ที่กั้นบันได 8 อันดับ ยี่ห้อไหนดี 2024 กั้นเด็ก แข็งแรง ทนทาน ติดตั้งง่าย

ที่กั้นบันได ยี่ห้อไหนดี

สารบัญ

ที่กั้นบันได อุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับเด็ก ที่เริ่มมีพัฒนาการตั้งแต่การนั่งเองได้ และเริ่มคลาน ซึ่งสามารถเป็นผู้ช่วยในการดูแลเด็กได้ ในเวลาที่เราไม่มีเวลาอยู่ใกล้ชิดเด็ก ช่วยป้องกันไม่ให้เด็กคลานตกบันได, คลานออกจากพื้นที่ และป้องกันไม่ให้เด็กคลานไปกระแทกกับของแข็งตรงหน้าอีกด้วย ด้วยวัสดุของตัวสินค้าที่ทางเราคัดมาอย่างดีที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน รองรับน้ำหนัก และแรงกระแทกได้มาก

ที่กั้นบันได คืออะไร

ที่กั้นบันได คืออะไร

คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการกั้นพื้นที่ ใช้สำหรับเด็กที่เริ่มหัดนั่ง และเริ่มหัดคลาน อุปกรณ์ชนิดนี้ เราสามารถเรียกได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ที่กั้นเด็ก, รั้วกั้นเด็ก,  รั้วกั้นประตู, ที่กั้นบันได, Baby Gate for Stair หรือ Toddler Safety Gate ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ คือ การเป็นรั้วกั้นเด็ก ไม่ให้คลานเข้าไปในพื้นที่ๆ เป็นอันตราย

เพราะเหตุการณ์ใดๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ในขณะที่พ่อแม่ไม่ได้มองเห็น หรืออยู่ติดตัวลูกน้อย อย่างเช่น การตกบันได, การลื่น หรืออวัยวะส่วนใดๆ ของร่างกายเด็กกระแทกกับของแข็ง นอกเหนือจากนี้แล้วอุปกรณ์รั้วกั้นเด็กที่ทำจากวัสดุหลากหลายชนิดให้เลือก อย่างเช่น PVC, ABS ที่มีความแข็งแรงเป็นเยี่ยม ยังสามารถใช้งานเป็นที่กั้นสุนัข ด้วยคุณสมบัติอเนกประสงค์

ประโยชน์ของที่กั้นบันได

อุปกรณ์ของใช้สำหรับเด็ก ที่เริ่มตั้งแต่วัยทารกแรกเกิด จนถึงวัยที่กำลังหัดนั่ง, หัดคลาน และหัดเดินนั้น มีความจำเป็นสำหรับการใช้งานทุกอย่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นพ่อแม่ ต้องมีการจัดเตรียมไว้ให้ครบแต่เนิ่นๆ เพราะนอกจากความจำเป็นที่ต้องใช้งาน ในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเด็กแล้วนั้น ยังมีความเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยทางร่างกายของเด็กร่วมด้วย อย่างเช่น ที่กั้นเด็ก เป็นต้น

ที่กั้นบันไดช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นกับเด็ก

ประโยชน์ของที่กั้นบันได

เด็กในวัยที่กำลังเจริญเติบโตนั้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กวัย 6 เดือน ที่กำลังหัดนั่ง หรือเด็กในวัย 8 เดือนที่เริ่มหัดคลานได้ โดยเราสังเกตได้จากการที่เด็ก เริ่มมีการวางมือ 2 ข้างลงบนพื้น, ก้มตัวไปด้านหน้า หรือคว่ำหน้าลง และยกก้นขึ้น คือสัญญาณที่ทำให้เราเห็นว่า เด็กกำลังมีพัฒนาการเพิ่มขึ้น และนอกเหนือจากนั้น เป็นสัญญาณเตือนให้พ่อแม่ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการดูแลเด็กให้มากขึ้น

