่ช่วยปกปิดเวลาให้นมลูกทำให้ไม่โป๊ มีหลายรูปแบบเป็นของใช้มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยและสำหรับคุณแม่ เนื้อผ้ามีการระบายอากาศได้ดี, ให้ความนุ่มเบาสบาย ช่วยให้คุณแม่คลายกังวลและสะดวกในการให้นมลูกนอกสถานที่มีความเป็นส่วนตัวในเวลาให้นม

ประโยชน์ของผ้าคลุมให้นม

ทำให้ไม่โป๊ในที่สาธารณะ

ผ้าคลุมให้นมทำให้ไม่โป๊ในที่สาธารณะ

โดยเฉพาะในบางรูปแบบของผ้าคลุมให้นม หรือ Nursing Cover นี้มีการออกแบบคล้ายกับเสื้อผ้าผู้หญิง หรือที่เรียกว่าWearable Covers  ที่เราสามารถใส่ได้เหมือนกับเสื้อผ้าทั่วไป อีกทั้งยังมีการออกแบบที่หลากาหลายและอิงไปในแนวแฟชั่นที่สวยงาม และมีลวดลายตามเทรนด์นิยมอีกด้วย ที่สำคัญคุณแม่ไม่ต้องห่วงว่าจะลืมพกติดตัว เพราะคุณแม่หลายคนใช้ผ้าคลุมที่ใช้ให้นม ในรูปแบบนี้เป็นส่วนหนี่งในเครื่องแต่งตัวตลอดทั้งวัน

ช่วยกันแดดให้ลูกได้

ผ้าคลุมให้นมช่วยกันแดดให้ลูกได้

เราสามารถดัดแปลงผ้าคลุมสำหรับให้นม เพื่อช่วยในการกันแดด และบังแดดไม่ให้เด็กร้อนได้ อย่างเช่น การนำผ้าคลุมทับหลังคารถเข็น และคลุมเลยลงมาด้านข้างที่ลูกนั่งบนเบาะ หรือเราสามารถห่มคลุมเด็ก ในท่าอุ้มที่อ้อมแขน เพื่อไม่ให้ผิวเด็กสัมผัสแดดทางตรง ด้วยความที่ผิวของเด็กมีความบาง และไวต่อความร้อนที่มาสัมผัสได้ง่าย อาจทำให้เกิดทั้งปัญหาผื่นแดง, ผิวไหม้ หรืออาการคันระคายเคืองตามผิวหนังตามมาหลังจากนั้น

ทำให้เด็กรู้สึกปลอดภัย

ในบางรูปแบบของผ้าคลุมสำหรับให้นม ที่คุณแม่สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน และการให้นมลูกต่อครั้งนั้น ก็จะมีกลิ่นน้ำนม, กลิ่นประจำตัวคุณแม่ และกลิ่นของลูกน้อย และกลิ่นนี้นี่เองที่ทำให้เด็ก เกิดความรู้สึกปลอดภัย ในทุกครั้งที่มีการได้ดูดนมแม่จากเต้า

ทำให้มีมุมส่วนตัวในการกินนม

ผ้าคลุมให้นมทำให้มีมุมส่วนตัวในการกินนม

การที่เด็กได้อยู่ภายใต้ผ้า ที่มีความสลัว และเป็นส่วนตัว นอกจากจะช่วยให้เด็กมีความเจริญอาหาร และดูดนมแม่ได้ในปริมาณที่มามากกว่าปกติแล้วนั้น ยังช่วยให้หลังจากที่เด็กอิ่มนมแล้ว มีการนอนหลับที่สบายและนอนหลับนานกว่าปกติอีกด้วย

กันลมได้

ในสถานที่ๆ เปิดเครื่องปรับอากาศ ไม่ว่าจะเป็นบนรถยนต์ ในขณะเดินทาง หรือลมจากธรรมชาติก็ตาม ซี่งหากอยู่ในวัยที่เป็นเด็กอ่อน ก็อาจจะทำให้เกิดไม่สบายได้ง่ายๆ หากเด็กต้องสัมผัสกับลมเย็นตรงๆ กับตัว รวมถึงเป็นการเร่งเกิดอาการภูมิแพ้อากาศร่วมด้วย ดังนั้นนอกจากที่จะช่วยในการบังแดดได้แล้ว ยังช่วยบังลมและความเย็น และเรายังสามารถดัดแปลงมาใช้เป็นผ้าห่มให้กับเด็กแทนได้อีกด้วยทางหนึ่ง

