หมอนคนท้อง 10 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 แน่นนุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง

หมอนคนท้อง แบบไหนดี

สารบัญ

หมอนคนท้อง เป็นอีกหนี่งเครื่องใช้ หรือจะเรียกว่าเป็นของใช้ที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ ที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะในช่วง 3-6 เดือน ที่จะเริ่มมีทั้งอาการปวดหลัง, ปวดขา, เท้าบวม, ปวดเมื่อยคอ และทั่วตัว รวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะที่บ่อยมากขึ้น ใครจะคิดว่าไอเท็มชิ้นนี้ จะช่วยรักษาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้ รวมถึงช่วยให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ นอนหลับสบายตลอดทั้งคืนร่วมด้วย

ท่านอนที่คนท้องควรนอน

ท่านอนคนท้อง

คนท้องสามารถที่จะเลือกนอนได้ทั้ง ท่านอนหงาย หรือท่านอนตะแคไม่ว่าจะเป็นการนอนตะแคงซ้ายหรือขวาก็ได้ แต่ในทางปฏิบัติจริงนั้น คนท้องส่วนใหญ่มักจะนิยมนอนในท่านอนตะแคง เพราะจะให้ความสบายที่สุด อีกทั้งยังสามารถก่ายเท้าไว้ที่หมอนสำหรับคนท้องได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลท่านอนหงายคนท้องจะรู้สึกอึดอัด และหายใจไม่สะดวกอันเนื่องมาจากท้องที่โตขึ้น

หมอนคนท้อง คืออะไร

หมอนคนท้อง คืออะไร

คือ หมอนที่ใช้สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง โดยที่อิงกับสรีระของผู้หญิงที่ตั้งท้องโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหลังที่รับน้ำหนักจากท้องด้านหน้า  และมักจะมีอาการปวดหลัง รวมถึงตัวหมอนที่ยังเป็นที่รองรับท้องส่วนหน้าร่วมด้วย หมอนสำหรับคนท้อง Maternity Pillow และสามารถเรียกได้อีกชื่อว่า Pregnancy Pillow

ด้วยรูปทรงของตัวหมอนคนท้องนั้น ถูกออกแบบมาให้เพื่อรองรับทั้งในส่วนด้านหลัง และด้านหน้าของคนท้อง กับคุณสมบัติรองรับสรีระของคนท้อง, ไม่ปวดหลัง ลดปวดเมื่อยทั้งส่วนหลัง และทั้งร่างกาย

อีกทั้งยังช่วยให้สามารถนอนสบายได้ทั้งคืน เพราะด้วยรูปทรงของตัวหมอนนั้น จะช่วยทั้งรองรับส่วนหลัง และมีที่พิงสำหรับส่วนหน้า ที่เป็นช่วงครรภ์ของคุณแม่ร่วมด้วย

อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าผู้หญิงที่ต้องตั้งท้อง 9 เดือนนั้น เป็นการรองรับน้ำหนักที่มากแค่ไหน เปรียบเสมือนกับคนงานที่ต้องยกของหนัก เป็นเวลาที่เกือบปีเลยทีเดียว และเป็นสาเหตุที่จะทำให้เกิดปัญหาทั้งอาการปวดหลัง, ปวดเอว, เป็นตะคริว

รวมถึงทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาการปวดหลังอันเกิดเนื่องจาก การรับน้ำหนักครรภ์ และตัวเด็กที่โตขึ้นในแต่ละเดือนนั้น มีผลสร้างแรงกดทับให้ทั้งกับหลัง, สะโพก, ขา, กระดูก และเท้าร่วมด้วย

ซึ่งตำแหน่งต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบต่อการรับน้ำหนัก ของครรภ์ที่โตขึ้นในแต่ละเดือนนั้น มีผลต่อการปวดตามตำแหน่งต่างๆ ของร่างกาย เป็นโครงสร้างสรีระหลักๆ ที่ได้รับผลกระทบ

