10 อันดับ ผ้าอ้อมเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2024 นุ่ม บางเบา แห้งสบายตลอดคืน

ผ้าอ้อมเด็ก

สารบัญ

ผ้าอ้อมเด็กเป็นของใช้ที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญและจำเป็นอยู่ในอันดับต้นๆของเด็กในวันแรกเกิด โดยเฉพาะเด็กในช่วงวัย 6 เดือนแรก ที่ไม่สามารถกั้นการขับถ่ายเองได้และเป็นช่วงเวลาที่มีการขับถ่ายบ่อย ที่เราคัดมาให้ในที่นี้ มีคุณสมบัติการดูดซึมได้ดี, ให้การสัมผัสที่นุ่มและเบาบาง รวมถึงช่วยในการระบายอากาศได้ดีในขณะที่เด็กใส่

อุปกรณ์เลี้ยงเด็กอื่นๆ ที่เราคัดมาอย่างดีเพื่อท่านผู้อ่าน ได้แก่ คอกกั้นเด็ก , ที่คว่ำขวดนม , เครื่องอุ่นนม , ที่ดูดน้ำมูกทารก , จุกนมหลอก , ผ้าคลุมให้นม , นมผง , ขวดนม , รถหัดเดิน , แก้วหัดดื่ม , อาหารเสริมเด็ก , ที่กั้นบันได , น้ำยาล้างขวดนม , คาร์ซีท , เอนชัวร์ , ผ้าคลุมให้นม , หมอนคนท้อง ถ้าท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม 10 อันดับ สามารถกดดูได้ที่ลิ้งค์สีชมพูได้เลยจ้า

ผ้าอ้อมเด็ก คืออะไร

ผ้าอ้อมเด็ก คืออะไร

คือ กางเกงกันเปื้อนใช้แล้วทิ้งสำหรับเด็กวัยตั้งแต่แรกเกิด ถูกออกแบบมาโดยมีคุณสมบัติในการดูดซับความเปียกชื้นจากของเหลวและสิ่งที่ทารกขับถ่ายออกมา โดยแบบสำเร็จรูป หรือ Baby Napkin จะมีทั้งรูปแบบแปะ หรือแบบที่เป็นเทปกาว และรูปแบบสวมเป็นกางเกง มีคุณสมบัติในการให้ความนุ่ม และบางเบากับเด็กเมื่อได้สวมใส่ และยังเป็นของใช้สำหรับทารกแรกเกิด จนถึงเด็กวัย 1-3 ปี

คุณสมบัติของผ้าอ้อมเด็ก ที่ดีคือยังไง

คุณสมบัติของผ้าอ้อมเด็ก ที่ดี

การดูดซึมได้ดีและความแห้งสบาย

เราควรที่จะพิจารณาวัสดุที่ใช้รองรับ ว่าควรมีคุณสมบัติในการรองรับของเหลวจากการขับถ่ายได้ดี อย่างเช่น วัสดุแผ่นใยสังเคราะห์, โพลิเอทิลีน และโพลียูรีเทน ที่นอกจากช่วยให้ดูดซึมได้ดี ยังช่วยให้ก้นเด็กเกิดความแห้งสบาย

การระบายอากาศและระบายความอับชื้นได้ดี

ด้วยความที่อากาศบ้านเรามีความร้อนและอับชื้นได้ง่ายควรเลือกคุณสมบัติที่ตัวผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เน้นในการช่วยระบายอากาศส่วนที่รองรับการขับถ่าย และการลดความอับชื้นภายใน

ความบางเบาและช่วยเคลื่อนไหวได้สะดวก

วัสดุที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น เส้นใยฝ้าย ที่นอกจากมีคุณสมบัติ ในการดูดซึมได้ดีแล้ว ด้วยเนื้อเส้นใยที่มีความบางเบา ช่วยให้เด็กเกิดความคล่องตัว และเคลื่อนไหวได้สะดวกในทุกครั้งที่ใส่ มากกว่านั้นในเด็กที่อยู่ในช่วงวัย9 เดือน-12 เดือน ที่กำลังหัดเดิน ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้เด็กมีพัฒนาการด้านการเดินได้ดีขึ้น ช่วยให้ในขณะที่เด็กหัดเดิน

ไม่ระคายเคืองผิว

ในช่วงระยะแรกๆ ของการเริ่มให้เด็กเริ่มใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้น เราควรสังเกตดูว่า เด็กเกิดอาการแพ้ตัววัสดุหรือไม่ หรือมีส่วนใดที่เสียดสี ทำให้ผิวเด็กเกิดผื่นแดงขึ้นมาได้ ควรที่จะรีบหาสาเหตุของการเกิดอาการระคายเคือง

