ใช้ดี แนะนำ 10 เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่าย คงคุณค่าสารอาหาร

เครื่องอุ่นนม

สารบัญ

เครื่องอุ่นนมจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อคุณแม่สามารถอุ่นนมให้ลูกได้ดื่มได้ทันทีที่ต้องการ สะดวกสบาย ไม่ต้องต้มน้ำร้อนให้ยุ่งยากเสียเวลา ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรมีเครื่องนี้ไว้ติดที่บ้านกันสักเครื่อง ในเนื้อหานี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องเจ้าตัวนี้ว่ามีประโยขน์ อย่างไร ฟังก์ชันการทำงาน มีโหมดการใช้งานอะไรบ้าง

อุปกรณ์เลี้ยงเด็กอื่นๆ ที่เราคัดมาอย่างดีเพื่อท่านผู้อ่าน ได้แก่ คอกกั้นเด็ก , ที่คว่ำขวดนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , จุกนมหลอก , ผ้าคลุมให้นม , นมผง , ขวดนม , รถหัดเดิน , แก้วหัดดื่ม , ผ้าอ้อมเด็ก , อาหารเสริมเด็ก , ที่กั้นบันได , น้ำยาล้างขวดนม , คาร์ซีท , เอนชัวร์ , ผ้าคลุมให้นม , หมอนคนท้อง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

เครื่องอุ่นนม คืออะไร

เครื่องอุ่นนม คืออะไร

คือ เครื่องที่ไว้ใช้สำหรับอุ่นนมให้กับเด็กทารกช่วยอำนวยความสะดวกในการอุ่นนมเพื่อให้เด็กทารกได้ดื่มนมอุ่น ๆ และยังคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้

เครื่องอุ่นนมมีกี่ประเภท

1.แบบใช้น้ำ

เป็นแบบมาตรฐานที่นิยมใช้กันมากที่สุดมีระบบการทำงานที่แสนง่ายดาย ด้วยประสิทธิภาพที่หลากหลายรวมถึงฟังก์ชันที่หลากหลายเช่นกัน เช่น ระบบละลายน้ำแข็ง ระบบฆ่าเชื้อ อุ่นอาหาร เป็นต้น

ซึ่งการอุ่นนมแบบใช้น้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิได้ดีรวมถึงยังคงคุณค่าสารอาหารในน้ำนมแม่ได้อย่างเหมาะสม วิธีการใช้งานเพียงใส่น้ำ วางขวดนมให้ช่องให้เหมาะสม ตั้งค่าระบบ รอเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้นมอุ่น ๆ พร้อมให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่ที่อุ่น ๆ มีคุณค่าสารอาหารครบ

2.แบบแห้ง

คือ ไม่ต้องใช้น้ำในการอุ่น แต่สามารถอุ่นนมได้ทันที โดยทั่วไปมีอยู่ 2 แบบคือ แบบทั่วไป ที่มารพร้อมฟังก์ชันที่อุ่นแบบใช้น้ำได้ หรือแบบพกพา มีลักษระเป็นแผ่นผ้า แผ่นหนังพันขวดนม โดยจะมีฉนวนทำความร้อนอยู่ด้านใน สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี โดยมีข้อดีที่พกพาได้สะดวก ราคาไม่แพง สามารถชาร์จกับสาย USB ได้ทันที สะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่

ตัวอย่างโหมดการทำงาน

โหมดการทำงานของเครื่องอุ่นนม
ภาพจาก babygiftretail.com
 • โหมด WARM – สามารถอุ่นรักษาพื้นที่นมได้ 24 ชั่วโมง ปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิได้ตามความต้องการ
 • โหมด DEFROST –  ละลายนมได้อย่างรวดเร็วเพียง 4 นาที เหมาะกับช่วงเวลาที่เร่งรีบ
 • โหมด FOOD – ใช้สำหรับอุ่น เพื่อปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิได้ตามต้องการ
 • โหมด STERILIZE – โหมดฆ่าเชื้อโรคด้วยไอน้ำความร้อนสูง 100 องศาเซลเซียส ทั้งขวดนมและจุกนมเพื่อความสะอาด ปราศจากเชื้อโรค
 • สั่งงานด้วยระบบ Touch Screen และแสดงผลแบบดิจิทัล

ระบบที่แม่นยำกว่าเครื่องอุ่นนมทั่วไป ด้วยระบบการสั่งงานแบบ Touch Screen รวมถึงโปรแกรมการคำนวณระยะเวลาทำงาน อุณหภูมิ พร้อมแสดงผลบนหน้าจอแบบดิจิทัล ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว

 • โหมด WARM MODE

เป็นโหมดอุ่นนมสามารถปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 37-60 องศาเซลเซียส และสามารรถรักษาระดับความร้อนได้คงที่นานถึง 24 ชั่วโมง ออกแบบมาให้อุ่นได้พร้อมกันหลายขวด ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างดี

 • โหมด DEFROST MODE

เป็นโหมดละลายน้ำแข็ง ใช้อุ่นละลายนม หรืออาหารแช่แข็งสำหรับเด็ก ใช้เวลาเริ่มต้นเพียง 4 นาที สามารถเลือกขนาดปริมาณนมได้ ระบบจะปรับให้เหมาะสมกับเวลาและการละลายได้อย่างเต็มที่

 • โหมด FOOD MODE

เป็นโหมดอุ่นอาหารสำหรับเด็ก ที่สามารถเลือกอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-90 องศาเซลเซียส ช่วยคงคุณค่าของสารอาหารที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกน้อย

 • โหมด STERILIZE MODE

โหมดฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำ เครื่องจะทำการฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำความร้อนสูงถึง 100 องศาเซลเซียส ระบบไอน้ำจะช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ ได้อย่างสะอาด

 • โหมด DUAL WARMER

สามารถอุ่นนมและฆ่าเชื้อได้ถึง 2-3 ขวดในครั้งเดียว ช่วยให้ประหยัดเวลาและขนาดที่กระทัดรัด พกพาสะดวก มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา ไปเที่ยวต่างจังหวัดได้

 • โหมดปลอดภัยด้วยมาตรฐาน BPA Free

เป็นเครื่องที่ไม่มีการใช้สาร Bisphenol A ในการผลิต จึงไม่เป็นอันตรายเมื่อนำมาใช้งานกับของใช้เด็ก

วิธีอุ่นน้ำนมแม่ด้วยเครื่องอุ่นนมให้ยังคงคุณค่าสารอาหาร

การอุ่นขวดนมเด็ก

1.สามารถนำน้ำนมแม่ทั้งที่เป็นแบบแช่แข็งเลย หรือแบบที่นำลงมาจากช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้ที่ช่องเย็นธรรมดา 12 ชั่วโมงก่อนหน้า นำเข้าอุ่นที่เครื่องอุ่นนมได้ โดยแยกโหมดในการอุ่นแบบแช่แข็ง หรือแบบน้ำนมที่ละลายแล้ว

2.ในบางเครื่องจะละเอียดกว่าคือ สามารถกำหนดอุณหภูมิในการอุ่นได้เลย พร้อมกับตั้งเวลาในการอุ่นพร้อมกัน

3.ถ้าเป็นแบบโหมดที่มีให้เลือกแยกอุ่นแบบแช่แข็ง หรือแบบละลายแล้ว ให้เลือกโหมดตามลักษณะน้ำนมที่นำออกมาได้เลย

4.แต่หากเป็นแบบที่มีการตั้งอุณหภูมิในการอุ่นได้ ควรปรับไว้ที่ 40 องศาเซลเซียสเท่านั้น ห้ามตั้งเกินกว่านี้  เพราะจะเป็นการทำลายคุณค่าในน้ำนม

วิธีใช้งานเครื่อง

1.เติมน้ำสะอาด 200 ml. แล้วผสมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะลงไปในน้ำ

2.ปิดฝาครอบ กดโหมดอุ่นนม หรือ โหมด Food

3.จับเวลาทำความสะอาด 10 นาที

4.เทน้ำที่ทำความสะอาดทิ้ง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

5.ทำความสะอาดเครื่อง จะช่วยยืดอายุการใช้งาน ทำให้ระบบเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิของน้ำทำงานได้ตามปกติ

วิธีเลือกซื้อเครื่องอุ่นนม

เลือกซื้อเครื่องอุ่นนม

1.ขนาดตัวเครื่อง การดีไซน์เครื่อง

ขนาดพื้นที่ของตัวเครื่องในการจัดวางว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับการอุ่นนมหรือไม่ ซึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาเลือกซื้อคือ ขนาดของขวดนมที่ใช้ จำนวนขวดนม ที่ต้องการอุ่นในหนึ่งรอบของการเปิดทำงานตัวอุปกรณ์ด้วยว่าเพียงพอและเหมาะสมหรือไม่

2.ความเหมาะสมนมแม่และนมผง

การเลือกซื้อมาไว้ในการใช้งาน คุณแม่ควรคำนึงถึงตัวเครื่องว่าจะสามารถรองรับการใช้งาน รวมกันทั้งกับนมแม่และนมผงได้หรือไม่ เพราะคุณแม่บางท่านไม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้ ดังนั้นควรพิจารณาถึงเครื่องที่สามารถรองรับการอุ่นนมได้ทั้งสองแบบด้วย