ดังนั้นจึงเกิดการคิดค้นหมอนคนท้อง หรือ Pregnancy Pillow ที่ช่วยในเรื่องการดูแลป้องกัน และการรักษาอาการเจ็บปวดดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการช่วยให้นอนสบาย, ช่วยรองรับสรีระในส่วนที่ต้องรับน้ำหนัก อย่างเช่น หลัง และช่วงท้องด้านหน้า และลดปวดเมื่อยตามร่างกาย

การใช้งานและคุณสมบัติหลักๆ ของหมอนสำหรับคนท้องนี้ จะเน้นในเรื่องของการรองรับส่วนหลัง, ช่วงระหว่างขา ที่ต้องรับน้ำหนักของครรภ์เป็นหลัก และส่วนสุดท้ายคือ ส่วนของครรภ์ ที่จำเป็นต้องมีหมอนหนุนข่วงท้องร่วมด้วย เพราะการรองรับในส่วนนี้ ส่งผลถึงเด็กที่อยู่ในครรภ์ร่วมด้วย

โดยหลักๆ แล้วจะพูดรวมๆ ถึงลักษณะรูปแบบของหมอนสำหรับคนท้องนั้น ที่จะมีทั้งแบบที่มีความยาวไม่มาก หรือขนาดที่เล็กพอดีกับช่วงขาของคุณแม่ ที่กำลังตั้งครรภ์แล้ว อาจจะต้องนอนแบบงอเข่า เพื่อให้ความยาวของหมอนพอดีกับขาที่ก่ายได้ ซึ่งเราจะเห็นได้จากรูปทรงของหมอนที่คล้ายกับรูปลิ่ม หรือทรงที่เป็นเหมือนรูปทรงเลขาคณิตแบบสามเหลี่ยม

ดังนั้นหากเราต้องการเลือกใช้หมอน ที่มีรูปทรง หรือขนาดที่เล็กพอดีตัวในลักษณะแบบนี้นั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกระหว่างการใช้งานให้ดี ว่าต้องการที่จะให้รองรับส่วนไหนของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นในการวางด้านหน้า เพื่อให้เป็นที่รองรับ และกันกระแทกช่วงท้องที่ตั้งครรภ์อยู่ และเป็นที่รองศีรษะร่วมด้วย

หากเป็นหมอนคนท้อง ที่รองรับความยาวได้เต็มกับช่วงขาที่เหยียดสุด ก็จะสามารถเป็นได้ทั้งที่รองรับ และที่วางหนุนสำหรับตำแหน่งแขน, ขา และส่วนของท้อง ถือว่ามีการใช้งานที่อเนกประสงค์ได้มากกว่า

รวมถึงสิ่งสำคัญก็คือ สามารถเป็นที่รองรับส่วนหลัง ที่จะช่วยในเรื่องไม่ปวดหลังอีกด้วย เพราะเนื่องมาจากรูปทรงที่มีความยาวนั่นเอง ทำให้การใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนท่านอน หรือพลิกตัวนอนไปทางไหนก็ได้

ส่วนสำหรับรูปทรงของหมอนคนท้อง หรือ Pregnancy Pillow ที่มีลักษณะมีความยาว แต่จะมีความพอดีตัวกับรูปทรงของผู้หญิง หรือความยาวของช่วงขา และรูปทรงหมอนที่จะล้อมรูปร่างของผู้หญิงอย่างพอดี  

โดยหากเป็นหมอนในรูปแบบนี้นั้น จะเน้นในการรักษา และช่วยบรรเทาอาการปวดสะโพก และช่วยให้ไม่ปวดหลัง รวมถึงการช่วยลดปวดเมื่อยร่วมด้วยในส่วนต่างๆ ของร่างกาย