ผ้าอ้อมเด็ก มีกี่แบบ

ผ้าอ้อมเด็ก มีกี่แบบ

แบบแปะ

ผ้าอ้อมเด็กแบบแปะ

หรือในแบบที่เรียกว่าเทปกาว เรามักจะเห็นมีการใช้ในกรณีที่เด็กอยู่ในบ้านที่มีความสะดวกสบายกว่า นำไปเปลี่ยนนอกสถานที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความยุ่งยากในในรูปแบบแปะนี้ อาจจะไม่ควรนำมาใช้เป็นสิ่งที่พิจารณาเลือกใช้กับเด็ก แต่ควรเน้นดูที่อายุเด็กมาเป็นอันดับแรก

เพราะในช่วงเด็กแรกเกิด จนถึงช่วงอายุ 6 เดือนแรกนั้น เด็กจะยังไม่สามารถกั้นการขับถ่ายได้ รวมถึงในรูปแบบแปะ หรือแบบเทปกาวนี้นั้น ยังให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม, บางเบา และเป็นส่วนหนี่งส่วนเดียวกับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวไปทางไหน โดยเฉพาะตอนนอน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเด็กวัยแรกเกิดเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเด็กนอนหลับไม่พอ ก็จะเป็นสาเหตุให้เด็กเกิดอาการไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว, ร้องไห้ตลอดคืน, ไม่กินข้าว และทำให้เด็กไม่สบายไปด้วย

รวมถึงคุณสมบัติของผ้าอ้อมเด็กในรูปแบบนี้ ที่ทำให้ยังครองใจการใช้ในความรู้สึกของพ่อแม่ก็คือ ความกระชับและรูปแบบการใช้งานที่สามารถปรับความกว้างและแคบได้ ตามไซส์ของเด็กมากกว่ารูปแบบสวม โดยมีความสำคัญกับเด็กในช่วงวัยแรกเกิด ที่อาจะมีการขับถ่ายบ่อย เนื่องจากการกินนมแม่บ่อยในทุก 2 ชั่วโมง ดังนั้นการเปลี่ยนจำเป็นที่จะต้อง หมั่นดูแลเปลี่ยนในทุกๆ 2 ชั่วโมงร่วมด้วย

ส่วนที่เป็นแถบกาวด้านข้าง ที่เป็นคุณสมบัติเด่นของรูปแบบนี้ก็คือ การที่เราสามารถปรับได้ตามรูปร่างของเด็ก ไม่เพียงแค่ความกว้างหรือแคบเท่านั้น เพราะรูปร่างเด็กแต่ละคนถึงแม้จะมีน้ำหนักที่เท่ากัน แต่มีลักษณะรูปร่างที่แตกต่างกัน อย่างเช่น เด็กที่มีพุงหน้าท้อง กับเด็กที่มีท้องแบน แต่มีช่วงขาที่ใหญ่ ดังนั้นการที่มีแถบกาวด้านข้าง สามารถปรับขนาดในรายละเอียดรูปทรงเด็กได้

ซึ่งจะช่วยให้เด็กมีความสบายเมื่อใส่แบบสำเร็จรูปได้มากขึ้น และด้วยความนุ่มของวัสดุที่รองรับด้านใน รวมถึงความบางเบา ทำให้ทุกการเคลื่อนไหวของเด็ก สามารถทำกิจกรรมระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นการหัดนั่ง, หัดคลาน หรือหัดเดิน หากเราเลือกผ้าอ้อมเด็ก ให้เหมาะทั้งการใช้งาน, ช่วงอายุ และขนาดรูปร่างแล้วนั้น ของใช้สำหรับเด็กไอเท็มนี้ จะช่วยในการเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ให้กับเด็กไปพร้อมกัน

แบบสวม

เมื่อผ่านช่วงวัยแรกเกิด จนถึงช่วงอายุมากกว่า 6 เดือนแล้ว เราสามารถที่จะมีตัวเลือกแบบสำเร็จรูปให้เด็ก ในรูปแบบสวมนี้เข้ามาเพิ่มเติมได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วหากไม่มีการพาเด็กออกนอกสถานที่ อย่างเช่นการไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวตามห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เราก็ยังเน้นในการใช้งานในแบบแปะกันอยู่ ซี่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดในการใช้งานของพ่อแม่ร่วมด้วย