 ซึ่งสิ่งที่จะมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวทางร่างกายของเด็ก คือความอยากรู้อยากเห็น ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ หรือพื้นที่ใดๆ ที่อยู่ใกล้ หรืออยู่ตรงหน้า เด็กในช่วงวัยที่กำลังหัดคลาน หรือวัย 6-10 เดือน จะมีความอยากที่จะเข้าไปใกล้ๆ เพื่อจ้องมองและสัมผัส ซึ่งพัฒนาการเหล่านี้ เป็นผลดีกับเด็ก ทั้งในเรื่องของการพัฒนาด้านสมอง, พัฒนาการด้านร่างกาย รวมถึงการพัฒนาอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย

หากเราหาวิธีป้องกันอันตราย ที่มีสิทธิจะเกิดขึ้น จากการคลานของเด็ก โดยเฉพาะในเวลาที่ไม่มีใครอยู่ใกล้กับเด็ก โดยสามารถเลือกใช้ที่กั้นเด็ก เป็นผู้ช่วยได้โดยสามารถป้องกันเหตุการณ์อันตรายต่างๆ ที่สามารถเกิดกับเด็กได้ อย่างเช่น

 • การคลานจนตกบันได
 • หัวหรืออวัยวะส่วนสำคัญกระแทกของของแข็ง
 • เกิดการลื่นไถลบนพื้นที่ๆ เปียกน้ำ
 • การคลานออกนอกตัวบ้าน โดยที่ไม่มีใครเห็น
 • กั้นพื้นที่เพื่อป้องกัน การจับหรือสัมผัสกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือปลั๊กไฟ

ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้นั้น เราจะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ หากไม่มีพ่อแม่ หรือใครที่อยู่ใกล้ในบริเวณที่เด็กอยู่ และหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นมา ในบางครั้งก็ยากที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ หรืออย่างที่เราเคยได้ยินว่า การป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ง่ายกว่าการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในวัยที่ยังไม่ครบขวบปีแรก อวัยวะในแต่ละส่วน จะมีความบอบบาง ไม่ว่าจะเป็นส่วนกระดูก, ศีรษะ, แขน, ขา หรือผิวหนัง เป็นต้น

รองรับน้ำหนักได้มาก

วัสดุที่นำมาประกอบเป็นที่กั้นบันไดนี้นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุ PVC และ ABS ที่มีคุณภาพ, มีความแข็งแรง และมีการรองรับน้ำหนักส่วนด้านบนได้มาก ถึงแม้เราอาจจะไม่ได้มีของที่วางด้านบน รั้วกั้นเด็กก็ตาม แต่ด้วยประโยชน์ข้อนี้ เป็นการบอกให้เราได้มั่นใจ ถึงความแข็งแรงของชิ้นส่วนอุปกรณ์นี้

รองรับแรงกระแทกได้มาก

ซึ่งสำหรับการใช้งานจริงนั้น อาจจะไม่มีการกระแทกที่รุนแรงอะไร แต่ด้วยตัววัสดุ และโครงสร้างของที่กั้นบันได เป็นการยืนยันถึงการรองรับแรงกระแทกจากด้านใน และด้านนอกตัวอุปกรณ์นี้  และช่วยให้เราอุ่นใจได้ว่า ไม่ว่าเด็กจะมีการเขย่ารั้วกั้นเด็ก หรือพยายามที่จะเปิดประตูรั้วมากแค่ไหน ความแข็งแรงและแน่นหนาของอุปกรณ์ตัวนี้ สามารถป้องกันเด็กให้อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยได้

ยืดหยุ่นการใช้งาน

สามารถติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่

สามารถติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่

ไอเท็มชิ้นนี้ไม่ว่าจะเรียกว่า รั้วกั้นเด็ก, รั้วกั้นบันได หรือ Baby Gate for Stair ที่มีการเน้นการใช้งานร่วมกับพื้นที่ๆ เชื่อมกับตัวบันไดนั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว เราสามารถนำมาใช้ได้กับทุกพื้นที่ๆ เรามีความจำเป็น ต้องกั้นเด็กให้อยู่ในส่วนที่ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่จะลงไปโซนห้องครัว, ทางออกด้านหน้าบ้าน หรือแม้กระทั่งทางที่เชื่อมไปห้องน้ำ เป็นต้น ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ เป็นจุดที่สุ่มเสี่ยงในการเกิดอันตรายสำหรับเด็กเป็นอย่างยิ่ง