ซึ่งโดยหมอนทรงยาวนั้น ก็จะมีการแบ่งเป็นหมอนตัว U และหมอนตัว C โดยลักษณะเด่นของหมอนตัว C นั้นจะเน้นในเรื่องการหนุนศีรษะได้สบาย และเหมาะสมกับสรีระของศีรษะได้มากกว่า และรวมถึงการเน้นในจุดสำคัญของร่างกาย ที่เกิดจากการรับน้ำหนักของช่วงท้องที่ตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนหลัง และส่วนของครรภ์ด้านหน้า ที่จะมีหมอนคอยป้องกันการกระแทก

หมอนคนท้อง มีกี่รูปแบบ

หมอนคนท้อง มีกี่รูปแบบ

รูปแบบของหมอนสำหรับคนท้องนั้น การคิดค้นและผลิตนั้น เน้นการใช้งาน เพื่อสะดวก และช่วยแก้ปัญหาในเรื่องการรองรับสรีระของคนท้อง ซึ่งหลักๆ แล้วนั้นจะช่วยในเรื่องการนอนสบาย, ลดปวดเมื่อยตามร่างกาย และช่วยให้ไม่ปวดหลัง รวมถึงการเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละคน และการใช้งานสำหรับท่าการนอน และการช่วยลดอการปวดตามส่วนต่างๆ ของร่างกายร่วมด้วย

ซึ่งโดยหลักๆ แล้วนั้น หมอนที่ผลิตขึ้นมาสำหรับคนท้องไว้ใช้งาน สำหรับการนอนหลับ จะเน้นในการรองรับสรีระส่วน หรือตำแหน่งที่สำคัญๆ ที่เกิดปัญหาเพื่อลดปวดเมื่อย หรือจะเน้นการรองรับในส่วนของหลัง, สะโพก, ขา, เท้า, ท้องด้านหน้า และศีรษะ เพราะเราไม่สามารถเชื่อได้เลยว่า การรับน้ำหนัก หรือการอุ้มท้องทารกเป็นเวลา 9 เดือนกันการเพิ่มน้ำหนักของทารก ในแต่ละเดือนนั้น สามารถสร้างความปวดเมื่อย และการปวดเมื่อยตามส่วนต่างของร่างกาย

เราอาจจะใช้การแบ่งประเภทของหมอนคนท้อง เพื่อช่วยในส่วนในการพิจารณาหมอน ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และกับสรีระในเวลานอนร่วมด้วยได้ เหมือนอย่างเช่น การเลือกของใช้เกี่ยวกับทารกนั้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าเด็ก , แปรงล้างขวดนม , คอกกั้นเด็ก , ที่คว่ำขวดนม , เครื่องอุ่นนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , จุกนมหลอก , ผ้าคลุมให้นม , นมผง , ขวดนม ที่จำเป็นต้องเลือกในรูปแบบให้ตรงกับใช้งาน และเหมาะสมกับทารกมากที่สุด

1.หมอนแบบเน้นความยาว

เราจะสังเกตได้อย่างชัดเจนว่า หากเป็นหมอนคนท้องในรูปแบบนี้นั้น จะมีความยาวของตัวหมอนมากจนถึง ผู้เป็นแม่ที่ตั้งครรภ์นั้น สามารถที่จะเหยียดขาได้สุดในการใช้งาน และสามารถก่ายหมอนได้ในขณะที่เหยียดขาได้สุดอีกด้วย

นี่คือคุณสมบัติพิเศษของหมอนในรูปแบบนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดที่เรามองว่าใหญ่โต หรือเกะกะ แต่สำหรับการใช้งานนั้น เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ และสามารถรองรับได้ทุกท่านอน รองรับกับสรีระของคนท้องได้อย่างสมบูรณ์

แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า

อย่าเพิ่งตัดสินใจกับขนาด และน้ำหนักของรูปแบบหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้ เพราะสำหรับการใช้งานนั้น มีความครบถ้วนในการใช้คล้ายกับรูปแบบของหมอนตัว U เลยทีเดียว ซี่งหากเรามองดูแล้ว หมอนสำหรับคนท้องในรูปแบบนี้นั้น จะเหมือนการนำเอาหมอนข้างมากั้นด้านข้างให้ครบ 4 ด้านนั่นเอง แต่ที่สำคัญสำหรับการออกแบบในลักษณะนี้นั้น คือช่วยให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์นั้น มีที่วางพักแขน, ขา ที่ไม่ว่าจะเป็นการเหยียดแขน และขาจนสุด หรืองอก็ตาม

สำหรับในเรื่องการรองรับส่วนหลัง ที่มีอาการปวดหลังอยู่แล้วนั้น ก็ดีกว่าหมอนรูปแบบที่มีส่วนรองรับด้านหลังที่ไม่ยาวไม่เต็มพื้นที่หลัง การหนุนท้องด้านหน้า ก็ทำได้สมบูรณ์แบบ ที่ไม่เพียงแต่สามารถรองรับท้องด้านหน้าแล้ว ยังช่วยให้คุณแม่ยังมั่นใจในความปลอดภัย สำหรับลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ร่วมด้วย สำหรับการป้องกันการกระแทก

หากพูดถึงในเรื่องความสะดวก ในการพกพากออกไปนอกสถานที่ หมอนรูปแบบนี้อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมเท่าไหร่ แต่เหมาะสำหรับการใช้ในบ้าน ที่เน้นการใช้ประจำบนที่นอน โดยมีคุณสมบัติที่เหมือนกับ หมอนคนท้องรูปแบบตัว U คือ ไม่ว่าจะตะแคงหันนอนไปทางซ้ายหรือขวาก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องปรับหมอนตามท่านอน หรือตามด้านที่เราพลิกตัว เพราะด้วยรูปทรงรองรับทั้งการนอนหงาย ที่ช่วยให้หายใจได้สะดวก รวมถึงการนอนตะแคงร่วมด้วย

แบบตัว U

หมอนคนท้องตัวยู

หมอนตัว U นั้นคุณสมบัติที่อาจจะเรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องการนอนของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และการลดอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะส่วนหลัง, ขา และท้องด้านหน้า

โดยที่ในขณะนอนนั้น ไม่จำเป็นต้องงอเข่า เพื่อให้ช่วงขาก่ายกับตัวหมอนได้ เพราะถึงแม้จะเหยียดขาจนสุดนั้น ก็ยังสามารถก่ายหมอนได้อย่างสบาย

เหตุผลที่สามารถรับรองได้ว่า หมอนตัว U นี้สามารถดูแลในทุกสรีระการนอนของคนท้องคือ ไม่ว่าจะนอนหงาย, นอนตะแคงซ้ายหรือขวาก็ตาม หมอนตัว U นี้สามารถช่วยให้นอนได้สบาย, ไม่อึดอัด และหายใจได้สะดวก

อีกทั้งไม่ว่าจะตะแคงด้านไหน รูปทรงของหมอน จะมีส่วนที่คอยประคองด้านหลังให้ตลอด โดยที่คุณแม่ไม่ต้องคอยขยับหมอนตามการเปลี่ยนท่านอนไปด้วย

2.หมอนแบบขนาดสั้น และกะทัดรัด

หากให้มองว่าเป็นหมอนคนท้อง ที่เหมาะแก่การพกพาไม่ว่าจะเป็นการใช้บนรถยนต์ หรือการออกนอกสถานที่ ที่มีความได้เปรียบมากกว่า หมอนสำหรับคนท้องแบบเน้นความยาว ซึ่งมีน้ำหนักที่เบากว่า และขนาดที่เล็กกว่ามาก รวมถึงการใช้งานที่มีการออกแบบ ที่เหมาะสมกับรูปทรงของผู้หญิง และเหมาะกับการใช้งานของผู้หญิงท้องร่วมด้วย สามารถแยกออกเป็น

