แนะนำ 10 ที่คว่ำขวดนม ยี่ห้อไหนดี 2024 หลายแบบ ใช้ดี สวยๆ ใช้งานง่าย

ที่คว่ำขวดนม

สารบัญ

ที่คว่ำขวดนมมีรูปทรงให้เลือกหลากหลาย ทั้งในส่วนของการรองรับการคว่ำได้หลายขวด และการทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงยังสะดวกพกพา ซึ่งถือว่าเป็นอีกไอเท็มเครื่องใช้สำหรับทารก ที่คุณพ่อ คุณแม่ควรจะมีไว้ เพราะความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการเลี้ยงเด็กไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดก็ตาม

อุปกรณ์เลี้ยงเด็กอื่นๆ ที่เราคัดมาอย่างดีเพื่อท่านผู้อ่าน ได้แก่ คอกกั้นเด็ก , เครื่องอุ่นนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , จุกนมหลอก , ผ้าคลุมให้นม , นมผง , ขวดนม , รถหัดเดิน , แก้วหัดดื่ม , ผ้าอ้อมเด็ก , อาหารเสริมเด็ก , ที่กั้นบันได , น้ำยาล้างขวดนม , คาร์ซีท , เอนชัวร์ , ผ้าคลุมให้นม , หมอนคนท้อง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ที่คว่ำขวดนม คืออะไร

ที่คว่ำขวดนม คืออะไร

คือ เครื่องใช้สำหรับทารกเมื่อเราล้างขวดนมเสร็จเรียบร้อยแล้วจำเป็นที่จะต้องมีที่คว่ำสำหรับขวดนม และฝาจุกนมให้แห้งในบางรุ่นหรือบางยี่ห้อ มีการผลิตออกมาแบบมีฝาปิดเพื่อป้องกันเชื้อโรค และสิ่งสกปรกจากภายนอกส่วนใหญ่แล้วจะมีที่คว่ำหรือแขวนขวดนมได้หลายขวด เหมาะสมอย่างมากสำหรับการมีขวดนม ไว้สำหรับผลัดเปลี่ยนในการใช้จำนวนหลายขวดร่วมด้วย

วัสดุที่นำมาผลิตนั้นจะเป็นพลาสติกที่ผ่านมารับรองมาแล้วว่าได้รับมาตรฐาน และปลอดภัยอย่างสูงสำหรับเด็กทารก มีทั้งแบบสามารถพกพาสะดวกที่เป็นแบบฐาน และสีก้านแยกออกมาคล้ายกับกิ่งของต้นไม้ และเป็นแบบกล่องเก็บ ด้านในจะมีแยกออกทั้งขวดนม และจุกดูดนม

ประโยชน์ของที่คว่ำขวดนม

1.สะอาด

ประโยชน์ของที่คว่ำขวดนม ความสะอาด

เมื่อล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย การมีที่คว่ำขวดนมไว้สำหรับเพื่อให้ด้านในขวดนม และจุกนมที่เป็นยาง, พลาสติก หรือซิลิโคนแห้ง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่น้อยไปกว่าการล้างทำความสะอาดตัวขวดนม

2.สะดวก

ความสะดวกในการหยิบขวดนมมาใช้งานถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย เพราะอย่างที่พ่อแม่มือใหม่จะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ การมีลูกครั้งแรกมาแล้วว่า ในแต่ละชั่วโมงจะมีงานที่เร่งรีบที่จะต้องทำ เกี่ยวกับทารกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการป้อนนม, การอุ้มให้เรอ, พาไปนอน และการเปลี่ยนผ้าอ้อม ทั้งหมดนี้หากเรามีที่คว่ำขวดนมจะช่วยให้ความสะดวกเป็นการแบ่งเบาภาระ และมีเวลาที่จะไปทำงาน หรือดูแลทารกในด้านอื่นๆ ต่อไปได้อีก