ความอเนกประสงค์ของผ้าคลุมให้นม

มีความเป็นส่วนตัวมิดชิดและไม่โป๊

อะไรจะดีไปกว่าทั้งคุณแม่และลูกน้อย ได้มีความเป็นส่วนตัว ในช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดสำหรับการให้นมลูก โดยเฉพาะในรูปแบบที่เป็นเสื้อสวม และรูปแบบผ้าผืนเดียว ที่คล้ายกับ ผ้าคลุมไหล่ ของผู้หญิง แต่มีขนาดใหญ่ และชายผ้าที่กว้างมากกว่า ช่วยให้มีคุณสมบัติในการใช้งานจริง ได้ครอบคลุมทั้ง การปกปิดมิดชิดในขณะที่ให้นมลูก และช่วยให้ลูกน้อยมีความเป็นส่วนตัว

สามารถเป็นเสื้อผ้าแนวแฟชั่นได้

ผ้าคลุมให้นมสามารถเป็นเสื้อผ้าแนวแฟชั่นได้
ภาพจาก mukodress.com

ผ้าคลุมในรูปแบบของเสื้อสวม ที่มีความคล้ายกับเสื้อผู้หญิง อีกทั้งในการออกแบบที่มีเทรนด์ทั้งสีและลวดลาย ที่เหมือนกับเสื้อผ้าที่เราใส่กันทุกวัน โดยที่คุณแม่หลายคนสามารถหยิบมาสวมใส่ ด้วยความที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย, นุ่ม, ระบายอากาศได้ดี และสามารถให้นมลูกได้ ในวันที่พาลูกออกนอกบ้าน หรือต้องให้นมลูกในที่สาธารณะได้ไปพร้อมๆ กัน

ผ้าคลุมไหล่ให้ตัวเอง

การใช้งานดัดแปลงเป็นไอเท็มเครื่องแต่งกาย ในรูปแบบของผ้าคลุมไหล่ได้ ด้วยการผูกปมด้านหน้า หรือด้านข้างให้มีความสวยงาม โดยมีการออกแบบลวดลายที่เหมือนกับ ลายของผ้าคลุมไหล่ และในการใช้งานก็ยังสามารถ นำมาใช้เป็นผ้าคลุมในเวลาที่ต้องการให้นมลูกได้อีก

วิธีเลือกซื้อผ้าคลุมให้นม

รูปแบบ

แบบผ้ากันเปื้อน Apron Style

ผ้าคลุมให้นมแบบผ้ากันเปื้อน

ส่วนใหญ่จะมีสายคาดด้านหลังให้คุณแม่ เพื่อเพิ่มความมิดชิดในด้านข้าง ชายผ้าด้านล่างมีความกว้างมากกว่า ส่วนหน้าอก รูปแบบมีความกว้าง และให้นมลูกได้สบาย ไม่ทำให้ทั้งคุณแม่ และลูกน้อยอึดอัด

แบบเสื้อสวม Wearable Covers

ให้เรานึกถึงเสื้อผ้าผู้หญิง ที่มีการสวมใส่ทางศีรษะ รูปแบบตัวเสื้อมีความกว้างมาก ซึ่งเป็นการออกแบบเผื่อให้สำหรับการให้นมลูก ชายเสื้อด้านล่างมีความกว้างมากกว่าด้านบน คุณแม่สามารถใส่เสื้อรูปแบบนี้ โดยที่ไม่ต้องถอดออกหลังจากการให้นมลูกได้ เป็นรูปแบบที่ให้ความสะดวกสบายกับคุณแม่ ที่สามารถใส่ติดตัวได้ทั้งวัน