แบบลิ่ม

หากเป็นการพกพาออกนอกสถานที่ ด้วยขนาดที่เล็กมาก จึงเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบหมอนสำหรับคนท้อง ที่มีความสะดวกมากๆ ในด้านการใช้งานนั้น ช่วยในการรองด้านข้างท้อง หรือด้านข้างครรภ์ของคุณแม่ ในขณะที่นอนในท่าตะแคง เพื่อให้มีความสบาย และลดอาการปวดเมื่อยได้ มีทั้งด้านรองรับส่วนหลัง และอีกด้านที่รองรับด้านหน้าของท้อง

แบบสามเหลี่ยม

เราสามารถบอกได้อีกอย่างว่า เป็นหมอนคนท้องในรูปแบบ ที่เราสามารถมองเห็นเป็น รูปทรงสามเหลี่ยนเลขาคณิตนั่นเอง ที่ส่วนมุมแหลมของสามเหลี่ยมนั้น จะใช้เป็นการนอนก่ายด้านหน้า ส่วนที่เป็นปลายโค้งด้านในสามเหลี่ยม ใช้เป็นการหนุน และรองรับส่วนที่เป็นท้องด้านหน้า หรือครรภ์ของคุณแม่

ปลายทั้ง 2 ด้านของหมอนรูปแบบลิ่มนี้ จะเป็นที่หนุนศีรษะด้านบน และเป็นที่สำหรับก่ายขาด้านล่าง แต่ส่วนหนึ่งในการใช้งานของหมอนรูปแบบนี้นั้น คือ การที่คุณแม่ หรือคนที่ตั้งท้องต้องงอเข่า เพื่อก่ายให้ความยาวของหมอนพอดีกับช่วงขา และโดยปกติแล้วคุณแม่จะนิยมนอนท่างอเข่า ซี่งทำให้รู้สึกสบายมากที่สุด แต่หากมีการนอนพลิก หรือตะแคงตัวในการเปลี่ยนท่านอนอื่นๆ นั้น เราอาจจะต้องปรับตัวหมอนตามตัวเราไปด้วย

แบบโค้ง

ลักษณะที่เหมือนกับหมอนแบบลิ่ม ที่ใครหลายคนอาจจะมองคล้ายกับ หมอนตัว C ร่วมด้วย แต่สิ่งที่ไม่เหมือน และสังเกตได้ชัดเจนคือ ความยาวของช่วงขา โดยที่หมอนสำหรับคนท้องรูปแบบนี้นั้น จะมีช่วงที่ให้ขาก่ายสั้นกว่าในรูปแบบหมอนตัว C

3.หมอนแบบพอดีตัว

หมอนคนท้องตัวc

เราสามารถเรียกหมอนที่ใช้สำหรับคนท้อง ในรูปแบบนี้ได้คือ หมอนรูปแบบตะขอ หรือหมอนตัว C ซึ่งความพิเศษของรูปแบบหมอนตัว C นี้นั้นมีการออกแบบ หรือคิดค้นให้เข้าพอดีกับรูปทรงของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ทั้งด้านหน้าที่สามารถประคอง รวมถึงรองรับส่วนท้องด้านหน้า, ส่วนศีรษะด้านบน ที่สามารถวางหนุน หรือวางเท้าแขนก่ายได้ และส่วนล่าง ที่สามารถก่ายขา หรือสอดระหว่างขาทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นการพักขาไปในตัว

ส่วนที่สำคัญคือช่วงหลัง ที่ไม่ว่าจะเป็นการนอนพลิกตัว ท่านอนตะแคงซ้ายหรือขวาก็ตาม หมอนตัว C นี้จะรองรับส่วนสำคัญ หลัง และส่วนท้องด้านหน้าเสมอ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายหมอนตามท่านอนของเราที่เปลี่ยนไป แต่ในความที่หมอนรูปแบบนี้ มีการผลิตที่จัดทรงการนอนให้กับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ไว้ดีแล้ว การวางบนที่นอนนั้น ก็ควรที่จะหาที่นอนที่มีขนาดเตียงที่กว้าง อย่างน้อยควรจะใช้กับเตียงขนาด 3.5 ฟุตขึ้นไป