3.แห้งเร็ว

การเลือกใช้โดยเฉพาะอุปกรณ์วัสดุที่ได้รับมาตรฐานและมีความปลอดภัยแล้วนั้น นอกจากจะช่วยให้การดูแลทารกห่างไกลจากการเจ็บไข้ไม่สบายแล้ว ยังช่วยในการทุ่นแรงของพ่อแม่ สำหรับการหยิบจับขวดนมมาใช้ในครั้งต่อไป ที่ขวดนมจะมีทั้งความสะอาด, ด้านในขวดนมแห้ง รวมถึงไม่ว่าจะไปเดินทางไปไหน ที่คว่ำสำหรับขวดนี้ ก็ยังพกพาสะดวก และมีการทำความสะอาดง่ายไปพร้อมๆ กัน

4.ปราศจากเชื้อโรค

เพราะในการคว่ำขวดนมนั้นเราจะต้องมั่นใจเสมอว่ามีการทำความสะอาดที่คว่ำอย่างดีแล้ว รวมถึงบางรุ่นยังมีรูปแบบที่มีฝาปิด ที่ช่วยให้เรามั่นใจเพิ่มมากขึ้นว่า ขวดนมที่เรานำมาใช้สำหรับทารกนั้น มีความสะอาดและปลอดภัยจริงๆ

คุณสมบัติของที่คว่ำขวดนมที่ดี

คุณสมบัติของที่คว่ำขวดนมที่ดี

1.ที่คว่ำได้หลากหลาย

สำหรับรูปแบบของที่คว่ำที่ดีนั้น ควรที่จะสามารถแยกคว่ำได้ทั้งตัวขวดนม และตัวจุกดูดนม ที่มีทั้งวัสดุที่เป็นพลาสติกแห้งได้ง่าย รวมถึงยาง และซิลิโคนที่อาจจะแห้งได้ยากกว่า และเป็นส่วนประกอบที่ควรระวังเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ  เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับปาก และนมที่ทารกกินเข้าไปในร่างกาย และมีการเน้นด้วยว่า ความสะอาดของขวดนม และจุกนมที่ดี ควรมาจากการคว่ำให้แห้งเอง โดยหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าเช็ด

2.ทำความสะอาดได้ง่าย

ควรเป็นที่คว่ำที่ไม่มีซอกหรือมุมที่แคบ หรือไม่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ทั่วถึง รูปแบบที่ใช้คว่ำขวดนมนั้นควรมีพื้นที่ และตัวคว่ำขวดนม ที่เราสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย และมั่นใจว่าจะไม่มีคราบสกปรกใดๆ ที่ซ่อนเร้นโดยที่เราไม่สามารถทำความสะอาดได้ถึง

4.พกพาได้สะดวก

เลือกเน้นการพกพาสะดวก และมีขนาดที่เล็ก อย่างเช่น สามารถคว่ำได้ 3-4 ขวด รวมถึงมีส่วนที่แยกคว่ำจุกนมได้ต่างหากร่วมด้ว ก็จะเป็นความสะดวกทั้งกับพ่อแม่ และความปลอดภัยในเครื่องใช้ให้กับทารกร่วมด้วย

5.วัสดุมีความทนทาน และปลอดภัยสูง

ตัวเลือกอันดับแรกคือ พลาสติกในแบบ ABS ที่มีจุดหลอมเหลวมากถึง 200-250 องศาเซลเซียส และปลอดภัยต่อการนำไปต้มฆ่าเชื้อในน้ำเดือด ซี่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องทำ ก่อนที่จะนำขวดนมนั้นๆ ไปใช้ใส่นมให้กับทารก

ส่วนพลาสติกอีกตัวคือ พลาสติกแบบ PP ที่มีจุดหลอมเหลวอยู่ที่ 160-170 องศาเซลเซียส ซี่งถือว่าอยู่ในระดับที่สูง และเหมาะสมในการนำไปต้มฆ่าเชื้อ หรือนึ่งฆ่าเชื้อก่อนที่จะนำขวดนมนั้นมาใช้ใหม่