ซึ่งผ้าอ้อมรูปแบบสวม ที่เน้นใช้กับเด็กในช่วงเวลาทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งหากเราเลือกขนาดได้เหมาะกับช่วงอายุ และรูปร่างน้ำหนักตัวของเด็กด้วยแล้ว จะยิ่งเป็นการเสริมพัฒนาการด้านการเดินให้กับเด็กมากขึ้นอีกด้วย

แต่อย่าลืมว่าการเลือกไซส์ และเทียบกับขนาดตัวและอายุของเด็กแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ การสวมควรเน้นให้อยู่ในระดับใต้สะดือ เพื่อที่จะไม่ไปรัดในช่วงท้องของเด็ก โดยเฉพาะช่วงที่กินนม หรืออาหารเสริมเสร็จใหม่ๆ เด็กจะเกิดความรู้สึกอึดอัด และทำให้นอนไม่หลับร่วมด้วย

วิธีเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็ก

การเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็ก

ไซส์ผ้าอ้อมเด็ก

ซึ่งหากเราพิจารณาที่ไซส์ หรือขนาดสำหรับเด็กแล้ว ควรที่จะดูไปพร้อมกับช่วงอายุของเด็ก และน้ำหนักของเด็กร่วมด้วย จะช่วยให้เราได้ขนาดของผ้าอ้อมที่ถูกต้อง และได้ประโยชน์การใช้งานได้จริง โดยที่เราสามารถพิจารณาตามตารางด้านล่างนี้

อายุน้ำหนักขนาดรูปแบบ
แรกเกิดไม่เกิน 5 กิโลกรัมNew Born (NB)แบบแปะ
3-6 เดือน3.7 กิโลกรัมSแบบแปะ
6 เดือนขึ้นไป7-12 กิโลกรัมMแบบสวม, แบบแปะ
1 ปี9-14 กิโลกรัมLแบบสวม, แบบแปะ
2-3 ปี12-17 กิโลกรัมXLแบบสวม, แบบแปะ
3-4 ปี15-25 กิโลกรัมXXLแบบสวม, แบบแปะ
3-4 ปี18-35 กิโลกรัมXXXLแบบสวม, แบบแปะ

เลือกจากรูปแบบ

แบบแปะ

ช่วงวัยที่เราควรเน้นในการใช้ก็คือ เป็นช่วงแรกเกิด หรือหลังจากคลอดออกมาวันแรกนั้น จนถึงช่วงอายุ 6 เดือน รูปแบบนี้ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความกระชับ, ดูดซึมดี, ระบายอากาศได้ดี และการออกแบบเผื่อรูตรงสะดือ ในกรณีที่สะดือของทารกยังไม่หลุด และหลังจากที่สะดือหลุดแล้ว จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้แบบแปะไปก่อน

สำหรับในรุ่นที่มีรูเว้าส่วนสะดือใช้กับทารกแรกเกิดเฉลี่ยเป็นเวลา 3 อาทิตย์คือ ช่วงที่ทารกรอให้สะดือหลุด 14 วัน และหลังจากสะดือหลุดอีก 1 อาทิตย์ การใช้ผ้าอ้อมเด็กในรูปแบบนี้ เป็นข้อดีตรงที่ ไม่ทำให้ทารกตื่นบ่อย เพราะช่วงแรกๆ ของเด็กแรกเกิดนั้น จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ชั่วโมง และเราไม่ควรที่จะรอให้เต็มหรือเปียกชุ่มก่อนแล้วจึงเปลี่ยน

การทำแบบนี้อาจเป็นสาเหตุ ของการเกิดปัญหาความอับชื้น, การระบายอากาศที่ไม่ดี และอาจขึ้นผื่นแดง, ผิวหนังส่วนที่สัมผัสบวมแดง หรืออาการที่เรียกว่า ผื่นแพ้ผ้าอ้อม ซึ่งการเปลี่ยนผ้าอ้อมในรูปแบบแปะ จะง่ายและมีการยกตัวเด็กไม่บ่อยครั้งเท่ากับแบบสวม หากทำจนชำนาญแล้ว เราจะรู้ว่ารูปแบบนี้ จะช่วยรองรับการขับถ่ายให้กับเด็กได้ดี และยังกระชับในทุกการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะช่วงที่เด็กนอนหลับตอนคืน