ประโยชน์ของหมอนคนท้อง

ประโยชน์ของหมอนคนท้อง

1.รองรับในทุกท่านอน

ท่านอนหงาย

หากเป็นคนท้องที่มักจะนอนหงาย ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือ หมอนคนท้องรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า และหมอนตัว U ที่ไม่เพียงสามารถรองรับท่านอนหงายเท่านั้น แต่สามารถนอนตะแคง หรือพลิกตัวได้ตลอดทั้งคืน โดยที่ตัวหมอนจะรองรับด้านหลังในทุกการพลิกตัวร่วมด้วย

ท่านอนตะแคง

สำหรับคนท้องที่มักจะชินกับการนอนตะแคงนั้น อาจจะเรียกได้ว่า หมอนสำหรับคนท้องทุกรูปแบบ รองรับท่านอนตะแคง เพียงแต่ว่าหากเป็นในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า, หมอนตัว C และ หมอนตัว U นั้นจะสามารถเปลี่ยนท่านอนตะแคงไปทางซ้าย หรือขวาได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายหมอนไปตามท่าพลิกนอน

แต่หากเป็นหมอนรูปแบบขนาดเล็กในแบบลิ่ม และแบบโค้งนั้น ในทุกการพลิกตัวของท่านอนตะแคง เราจำเป็นที่จะต้องดึงหมอนมาพร้อมกับตัวเรา เพื่อช่วยในการวางหนุนด้านหน้า หรือวางรองรับช่วงท้องด้านหน้าทุกครั้งเสมอ ซึ่งทดแทนข้อเสียนี้คือ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด จึงสะดวกในการพกพาออกไปใช้นอกสถานที่ได้มากกว่าทุกแบบ

2.รองรับในอวัยวะส่วนสำคัญ

โดยหากเป็นหมอนคนท้อง รูปแบบตัว U,  รูปแบบตัว C, รูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้านั้น จะช่วยรองรับอวัยวะได้ทุกส่วน โดยเฉพาะส่วนที่จะปวดเมื่อยมากเป็นพิเศษคือ ช่วงหลัง และช่วงขา ที่สามารถเหยียดขาได้สุด หรือพักขาได้ ส่วนหลังที่จะคอยรองรับได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนท่านอนตะแคงไปทางด้านไหนก็ตาม จะมีหมอนที่คอยรองรับด้านหลังไว้ตลอด

3.ช่วยระบบไหลเวียนของเลือด

ซึ่งนอกจากอาการของคนท้อง ในเรื่องของการปวดหลัง ที่เรามักเห็นเป็นส่วนใหญ่แล้วก็ตาม แต่ในส่วนของระบบไหลเวียนของเลือด และในช่วง 4-6 เดือนนั้น ที่ต้องรับน้ำหนักของทารกเพิ่มมากขึ้นทุกเดือน

คุณแม่อาจเกิดอาการเท้าบวม อันเนื่องจากการรับน้ำหนักของทารก และการเดินร่วมด้วย อีกทั้งสำหรับคุณแม่บางคนที่ยังเกิดอาการกรดไหลย้อน โดยปัญหาทั้งหมดนี้ สามารถแก้ไข และบรรเทาให้ดีขึ้นได้ โดยการวางขาพักที่หมอนคนท้อง รูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือหมอนตัว U

การใช้หมอนนอนหนุนคอ และศีรษะให้สูง และหนุนส่วนท้องด้านหน้า จะช่วยในการแก้ปัญหาอาการทั้งระบบการย่อยไม่ดี และช่วยลดอาการกรดไหลย้อนให้ดีขึ้นได้ แต่โดยรวมแล้วเมื่อระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ก็จะช่วยในเรื่องการลดปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ รวมถึงการช่วยลดอาการปวดหลังร่วมด้วยอีกทาง