อีกทั้งสาเหตุที่มีความนิยม นำเอาวัสดุทั้ง 2 ประเภทนี้มาผลิตก็คือ มีความคงทน และความยืดหยุ่นที่สูง นั่นก็คือ เกิดการชำรุด, แตกหักที่ยาก รวมถึงไม่ว่าจะเป็นรุ่น หรือแบบที่มีสีสันใดๆ ก็ตาม สีเหล่านั้นจะไม่ปนเปื้อนติดกับขวดนมที่คว่ำอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่คว่ำในแบบมีฝาปิด หรือไม่มีฝาปิดก็ตาม

วิธีเลือกซื้อที่คว่ำขวดนม

การเลือกซื้อที่คว่ำขวดนม

1.ขนาด

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเราควรวางแผนไว้ก่อนว่าจะนำเครื่องใช้ชิ้นนี้วางไว้ที่ไหนและมีพื้นที่กว้างแค่ไหนในการวางที่คว่ำนี้ ซึ่งสามารถมีได้มากกว่า 1 ชิ้น อย่างเช่น การแยกวางไว้ห้องครัว และด้านบนห้องนอน เพื่อความสะดวกในการใช้งานของพ่อแม่ร่วมด้วย เพราะเมื่อเรารู้ว่าเรามีพื้นที่แค่ไหนในการวาง เราจะสามารถเลือกถึงขนาดที่คว่ำสำหรับขวดนมนี้ได้

2.รูปแบบ

รูปแบบของที่คว่ำขวดนม

ไม่มีฝาปิด

ข้อดีของรูปแบบนี้ก็คือ การถ่ายเทของอากาศและการแห้งที่เร็วกว่าในแบบที่มีฝาปิด อีกทั้งยังมีตัวเลือกสำหรับการรองรับจำนวนขวดนม ได้หลากหลาย อย่างเช่น รองรับได้ 8 ขวด หรือรองรับได้มากกว่า 10 ขวดขึ้นไป

ทั้งนี้ไม่รวมกับที่คว่ำจุกนมอีกด้วยซี่งเราจะเห็นจุดเด่นของแบบไม่มีฝาปิดคือ จะมีการออกแบบคล้ายกับต้นไม้ที่มีกิ่งก้านของต้นไม้เป็นที่คว่ำขวดและสำหรับที่คว่ำจุกนม อาจจะมีความเตี้ยกว่า

มีฝาปิด

ลักษณะรูปแบบนี้มีความคล้ายกับกล่องเก็บถ้วยชาม แต่มีการออกแบบด้านในมีก้านตัวคว่ำขวดนมไว้ ซึ่งหากเราเลือกในขนาดที่กะทัดรัด และไม่เปลืองพื้นที่มากนัก ก็จะได้การรองรับการคว่ำขวดนมที่ 3-4 ขวดเท่านั้น

พร้อมกับที่คว่ำจุกนมและอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับขวดนมแยกต่างหากด้านใน ที่สำคัญคือ จุดเด่นที่มีฝาปิด สามารถกันฝุ่นละออง, เชื้อโรค หรือสิ่งสกปรกใดๆ ที่จะมาปนเปื้อนกับขวดนมทั้งด้านนอก และด้านใน

3.การรองรับจำนวนขวดนม

โดยหลักๆ แล้วสำหรับการรองรับการคว่ำขวดนม ได้ตั้งแต่ 8 ขวดรวมถึงการแยกที่คว่ำสำหรับจุกนมร่วมด้วย ก็เพียงพอกับการใช้งาน ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และลักษณะการใช้งานของแต่ละครอบครัว