การกั้นพื้นที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องมี ที่กั้นบันไดนี้เพียงด้านเดียว เราสามารถกั้นทั้งด้านหน้า และด้านหลังของเด็ก เพื่อให้เด็กมีพื้นที่ในการคลานที่จำกัด เพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายให้น้อยที่สุด หรือแม้แต่เราสามารถที่จะกั้นเด็ก หรือกั้นสุนัขให้อยู่คนละพื้นที่กันก็ได้ ตามความต้องการและความเหมาะสม

สามารถปรับขยายความกว้างด้านข้างได้

เราหลายคนอาจจะเคยเห็น ที่กั้นเด็กนี้แล้วและมีคำถาม สำหรับบางบ้าน หรือบางห้องคอนโด ที่มีความกว้างมากกว่า ขนาดประตูมาตรฐาน ซึ่งสิ่งนี้ไม่ใช่ปัญหาเพราะในแต่ละยี่ห้อที่เราคัดเลือกมาไว้นี้ จะสามารถปรับความกว้างด้านข้างได้ โดยตัวยึดล็อคด้านข้าง มีคุณสมบัติในการขยายความกว้างได้ และนประโยชน์ข้อนี้นั้น ก็สัมพันธ์กับการที่เราสามารถ ปรับใช้ได้กับในแต่ละส่วนพื้นที่ของบ้านได้หลากหลาย ตามความต้องการ

สะดวกในการใช้งาน

ส่วนที่เป็นบานประตูเข้าและออกของที่กั้นบันได จะมีลักษณะพิเศษ ที่สามารถปิดเองได้ ในกรณีที่คุณแม่อุ้มลูกเดินออกมา หรือต้องการเปิดเพื่อเข้าไปเล่นกับลูก การเดินออกมาโดยที่มืออาจจะถือของเต็ม 2 ข้าง บานสวิงของประตูจะปิดได้เองอัตโนมัติ  ซึ่งหากเป็นการเปิดบานประตูออกที่น้อยกว่า 90 องศา บานประตูจะสามารถเด้งปิดได้เองอัตโนมัติ หรือแม้แต่ต้องการเปิดประตูที่กั้นค้าง เพื่ออุ้มเด็กออกมา เราสามารถเปิดอ้าจนสุด บานประตูก็จะเปิดค้างไว้

ซึ่งประโยชน์ในการใช้งาน ที่เน้นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพ่อแม่ สำหรับอุปกรณ์ของใช้สำหรับเด็กนั้น ไม่ว่าจะเป็น จุกนมหลอก , เครื่องอุ่นนม , คอกกั้นเด็ก , ที่คว่ำขวดนม , ขวดนม , ผ้าคลุมให้นม , น้ำยาล้างขวดนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , คาร์ซีท , แปรงล้างขวดนม ถือว่าเป็นการผ่อนแรง และช่วยให้พ่อแม่มีเวลาเพิ่มมากขึ้น

แข็งแรงและทนต่อการใช้งาน

แข็งแรงทนทานสำหรับที่กั้นบันได

ด้วยตัวที่กั้นเด็กทำมาจากวัสดุ PVC หรือ พลาสติก ABS ถือว่าเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก และมาพร้อมกับความสวยงามร่วมด้วย ทำให้มีการใช้งานต่อครั้งในการเลือกซื้อมา ไม่น้อยกว่า 5-10 ปีทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานร่วมด้วย ถึงแม้ว่ารั้วกั้นเด็กนี้นั้น จะเป็นการติดตั้งแบบไม่ต้องเจาะผนังก็ตาม แต่มีทั้งตัวยึดล็อคด้านข้างที่อยู่ในตำแหน่งด้านบน และด้านล่างพื้น อีกทั้งยังมีตัวล็อคเฉพาะเพิ่มกับที่กั้นบันได ในการล็อคการเปิดปิดประตูอีกชั้น