วิธีเลือกซื้อหมอนคนท้อง

วิธีเลือกซื้อหมอนคนท้อง

1.เลือกให้เหมาะกับท่านอน

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หลายคน คุ้นเคยและสบายกับท่านอนตะแคง ซึ่งเป็นข้อดีตรงที่ เราสามารถที่จะเลือกรูปแบบของหมอนสำหรับคนท้องได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว แตกต่างกันตรงที่ว่า หากต้องการมีที่วางพักขา ได้ในแบบเหยียบขาได้สุดแล้วละก็ ควรที่จะเลือกรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือหมอนตัว U รวมถึงหมอนทั้ง 2 รูปแบบนี้นั้น ยังมีที่รองรับด้านหลังไว้ตลอดการนอน ไม่ว่าเราจะพลิกท่าไหนก็ตาม

2.เลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ในการใช้งาน

หากเรามีเตียงขนาด 5-6 ฟุตนั้น เราสามารถที่จะเลือกหมอนสำหรับคนท้องได้ทุกรูปแบบ รวมถึงรูปแบบที่มีการใช้งานได้ครบถ้วนอย่าง รูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า และหมอนตัว U ที่ในมีขนาดที่ใหญ่ แต่หากเรามีเตียงในขนาด 3.5 ฟุตเท่านั้น ควรที่จะเลือกหมอนในรูปแบบลิ่ม, รูปแบบโค้ง หรือรูปแบบสามเหลี่ยมแทน และสามารถเลือกหมอนตัว C ได้อย่างพอดีกับาขนาดของเตียงรุ่นนี้

แต่หากต้องการซื้อไว้สำรอง สำหรับการออกนอกสถานที่, การค้างคืนต่างจังหวัด รวมถึงเพื่อใช้ระหว่างการนั่งรถยนต์ในการเดินทางร่วมด้วย ควรที่จะเลือกพิจารณา หมอนสำหรับคนท้องในรูปแบบลิ่ม, รูปแบบโค้ง หรือรูปแบบสามเหลี่ยมแทน เพราะนอกจากมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด ยังสามารถนำไปใช้ในสถานที่ๆ มีเนื้อที่จำกัดได้อีกด้วย

3.เลือกให้เหมาะกับตำแหน่งการปวดเมื่อย

เราสามารถเลือกหมอนคนท้อง ให้เหมาะกับอวัยวะส่วนที่เราปวดเมื่อยมากๆ อย่างเช่น หากเป็นคุณแม่ที่อุ้มท้องมา 6 เดือน และมีอาการปวดหลัง และมีอาการเท้าบวมร่วมด้วย อันเนื่องมาจากการรองรับน้ำหนักของทารกในครรภ์ ควรเลือกเน้นหมอนในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือหมอนตัว U ที่สามารถวางพักขาได้, มีที่รองรับส่วนหลังไว้ตลอดทุกท่านอน และมีขนาดที่เทียบเท่ากับขนาดลำตัวคุณแม่ ไม่เล็กจนเกินไป

หมอนคนท้อง ทรงตัว U กับ ทรงตัว G แตกต่างกันอย่างไร

ขอบคุณช่องยูทูป หมอนคนท้อง MumPillow หมอนให้นม

สรุป

เราเชื่อว่าน้ำหนักของทารกในครรภ์ จะมีน้ำหนักมากแค่ไหน หรือจะมีน้ำหนักเพิ่มกี่กิโลกรัมในแต่ละเดือนก็ตาม คุณแม่ทุกคนก็จะยังคง มีความรัก และความทะนุถนอมลูกของตัวเองไม่เปลี่ยนแปลง

แต่จะเป็นการดีกว่ามาก หากเรามีตัวช่วยในการอุ้มท้องในครั้งนี้ โดยให้หมอนคนท้อง ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระคนท้องโดยเฉพาะ รวมถึงมีหลายรูปทรงให้เลือก อย่างเช่น หมอนตัว C หรือ หมอนตัว U เป็นต้น เพื่อช่วยให้นอนสบาย และอาการลดปวดเมื่อย