3.ความสามารถในการทำงาน

ควรพิจารณาถึงเครื่องที่เหมาะสมกับขนาดขวดนม เพื่อให้สามาถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากขวดนมทีเราซื้อกันมีความหลากหลายในเรื่องของขนาดรูปทรงของชวดนม ซึ่งส่วนใหญ่แทบจะทุกบ้านที่กำลังเลี้ยงเด็กทารกจะต้องมีขวดนมมากกว่าหนึ่งขวดกันอยู่แล้ว ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานต้องเลือกเครื่องที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เพียงพอต่อการอุ่นขวดนมทั้งหมด

4.ความปลอดภัย

เพราะเป็นการใช้งานโดยตรงกับน้ำร้อนดังนั้นต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดยการเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันการกันลื่นของขวดนมในระหว่างการอุ่น เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ในสถานการณ์การใช้งานจริง

5.ปราศจากสาร BPA

ควรเลือกเครื่องที่ปราศจาก BPA เพราะสาร BPA เป็นอันตรายต่อร่างกายและสุขภาพของทารก จึงควรมองหารุ่นที่ผลิตขึ้นจากวัสดุเกรดอาหาร เนื่องจากถูกผลิตขึ้นมาโดยปราศจากสารปนเปื้อนประเภท BPA คุณแม่ควรพิจารณาเรื่องนี้เป็นหลักเพื่อป้องกันผลเสียต่อระบบประสาทสมองและร่างกาย

6.ฟังก์ชันการทำงาน

ควรมีฟังก์ชันการทำงานพิเศษ ด้วยการปิดการทำงานแบบอัตโนมัติ เพื่อไม่ให้นมที่กำลังอุ่นมีความร้อนมากเกินไป เป็นฟังก์ชันที่มีประโยชน์มากสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเวลาที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการอุ่นขวดนมได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลมาเดินเปิดปิดเครื่องอยู่บ่อย ๆ

7.เลือกเครื่องที่ตั้งเวลาล่วงหน้าได้

สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอาจจะทำอะไรต่อมิอะไรอยู่คนเดียว จึงอาจจะลืมอุ่นนมให้กับลูกน้อยก็เป็นได้ ดังนั้นคุณแม่อาจเลือกใช้ที่มีระบบตั้งเวลาล่วงหน้าได้ จะสามารถช่วยให้อุ่นนมให้ทารกได้อย่างตรงเวลา โดยทั่วไปสามารถตั้งเวลาอุ่นนมล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมงขึ้นไปกันเลย ฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถให้นมลูกน้อยได้ทันทีเมื่อถึงเวลามื้อนม เรียกได้ว่าฟังก์ชันนี้ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายทั้งคุณแม่และคุณลูกกันเลย

ทริคในการเลือกซื้อเครื่องอุ่นนมให้คุ้มค่า

1.เลือกประเภทของพลาสติกที่สามารถใช้กับอาหารได้ หรือไม่มีสิ่งเจือปนออกมาในขณะที่อุ่น รวมถึงหากเป็นพลาสติก BPA จะมั่นใจได้ว่าเป็นชนิดพลาสติกที่ปลอดภัย

2.เน้นเลือกซื้อเครื่องที่มีตัวตั้งค่าอุณหภูมิ เพราะจะเป็นตัวช่วยในการถนอมคุณค่าน้ำนมแม่ โดยเฉพาะสารที่ช่วยในเรื่องภูมิต้านทานในเด็ก

3.มีให้เลือกได้ทั้งการอุ่นแบบแช่แข็ง หรือแบบที่น้ำนมละลายแล้ว

4.ควรเลือกแบบที่มีปุ่มตั้งเวลาล่วงหน้าได้ รวมถึงการตั้งเวลาในการอุ่นได้ ในกรณ๊ที่กดอุ่นแล้วคุณแม่สามารถหันไปทำงานอย่างอื่นได้อีก

5.สามารถใช้ได้กับการอุ่นแบบเป็นขวดนม หรือแบบเป็นถุงได้

รีวิว เครื่องอุ่นนม Prince & Princess

ขอบคุณช่องยูทูป Babygiftretail

สรุป

เครื่องอุ่นนมเป็นอุปกรณ์ที่เป็นประโยชน์มาก ๆ สำหรับคุณแม่ทั้งหลายในการจัดเตรียมนมอุ่น ๆ ให้กับลูกน้อยได้ดื่มทุกเมื่อที่ต้องการ เพราะเครื่องรุ่นใหม่ ๆ มีฟังก์ชันตั้งเวลาอุ่นนมล่วงหน้าได้ถึง 12 ชั่วโมง

เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่ที่ทำงานกันจนล้นมือแทบไม่มีเวลาอุ่นนมให้ลูกได้กินอย่างตรงเวลา เพราะลูกน้อยจะต้องดื่มนมอุ่น ๆ เพื่อสุขภาพที่ดี เสริมสร้างภูมิต้านทานที่แข็งแรงให้กับลูกน้อย

ที่สำคัญต้องเลือกเครื่องที่ปลอดจากสาร BPA Free เพราะสาร BPA เป็นอันตรายต่อร่างกายและสุขภาพของทารก จึงควรมองหารุ่นที่ผลิตขึ้นจากวัสดุเกรดอาหาร เนื่องจากถูกผลิตขึ้นมาโดยปราศจากสารปนเปื้อนประเภท BPA เท่านั้น

โมเม้นลาซาด้า

แบรนด์ DODOLOVE

ดูดูเลิฟ
– เครื่อง 6 in 1
– สามารถอุ่นอาหารเด็กได้
– มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปได้ทุก สะดวก
– มาพร้อมระบบสัมผัส หน้าจอใหญ่ มีไฟกลางคืน
– สามารถอุ่นขวดนมได้ถึง 2 ขวดในเวลาเดียวกัน

แบรนด์ OONEW รุ่น Mommy To Go

ออนิว รุ่น Mommy To Go
– อุ่นนมด้วยอุณหภูมิเหมาะสม รักษาคุณค่าสารอาหารในนมแม่
– อุ่นนมด้วยอุณหภูมิคงที่ 37 องศา
– 4 ฟังก์ชัน อุ่นนม, นึงฆ่าเชื้อ, นึ่งอาหาร, ตั้งเวลาล่วงหน้า
– อุ่นได้พร้อมกัน 2 ขวด หรืออุ่นจากถุงเก็บน้ำนมก็ได้
– สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

แบรนด์ Pigeon

พีเจี้ยน
– ใช้อุ่นนมและอุ่นอาหาร โดยไม่ลดคุณค่าทางโภชนาการ
– สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ
– สะดวกต่อการพกพา ง่ายต่อการทำความสะอาด

แบรนด์ Chicco

– อุ่นนมและอาหารเด็ก ระบบดิจิตอล
– มีความปลอดภัยและใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นภาษาไทย
– จอดิจิตอลพร้อมปุ่ม ปุ่มทำงานเรืองแสง
– มาพร้อมที่จับขวดนมหรือแก้วออกมาได้ง่าย

แบรนด์ Fico รุ่น FBS-05

ฟิโก้
– แบบอบแห้ง ฆ่าเชื้อ นมหรืออาหารเด็กได้
– ระบบดิจิตอลใช้งานง่าย
– เลือกใช้งานโหมดนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้ง
– จุขวดนมได้มากสุดถึง 6 ขวด
– สามารถทำงาน 2 ฟังก์ชั่นในเวลาเดียวกันได้

แบรนด์ Beurer รุ่น BY 52

– 2 in 1 อุ่นนมพร้อมอุ่นอาหารได้
– หน้าจอดิจิตอล อ่านง่าย
– ทำความสะอาดง่าย มาพร้อมฝาเปิด ปิด
– มีไฟแสดงสภาพการทำงาน

แบรนด์ BEABA

เบียบา
– แบบตั้งอุณหภูมิ ตั้งได้ 3 ระดับ
– โถปั่นสแตนเลสให้ความร้อนถั่วถึง นมไม่เป็นก้อน
– ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก น้ำหนักเบา

แบรนด์ Nanny

แนนนี่
– 5 in 1 ทำงานได้ 5 ฟังก์ชั่น
– อุ่นนม อุ่นอาหาร ฆ่าเชื้อ นึ่งขวดนม ละลายน้ำแข็ง
– สามารถฆ่าเชื้อขวดนมได้ครั้งละ 8 ขวด
– หน้าจอ LED ระบบสัมผัส

แบรนด์ Prince&Princess

ปริ้นแอนด์ปริ้นเซส
– ใช้อุ่นนมและอาหารเด็ก
– มาพร้อมฟังก์ชั่น 4 in 1
– อุ่นนม อุ่นอาหาร ฆ่าเชื้อ ละลายน้ำแข็ง
– สั่งงานด้วยระบบ Touch Screen และจอแสดงผลดิจิตอล

แบรนด์ Babier

เบบี้เออ
– เครื่อง 4 in 1
– นึ่งฆ่าเชื้อ นึ่ง อบแห้ง อุ่นนม อบแห้ง
– มาพร้อมรูปทรงยาว สามารถวางช้อน ตะเกียบได้ด้วย
– พกพาสะดวก ขนาดกะทัดรัด

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า