ป้องกันความเสียหาย

ซึ่งนอกจากที่เราจะใช้ประโยชน์กับเด็ก ที่อยู่ในวัยหัดคลาน หรือช่วงอายุ 6-10 เดือนแล้วนั้น อุปกรณ์ชิ้นนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานเป็นที่กั้นสุนัขได้ ในบางส่วนของตัวบ้าน หรือห้องคอนโด ที่เราต้องการกั้นสุนัข เพื่อป้องกันการทำลายข้าวของ หรือทำให้พื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เสียหาย เราก็สามารถนำมาปรับใช้ ในการกั้นด้านหน้าประตูห้องได้ หรือพื้นที่เฉพาะที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษได้

การเลือกซื้อที่กั้นบันได

การเลือกซื้อที่กั้นบันได

ในแง่วัสดุ

ควรพิจารณาตัววัสดุที่มีความแข็งแรง ทั้งในเนื้อวัสดุเอง ที่ไม่ลอกหรือบุบได้ง่าย รวมถึงการวางติดตั้ง โครงสร้างที่วัสดุประกอบกันแล้ว ต้องมีความมั่นคงแข็งแรง และไม่โอนเอียงง่าย ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นวัสดุที่ใช้ทำรั้วกั้นเด็กนี้ เป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก PVC และพลาสติก ABS แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว เราควรเลือกความปลอดภัยให้กับเด็ก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุว่า ปลอดจากสารเคมี BPA หรือ BPA Free ร่วมด้วย

โดยสาร BPA  หรือ Bisphenol A นี้นั้นจะเป็นสารที่ก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งในร่างกาย ซี่งหากที่กั้นเด็ก มีวัสดุที่เป็นส่วนประกอบสารเคมีชนิดนี้ ในชิ้นส่วนของเนื้อพลาสติก ก็อาจจะทำให้เด็กมีการปนเปื้อนสารเหล่านี้เข้าสู่ทางปาก และร่างกายได้ โดยตัว BPA นี้นั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุพลาสติก มีความใสและเพิ่มความแข็งแรงให้กับเนื้อวัสดุ

มีระบบล็อคแน่นหนา

มีระบบล็อคแน่นหนา

เราจะสามารถมั่นใจกับความแน่นหนา และปลอดภัยในการใช้งานร่วมกับเด็กได้ ด้วยการออกแบบให้มีระบบการล็อค 2 ชั้น ซึ่งมีทั้งการล็อคในส่วนของการติดตั้ง และส่วนที่ล็อคในการเปิดปิดบานประตู ในแต่ละครั้งสำหรับการใช้งาน เมื่อบานประตูปิดแนบสนิทกับตัวโครงเรียบร้อยแล้ว ด้านบนของบานประตูจะมีตัวล็อคอัตโนมัติ

ดังนั้นในการพิจารณาเลือก เพื่อนำมาใช้งานได้จริงอย่างเกิดประโยชน์สูงสุดนั้น ควรดูที่ตัวยึดล็อคด้านข้างผนัง ในส่วนของการติดตั้ง และตัวล็อคบานประตูด้านบนว่า มีลักษณะการล็อคแบบไหน และมีเดือยการล็อคที่แน่นหนา และแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งเราสามารถเปรียบเทียบจากรุ่นที่กั้นเด็กอื่นๆ และดูรีวิวการใช้งานจากของจริง เพื่อที่จะได้เห็นภาพโดยรวมว่า มีรูปแบบการใช้งาน และการทำงานของตัวที่กั้นบันได เหมาะสมกับความต้องการหรือไม่

การยึดล็อคด้านข้างผนัง

โดยตัวล็อคที่ใช้ในการติดตั้งที่กั้นเด็ก จะอยู่ในตำแหน่งผนังด้านข้าง ทั้งส่วนบนและส่วนล่างที่ใกล้กับพื้นด้านล่าง ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ที่กั้นบันไดนี้จะมีความมั่นคง และไม่เอียงไปมาในขณะที่มีการใช้งาน หรือในขณะที่เด็กจับเขย่า ซึ่งความแข็งแรงและทนทาน ที่ทางเราคัดเลือกมานี้นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยป้องกันเด็กให้ปลอดภัย ตลอดช่วงเวลาที่ใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้