อ้างอิง

Do You Need a Pregnancy Pillow? : RMC HEALTH SYSTEM

หมอนคนท้อง U-Shape

หมอนคนท้อง ยูเชพ
-ขนาดของสินค้า กว้าง 80 ซม x ยาว 140 ซม
-สามารถนอนตะแครงซ้าย ตะแครงขวา นอนหงายก็ได้
-ช่วย Support คอ สะโพก ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

หมอนคนท้อง GLOWY STAR

หมอนคนท้อง GLOWY STAR
-สามารถใช้รองให้นมได้ รูปทรออกแบบมาให้เข้ากับสรีระ
-ปลอกหมอนทำจากเส้นใย Cotton 100 % นุ่ม นอนสบาย
-ขนาด กว้าง 80 ซม. x ยาว 125 ซม. x หนา 20 ซม.

หมอนคนท้อง GLOWY รุ่น Pregnancy Pillow

หมอนคนท้อง GLOWY รุ่น Pregnancy Pillow
-หมอนมีความนุ่มที่พอเหมาะ สปริงตัวดี กอดสบาย
-สามารถระบายอากาศได้ดี ปลอกหมอนสามารถถอดได้
-วัสดุไส้ในทำมาจาก Polyester fiber เกรด A

หมอนคนท้อง Nuvita

หมอนคนท้อง นูวิต้า
-ดีไซน์รูปทรงไม่เล็กเกินไปไม่ใหญ่เกินไป สัมผัสนุ่มสบาย
-ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามตัว กระชับตามตัว ไม่ยวบ
-สามารถกันไรฝุ่นและกันเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

หมอนคนท้อง Cheris

หมอนคนท้อง Cheris
-ขนาดของสินค้า 140 ซม. x 49 ซม. x 17 ซม.
-ให้สัมผัสเย็นสบายด้วยลายทอ Snowflake พอดีกับสรีระ
-ช่วยลดแรงกดทับ ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ไม่อับชื้น

หมอนรองคนท้อง DS

หมอนรองคนท้อง ดีเอส
-ขนาด 67 ซม. x 58 ซม. เนื้อหนา ให้สัมผัสนุ่มสบาย
-วัสดุด้านในเป็นใยสังเคราะห์ อัดแน่น และไม่ยวบ
-สามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักทำความสะอาดได้ง่าย

หมอนคนท้อง รูปทรง Belly

หมอนคนท้อง รูปทรง Belly
-สามารถรองรับสรีระคุณแม่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี
-ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดคอ หรือนอนไม่หลับ
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม งานตัดเย็บประณีต

หมอนคนท้อง รูปทรงตัว G

หมอนคนท้อง รูปทรงตัว G
-ช่วยพยุงท้องของคุณแม่แม่ตั้งครรภ์ หรือหลังผ่าคลอด
-สามารถดัดแปลงเป็นหมอนให้นมลูกได้ ใช้งาน ไม่ยุ่งยาก
-ดีไซน์รูปทรงสวยงาม มีให้เลือกหลากหลายแบบการใช้งาน

หมอนคนท้อง Krafter Thailand

หมอนคนท้อง Krafter Thailand
-ดีไซน์ออกแบบรูปทรงม้าน้ำ สามารถนอนกอดได้ทั้งคืน
-ลดอัตราการสะสมเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ไม่อับชื้น
-สามารถรองรับสรีระได้ทุกท่วงท่า รองรับทุกสัดส่วน

หมอนคนท้อง SLIB

หมอนคนท้อง SLIB
-ขนาดของสินค้า Size M / L มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
-สามารถกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สะดวกต่อการใช้งาน
-เหมาะสำหรับรองหลัง ข้อพับต่างๆ หรือผู้มีปัญหาการนอน

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า