แบบผ้าผืนเดียว Convertible Covers

รูปแบบคล้ายกับผ้าคลุมไหล่ ที่มีขนาดที่ใหญ่ คุณแม่สามารถออกแบบให้มีการคลุม หรือพันช่วงตัวในเวลาที่ให้นมลูกได้หลากหลาย และโดยเฉพาะผ้าคลุมในรูปแบบนี้ มีความนิยมใช้เป็นผ้าห่มให้กับลูก ในเวลาที่ต้องเดินทางบนรถยนต์ได้อีก ด้วยความที่มีรูปแบบเป็นผืนกว้าง การใช้งานจึงสามารถดัดแปลงได้หลายรูปแบบ และสามารถห่มหรือคลุมลูกน้อย ได้ตามที่คุณแม่ต้องการ

เนื้อผ้า

เนื้อผ้าของผ้าคลุมให้นม
ตัวอย่างเนื้อผ้า ผ้าไหม

เนื้อผ้าที่นิยมนำมาทำเป็นผ้าคลุมสำหรับให้นม จะเน้นความนุ่ม, การระบายอากาศได้ดี และมีเส้นใยที่ระคายเคืองต่อผิวของเด็ก โดยเนื้อผ้าอันดับต้นๆ ที่มีความนิยมใช้กันคือ ผ้าฝ้า, ผ้าไหม, ผ้าเยื่อไผ่ และผ้ามัสลิน ส่วนอันดับรองลงมาได้แก่ ผ้าเรย่อน และผ้าสแปนเด็กซ์ เป็นต้น ซึ่งในการใช้งานจริงนั้น ต้องไม่ทำให้เด็กที่อยู่ด้านในผ้าคลุม เกิดความรู้สึกอึดอัด หรือร้อนอบอ้าว และยังควรสามารถที่จะกันลม กันแดดให้กับเด็กได้

ขนาดและความกว้างของผ้าคลุมให้นม

ขนาดและความกว้างของผ้าคลุมให้นม
ภาพจาก shopee.co.th ร้าน eve_malin

เราควรพิจารณาชายผ้า ที่ควรมีความกว้างพอสมควร ที่นอกจากจะเผื่อสำหรับตัวเราเอง ในการสวมใส่แล้ว ยังต้องเผื่อเด็กในขณะให้นม ซึ่งต้องคลุมให้เด็กรู้สึกไม่คับแคบ และไม่อึดอัดจนเกินไป ยิ่งมีชายความกว้างของผ้ามากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เด็กรู้สึกปลอดภัย และยังช่วยให้หลังจากที่เด็กกินนมอิ่มแล้วนอนหลับได้ง่ายไปพร้อมกัน ส่วนที่เราควรพิจารณาเรื่องขนาดและความกว้างได้แก่

 • ช่วงคอเสื้อ ที่ใช้ในการสวม และยังเป็นส่วนที่จะมองเห็นลูกน้อยในขณะให้นม
 • ช่วงลำตัว นอกจากจะช่วยให้คุณแม่ใส่สบาย ยังช่วยให้ลูกน้อยไม่อึดอัดในขณะที่อยู่ด้านใน
 • ส่วนชายผ้า ควรเน้นรูปแบบที่มีความกว้าง เผื่อไว้สำหรับการให้นมลูกได้สะดวก

ความสวยงามและแฟชั่น

รูปแบบที่เน้นการออกแบบลวดลาย และตามเทรนด์แฟชั่น ที่คุณแม่สามารถใส่เป็นเสื้อผ้า เหมือนกับชุดต่างๆ ได้เลยก็คือ รูปแบบของเสื้อสวม หรือ รูปแบบ Wearable Covers ที่นอกจากจะมีช่วงคอที่สวมใส่ กว้างและใส่สบายแล้ว ยังมีชายผ้าที่กว้าง รวมถึงทรงเสื้อกว้างสำหรับลูกน้อย ไม่ทำให้ลูกอ่อนเกิดความรู้สึกอึดอัด หรือหายใจไม่ออก