ตัวล็อคด้านบนบานประตู

เราอาจจะคิดวาดภาพว่า การล็อคเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้าน รวมถึงอุปกรณ์ที่ติดตั้งได้ง่าย สำหรับที่กั้นเด็กนี้นั้น จำเป็นที่เราจะต้องทำการล็อคเองในทุกครั้งที่ปิดบานประตู แต่ด้วยการออกแบบ ที่เน้นความสะดวกให้กับพ่อแม่เป็นส่วนสำคัญนั้น ซึ่งในหลายครั้งเราไม่สามารถใช้มือปิดประตูได้เอง อย่างเช่น การอุ้มเด็ก หรือถือของเต็ม 2 มือ เพียงแค่เราเดินออกมา โดยที่บานประตูไม่ได้เปิดกว้างเกิน 90 องศานั้น บานประตูจะสวิงปิด และล็อคเองอัตโนมัติ

ตัวล็อคส่วนล่างของที่กั้นเด็ก

เราหลายคนมั่นใจกับระบบการล็อค และการติดตั้งที่แน่นหนา ทั้งส่วนที่ยึดด้านข้างผนัง และตัวล็อคที่กั้นเด็กด้านบนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่หากบานประตูสวิงปิดเองอัตโนมัติ ตัวล็อคของที่กั้นนี้ จะทำให้กันเข้าล็อคอัตโนมัติ แต่ยังมีตัวล็อคอีกชั้น ที่จะช่วยให้พ่อแม่ มั่นใจเพิ่มขึ้นกับความปลอดภัยให้กับเด็ก กับการใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ ก็คือตัวล็อคด้านล่างของที่กั้นเด็กนี้อีกชั้น ในกรณีที่เราไม่ได้ถือของ หรืออุ้มเด็กอยู่ ก็สามารถก้มลงล็อคส่วนด้านล่างพื้นของที่กั้นเด็กได้

ในแง่การออกแบบติดตั้งได้แข็งแรง

เน้นการพิจารณาในชิ้นส่วนประกอบ ของตัวยึดล็อคด้านข้างผนัง ที่จะช่วยยึดให้ที่กั้นเด็ก มีความแข็งแรง และยึดแน่นกับพื้นด้านล่าง เพราะในการใช้งานจริงนั้น เราต้องเผื่อการใช้งานในช่วงเวลาที่มากกว่า 1 ปี และมองเลยไปถึงเมื่อเด็กมีการจับเขย่าที่กั้นเด็กแล้วนั้น จะต้องสามารถทนรับการกระแทก และแรงเขย่าได้ถี่และบ่อยครั้ง

เรื่องของสี

สีของที่กั้นบันได

สำหรับการออกแบบที่กั้นเด็กสำหรับเมืองนอกนั้น จะมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี ที่ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้สีพื้น หรือสีเอิร์ธโทน หรือเป็นวัสดุไม้ที่มีการออกแบบให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ และการแต่งบ้าน แต่สำหรับในประเทศเรา จะเน้นในเรื่องของสี ที่ไปในโทนสีอ่อน และสบายตาอย่างสีขาว และโทนสีเข้มอย่างสีดำ

ซึ่งเราอาจจะต้องนำเอาการพิจารณาเลือก ที่ต้องวัดความเหมาะสมทั้งความชอบส่วนตัว, การเข้าสีได้กับตัวบ้าน และความปลอดภัยในการใช้งานทั้งกับตัวเด็กเอง และตัวผู้ที่อยู่อาศัยร่วมบ้านเดียวกันอีกด้วย อย่างเช่น พื้นที่ในการกั้น หากเป็นพื้นที่ส่วนรวม หรือมีสมาชิกในบ้านใช้งานร่วมด้วย อย่างเช่น พื้นที่ทางเข้าโซนห้องครัว, ส่วนที่จะออกไปด้านนอกบ้าน หรือทางเข้าด้านหน้าห้องน้ำนั้น การเลือกที่กั้นบันไดสีดำ ก็จะมีข้อดีตรงที่ มองเห็นได้สะดุดตา