Nanny x Microban แนนนี่ ที่คว่ำขวดนม ที่คว่ำจาน พร้อมฝาปิด ขนาดใหญ่ ยับยั้งแบคทีเรีย 

ขอบคุณช่องยูทูป dektoyplus ของใช้เด็กแรกเกิดราคาถูก ของเตรียมคลอด ขายส่ง

สรุป

ที่คว่ำขวดนมควรเลือกซื้อจากวัสดุได้รับมาตรฐาน และความปลอดภัย ทนทานอีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดง่าย และคว่ำได้หลายขวดร่วมด้วยเป็นอีกทางที่ช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าขวดนมทุกขวดที่นำมาใช้นั้น จะมีความสะอาด และปลอดภัยต่อทารก

คูปองลาซาด้า

ยี่ห้อ DODOLOVE

ดูดูเลิฟ
-ขนาดของสินค้า 30 ซม. x 27 ซม. x 37 ซม.
-วัสดุเกรดพรีเมี่ยม ป้องกันแบคทีเรียและความชื้น
-สามารถเก็บขวดนมขนาด 9 ออนซ์ได้ มีก้านผึ่งขวดนม

ยี่ห้อ Papa Baby

ปาป้าเบบี้
-ขนาดสินค้า กว้าง 27 ซม. x ยาว 35 ซม. x สูง 25 ซม.
-มือจับเคลือบ Silicone นุ่ม จับถนัดมือ พกพาสะดวก
-วัสดุ BPA Free มีความหนาและแข็งแรงใช้งานได้ทนทาน

ยี่ห้อ Nanny

แนนนี่
-ขนาดของสินค้า SIZE L
-สามารถพับเก็บได้ ไม่ต้องถอดออก
-สามารถคว่ำขวดนมได้มากถึง 16 ขวด

ยี่ห้อ Ange

-สามารถตากขวดนมหรือจุกนมได้ 8 ชิ้น
-ดีไซน์สวยงามเหมือนต้นไม้ น้ำหนักเบา
-ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ

ยี่ห้อ Fin Babiesplus

ฟินเบบี้พลัส
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อลูกน้อย
-สามารถเทน้ำออกได้ ระบายน้ำได้ดี ไม่อับชื้น
-ขนาด กว้าง 29 ซม. x ยาว 36.5 ซม. x สูง 29 ซม.

ยี่ห้อ Grace Kids

เกรซคิดส์
-ขนาดของสินค้า 25 ซม. x 28 ซม. x 17 ซม.
-สามารถตากขวดนมและอุปกรณ์ได้มากถึง 8 ขวด
-วัสดุทำจากเนื้อพลาสติกเกรดดี ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อ Hogokids

โฮโกคิดส์
-ขนาดของสินค้า 22 ซม. x 22 ซม. x 32.2 ซม.
-วัสดุ PP คุณภาพสูง ทนความร้อนและการกัดกร่อน
-ดีไซน์ทันสมัย ขวดนมแห้งง่าย ตากขวดนมได้ 6 ขวด

ยี่ห้อ Baby Home

เบบี้โฮม
-ขนาดของสินค้า 40 ซม. x 30 ซม. x 27 ซม.
-สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งก้านได้ตามต้องการ
-สามารถคว่ำขวดนม ขนาด 4 ออนซ์ และ 8 ออนซ์

ยี่ห้อ Nuebabe

นูเบบ
-ขนาด กว้าง 32 ซม. x ยาว 41.5 ซม. x สูง 20.5 ซม.
-สามารถคว่ำขวดนมได้ 12 ขวด มีถาดรองน้ำด้านล่าง
-ฝาครอบใส ชนิดหนาพิเศษ BPA FREE

ยี่ห้อ Hangroo

-ขนาดของสินค้า 28.5 ซม. x 28.5 ซม. x 28.5 ซม.
-มีถาดรองน้ำหยด ถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย
-สามารถวางได้ขวดนม 8 ขวด ใส่ของได้เยอะ

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า