แบบสวม

ผ้าอ้อมเด็กแบบสวม

ในรูปแบบสวมนี้เราสามารถเลือกใส่ให้กับเด็กได้ ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป หรือสามารถเลือกใส่ในช่วงที่ต้องพาเด็กออกนอกบ้าน เพื่อความสะดวกสบาย เนื้อสัมผัสส่วนที่รองรับของเหลว มีความนุ่ม, บางเบา และให้ความรู้สึกที่แห้งสบายกับเด็กตลอดการใส่ รวมถึงการใช้ในช่วงเวลาก่อนนอนให้กับเด็ก มีการเปลี่ยนได้บ่อยครั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ในการระบายอากาศได้ดี และสามารถดูดซึมดีในช่วงเวลาที่เด็กนอนหลับตลอดคืน

ส่วนสำคัญในการเลือกพิจารณารูปแบบสวมนี้ก็คือ ควรเน้นการเทียบกับตารางด้านบน สำหรับขนาด, น้ำหนักตัวเด็ก และช่วงอายุเด็ก เพื่อที่เราจะได้ขนาดไซส์แบบสวมที่พอดีตัว เพราะอย่าลืมว่ารูปแบบสวมนี้ เราไม่สามารถปรับความกระชับได้เหมือนกับ รูปแบบแปะ

ตัวอย่างเช่น หากเราเลือกไซส์ที่ใหญ่จนเกินไป การรองรับของเหลวต่างๆ ก็จะไม่ดีพอ หรือหากเลือกไซส์เล็กกว่าขนาดน้ำหนัก และขนาดตัวเด็ก ก็อาจทำให้เกิดสาเหตุความอับชื้น และการเกิดผื่นแพ้ตามมาได้ ดังนั้นถึงแม้ว่าแบบสวมจะมีการใช้งานที่สะดวกและง่าย แต่ก็ยังมีเรื่องที่เราควรพิจารณาไม่ว่าจะเป็นไซส์ที่เหมาะสมกับเด็ก และช่วงเวลาที่เน้นในการทำกิจกรรม และช่วงเวลาเข้านอนของเด็ก

วัสดุที่ใช้ทำ

เราควรเน้นที่เส้นใยที่มาจากธรรมชาติ หรือมีส่วนผสมเส้นใยธรรมชาติ อย่างเช่น เส้นใยผ้าฝ้าย ที่เน้นคุณสมบัติให้ความนุ่มกับผิวเด็ก ร่วมกับแผ่นใยสังเคราะห์, โพลิเอทิลีน, โพลียูรีเทน และเยื่อกระดาษ ที่ช่วยในเรื่องการดูดซึมดี และให้ความแห้งสบายกับเด็กโดยเฉพาะจะช่วยให้เด็กนอนหลับสบายตลอดคืน โดยที่เด็กไม่ต้องลุกตื่นมากลางดึกบ่อยๆ

ฟังก์ชั่นการออกแบบพิเศษของผ้าอ้อมเด็ก

แถบวัดระดับความเปียกชื้น

เป็นการออกแบบพิเศษที่ช่วยให้เราได้รู้ถึงความเปียกชื้นด้านใน ด้วยแถบวัดระดับความเปียกชื้นที่มีลายเส้นบอกสัญญาณเป็นขีด ซึ่งพ่อแม่หลายคนก็ไม่ได้จำว่า ได้เปลี่ยนล่าสุดเมื่อกี่ชั่วโมงที่แล้ว ดังนั้นจะสามารถสังเกตได้จากตรงนี้

แถบกาวม้วนเก็บ

การมีแถบกาวเพื่อม้วนเก็บจะทำให้ดูเรียบร้อย และง่ายต่อการเก็บทิ้งก็ถือว่าเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่ง ที่ไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกพิจารณาซื้อ

ขอบยางยืดรองรับการรั่วซึม

ในบางการเคลื่อนไหวของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการเดิน, วิ่ง หรือทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะช่วงนอนที่เด็กไม่รู้สึกตัวนั้น อาจะเกิดการรั่วซึมได้โดยที่ไม่รู้ตัว เราควรที่จะเลือกที่มีการออกแบบขอบยางยืดช่วงขาหนีบเด็กให้มีส่วนรองรับของเหลว และเพื่อเป็นการป้องกันการรั่วซึมในช่วงเวลาที่เด็กนอนหลับ