การเลือกในโทนสีเข้ม กับพื้นที่สาธารณะที่ใช้ร่วมกันหลายคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าทางเข้าห้องต่างๆ หรือทางเดินกลางที่ต้องใช้เดินร่วมกันหลายคน กับที่กั้นเด็กสีดำที่เด่นสะดุดตา ทำให้ช่วยป้องกันการเดินชน รวมถึงการช่วยให้มองเห็นเด็ก ที่กำลังคลานอยู่ในบริเวณนั้นร่วมด้วย

แต่หากเป็นการเลือกที่กั้นบันได ในโทนสีขาวสะอาดตา และมองเห็นว่าเป็นสี ที่สามารถเข้ากันได้ทั้งกับการแต่งบ้าน และเป็นสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดีนั้น ควรเน้นการใช้งานในบริเวณ ที่เป็นพื้นที่ส่วนตัว อย่างเช่น ประตูทางเข้าห้องส่วนตัว หรือภายในห้อง เพราะในทางกลับกัน สีขาวก็อาจทำให้เรามองไม่เห็น อุปกรณ์ที่กั้นเด็กในบริเวณนั้น และเดินชน หรืออาจทำให้เด็กเป็นอันตราย จากการที่เราเดินชนอุปกรณ์นี้ก็ได้

เรื่องของระดับความสูง

ระดับความสูงของที่กั้นบันได

การเลือกระดับความสูงของรั้วกั้นเด็กนั้น ก็เป็นส่วนสำคัญช่นกัน ในการเลือกพิจารณา เพื่อให้สามารถใช้งานได้จริง และเป็นประโยชน์ทั้งกับตัวเด็กเอง และเพิ่มความวางใจให้กับพ่อแม่ได้พร้อมกัน ความสูงที่เราสามารถเลือกได้ง่ายๆ คือ ให้มีความสูงเท่ากับความสูงของตัวเด็ก เป็นอย่างน้อย

ซึ่งความสูงของเด็กในวัย 6-8 เดือน, วัย 6-10 เดือน หรือมากไปถึงวัย 11 เดือนนั้น โดยคิดเฉลี่ยทั้งเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิงนั้น จะเฉลี่ยอยู่ที่ 60-80 เซนติเมตรไม่เกินไปกว่านี้ หรือเทียบง่ายๆ กับความสูงจริงของลูกเราในตอนที่สามารเริ่มคลานได้แล้ว ซึ่ความสูงของรั้วกั้นเด็กในระดับนี้ ทำให้สามารถใช้งานได้ปลอดภัย และเด็กไม่สามารถเปิด หรือปีนข้ามรั้วกั้นได้อย่างแน่นอน

พิจารณาในเรื่องของอุปกรณ์เสริมต่อความกว้าง

เราได้กล่าวถึงในส่วนที่เป็นประโยชน์ของ ที่อุปกรณ์รั้วกั้นเด็กนี้แล้วว่า ในส่วนพื้นที่ๆ มีขนาดกว้างมากกว่าประตูทั่วไป สามารถที่จะปรับเพิ่มได้จาก ตัวยึดล็อคด้านข้างผนัง แต่ในกรณีที่มีความกว้างที่มากเกินกว่า ที่ตัวยึดล็อคด้านข้างจะสามารถปรับขนาดยื่นออกไปได้นั้น ควรมีอุปกรณ์เสริมในการต่อความกว้างออกไปได้ ซึ่งก็เหมือนเป็นการส่วนประกอบมาเสริมต่อ ความกว้างด้านข้าง ให้ครอบคลุมพื้นที่ด้านข้างนั่นเอง

การติดตั้งที่กั้นบันได

ขอบคุณช่องยูทูป ที่กั้นบันได ที่กั้นประตู รั้วกั้นสุนัข ที่กั้นหมา

สรุป

ทารกตั้งแต่วัยแรกเกิด จนถึงช่วงที่มีพัฒนาการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการสมอง, พัฒนาการด้านการเคลื่อนไหว ทั้งในการนั่งทรงตัว และการคลาน ซี่งเป็นพื้นฐานที่จะนำไปสู่การลุกขึ้นเดินได้อย่างมั่นคงในอนาคตนั้น สิ่งเหล่านี้คือ ส่วนที่ดีที่จะทำให้เด็ก มีความอยากรู้อยากเห็นเพิ่มมากขึ้น ไปพร้อมกับจินตนาการ และช่วยให้มีพัฒนาการด้านสติปัญหาไปพร้อมๆ กัน