วิธีเลือกซื้อผ้าคลุมให้นม

ขอบคุณช่องยูทูป KJDOO

สรุป

ผ้าคลุมให้นมมีมาในรูปแบบใส่เป็นเสื้อโคร่งๆ ได้ หรือเป็นแบบผ้าผืนเดียว คล้ายกับผ้าคลุมไหล่รวมถึงมีคุณสมบัติทั้งการระบายอากาศได้ดี สามารถซักและแห้งได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง,ช่วยในการให้นมลูกได้นอกสถานที่, สะดวกสบายในการใช้งาน,ลดความกังวลของคุณแม่ในช่วงเวลาที่ต้องให้นมลูก

ลาซาด้าลดแรง

ยี่ห้อ DODOLOVE

ดูดูเลิฟ
-วัสดุทำมาจากผ้าฝ้าย 100 % เนื้อผ้านุ่ม เบาสบาย
-ขนาดของสินค้า 70 ซม. x 100 ซม.
-สายคล้องคอสามารถรับระดับได้
-ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

ยี่ห้อ GraceKids

เกรซคิดส์
-วัสดุทำมาจากผ้าฝ้าย 10 0% ผ้าคลุมเต็มตัว ไม่โป๊
-ขนาดของสินค้า กว้าง 65 ซม. x ยาว 120 ซม.
-น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีโครง โปร่ง โล่ง สบาย

ยี่ห้อ Iflin Baby

-วัสดุทำมาจากใยไผ่ 100 % ทนทานต่อการใช้งาน
-สามารถใช้งานได้ 2 แบบ ทั้งพาดบ่าและคลุมตัว
-ขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา
-เนื้อผ้านุ่ม สบาย ไม่ละคายเคืองผิว

ยี่ห้อ Sofflin

-วัสดุทำมาจากเส้นใย Bamboo 70% และ Cotton 30%
-สายคล้องคอและสายด้านหลังสามารถปรับระดับได้
-ขนาดกำลังดี น้ำหนักเบาสบาย ดีไซน์สวยงาม
-สามารถซักทำความสะอาดได้ ไม่หด ไม่ย้วย

ยี่ห้อ Joka Kids

โจก้าคิด
-ผลิตจากนวัตกรรมใหม่เส้นใยที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน
-ดีไซน์เรียบ สไตล์มินิมอล สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ
-ใช้งานง่าย แค่สวมทับ การตัดเย็บละเอียด ปราณีต

ยี่ห้อ Nuebabe

นูเบบ
-น้ำหนักเบา ถ่ายเทอากาศได้ดี
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cotton 100%
-ขนาดคลุมเต็มตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
-บริเวณคอมีโครง มีความโปร่ง ทำให้รู้สึกอึดอัด

ยี่ห้อ Attitudemom

แอดติจูดมัม
-วัสดุทำมาจากผ้าไหมสเปนเกรดพรีเมี่ยม
-รูปทรงสวยงาม ใช้งานง่าย แค่สวมคลุม
-น้ำหนักเบา นุ่ม ลื่น เย็นสบาย มีเอกลักษณ์

ยี่ห้อ Mama’s Choice

มาม่า ช้อยส์
-วัสดุทำมาจากผ้าเรย่อนผสมผ้าสแปนเด็กซ์
-สามารถใช้คลุมได้รอบตัว 360 องศา ไม่โป๊
-ขนาดของสินค้า 70 ซม. x 71 ซม.
-มีความยืดหยุ่น นิ่ม ไม่บาดผิว
-ปราศจากสีย้อมผ้าสังเคราะห์

ยี่ห้อ Baby & Co.

เบบี้แอนด์โค
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cotton 100%
-ขนาดของสินค้า 110 ซม. x 50 ซม.
-ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกภายนอก
-คุณสมบัติพิเศษผ้าคลุมสะท้อนน้ำ
-เนื้อผ้านิ่มพิเศษ หายใจสะดวก ไม่อึดอัด

ยี่ห้อ Fin Babiesplus

ฟินเบบี้พลัส
-วัสดุทำมาจากเส้นใย Cotton 100 % มีกระเป๋าใส่ของ
-สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด – 36 เดือน
-สายรัดหนา นิ่ม กระจายน้ำหนักได้ดี
-รองรับสรีระได้ดี ป้องกันขาโก่ง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า