แต่จะเป็นการดียิ่งขึ้น หากเรามีอุปกรณ์ในการป้องกัน ช่วงเวลาที่เด็กเริ่มที่จะหัดคลาน เพื่อกั้นพื้นที่ให้เด็กสามารถฝึกคลานได้ ในพื้นที่ๆ ปลอดภัยด้วย ที่กั้นบันได ที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน สามารถใช้กั้นไม่ให้เด็กคลานตกบันได จนถึงใช้กั้นสุนัข ไม่ให้เข้ามาในพื้นที่บางส่วนของตัวบ้านได้ เพราะการหัดคลาน เป็นพัฒนาการของเด็ก ที่จะนำไปสู่การเรียนรู้ และพัฒนาเป็นการเดินได้อย่างมั่นคงในอนาคต เราจึงควรใส่ใจกับความปลอดภัยเป็นพิเศษ 

ลาซาด้าส่งฟรี

ที่กั้นบันได BBcareshop

ที่กั้นบันได บีบีแคร์ช็อป
-ติดตั้งง่าย เปิดคล่องสะดวกสบาย ไม่ต้องเจาะผนัง
-เปิดได้ทั้ง 2 ด้าน มั่นใจด้วยตัวล็อก 3 ชั้น ทั้งบนและล่าง
-ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

ที่กั้นบันได Little R Shop

ที่กั้นบันได ลิตเติ้ลอาร์ ช๊อป
-ขนาดประตูมาตราฐาน ยึดกับผนังขนาด 74 – 86 ซม.
-มีระบบ auto-Lock เด้งปิดเองอัตโนมัติ ล็อก 3 ชั้น
-แข็งแรง สามารถรองรับแรงกระแทกได้ถึง 50 กิโลกรัม

ที่กั้นบันได Trio.kids

ที่กั้นบันได Trio.kids
-วัสดุคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ
-ติดตั้งไม่ยาก ไม่ต้องเจาะผนัง ยึดแน่น ไม่หลุดง่าย
-เหมาะสำหรับกั้นประตู กั้นบันได กั้นเด็ก กั้นสุนัข

ที่กั้นบันได PGS Baby Home

ที่กั้นบันได พีจีเอสเบบี้โฮม
-ขนาดของสินค้า ยาว 130 เซนติเมตร / 180 เซนติเมตร
-ระบบล็อคสองชั้น แข็งแรง น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
-ดีไซน์ทันสมัย สามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่การใช้งาน

ที่กั้นบันได Happy NO.1

ที่กั้นบันได แฮปปี้โนวัน
-ขนาดของสินค้าSizeS=110×72 ซม./L =180×72 ซม.
-สามารถพับเก็บได้ ใช้งานสะดวกสบายน้ำหนักเบา
-สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะบ้านให้เกิดความเสียหาย

ที่กั้นบันได Saker

ที่กั้นบันได Saker
-ผลิตจากวัสดุเห็กหนาคุณภาพสูง แข็งแรง ปลอดสารตะกั่ว
-ปลอดภัยด้วยระบบล็อคสามชั้น ติดตั้งง่ายไม่ต้องเจาะผนัง
-ประตูเปิด-ปิดง่าย ช่วยป้องกันการขึ้น-ลง บันได

ที่กั้นบันได Good stuffss

ที่กั้นบันได กู๊ดสตั๊กฟาส
-ผลิตจากวัสดุ PVC แข็งแรง ไม่หักงอง่าย ไม่เป็นเชื้อรา
-เหมาะสำหรับกั้นเด็ก กั้นสุนัข หรือตกแต่งสวนในบ้าน
-สามารถยืดออกและหดกลับได้ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

ที่กั้นบันได DUDEE

ที่กั้นบันได DUDEE
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนต่อการใช้งานเป็นพิเศษ
-สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดีไซน์มือจับกระชับมือ
-เหมาะสำหรับกั้นเด็กและสัตว์เลี้ยง ไม่ต้องเจาะผนัง

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า