อาการของผื่นแพ้ผ้าอ้อมเด็ก เกิดจากอะไร

อาการของผื่นแพ้ผ้าอ้อมเด็ก

การเกิดอาการผื่นแพ้ของเด็กนี้ เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม และควรให้ความสำคัญเท่าๆ กับการเลือกขนาดไซส์ให้ตรงกับน้ำหนัก และช่วงอายุของเด็ก ซี่งจริงๆ แล้วมีสาเหตุมาจากหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งมีสิทธิที่จะเกิดได้กับทั้งช่วงทารกแรกเกิด จนถึงช่วงอายุก่อน 12 เดือน โดยที่เป็นช่วงที่เด็กยังไม่สามารถที่จะ ควบคุมหรือกั้นการขับถ่ายเองได้ รวมถึงช่วงระยะ 6 เดือนแรก ที่มีการกินนมแม่บ่อยและถี่ต่อวัน หรือเฉลี่ยที่ 8-12 รอบต่อวัน

 • เกิดการอับชื้น
 • ผิวเด็กเกิดการติดเชื้อรา จากความเปียกชื้นด้านใน
 • เกิดการเสียดสีผิวเด็กกับสิ่งที่ขับถ่ายออกมา เป็นเวลาหลายชั่วโมง
 • การเสียดสีที่เกิดจากการรัดแถบกาวแน่นไป หรือการเลือกไซส์เล็กไป
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ในการเช็ดทำความสะอาด ที่ไม่เหมาะกับผิวของเด็ก

ลักษณะและวิธีแก้ไข

ผื่นแพ้ผ้าอ้อม ลักษณะและวิธีแก้ไข

ให้เราจะสังเกตอาการตามนี้ คือ

 • ผิวหนังส่วนที่โดนผ้าอ้อม เช่น แถบกาว, ส่วนที่รองรับของเหลว, ง่ามขา และก้น จะมีผื่นแดง
 • ผิวหนังส่วนที่เป็นง่ามขา จะมีอาการบวมแดงร่วมด้วย
 • เด็กเกิดอาการระคายเคือง และคันบริเวณที่เป็นผื่นแดง
 • มีอาการเจ็บในบริเวณที่เป็นผื่น และหากมีอาการมากกว่านั้น จะทำให้ปัสสาวะลำบาก

โดยที่หากเรามองเห็นสิ่งเหล่านี้แต่เนิ่นๆ หรือช่วงที่เป็นไม่มาก อย่างเช่น มีเพียงจุด หรือผื่นยังไม่ลามไปที่บริเวณอื่นๆ เราจะสามารถไล่สาเหตุไปเรื่อยๆ ว่า เป็นที่การติดแถบกาวที่แน่นไปหรือไม่, การทำความสะอาดไม่ดีพอ หรือเป็นที่วัสดุนั้นๆ ที่เรานำมาใช้กับเด็ก ที่มีวัสดุที่ก่อการระคายเคือง โดยที่วิธีแก้ไขสำหรับการเกิดผื่นแพ้ คือ

รักษาอาการผื่นแพ้ผ้าอ้อมเด็ก

1.ก่อนการเปลี่ยนผ้าอ้อมในแต่ละครั้ง ควรที่จะมีกระดาษเปียกเช็ดทำความสะอาดทั่วบริเวณ ทั้งก้น, ส่วนที่รองรับของเหลว, เอว และง่ามขา ให้สะอาดและเช็ดแห้งอีกรอบ ด้วยผ้าขนหนู

2.กระดาษเปียกที่ใช้ ควรแน่ใจว่า สามารถใช้ได้กับเด็กแรกเกิด และมีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนประกอบที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวเด็กได้

3.หลังการเช็ดแห้งแล้ว ควรทาปิโตเลียม เจลลี่ หรือครีมรักษาอาการผื่นแพ้ รอให้ยาซึมเข้าสู่ผิวที่เกิดอาการแพ้ แล้วจึงค่อยใส่ผ้าอ้อม

ป้องกันผื่นแพ้ในอนาคต

ป้องกันผื่นแพ้ผ้าอ้อม

1.หมั่นเปลี่ยน ไม่ควรเกิน 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง

2.ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแปะ หรือรูปแบบสวม ไม่ควรติดแถบกาวที่แน่นเกินไป หรือไม่ควรเลือกไซส์ที่เล็กเกินขนาดตัวของเด็ก

3.เลือกกระดาษเปียกที่ระบุเฉพาะว่าใช้กับเด็กเท่านั้น

4.ก่อนใส่ ส่วนที่สัมผัสกับผิวเด็ก ไม่ว่าจะเป็นง่ามขา, เอวที่สัมผัสกับยางยืดควรที่จะทาขี้ผึ้ง, วาสลีนสำหรับเด็ก หรือปิโตเลียม เจลลี่ เพื่อป้องกันการเสียดสี

5.เน้นอาบน้ำให้กับเด็กทุกวันๆ ละ 2 รอบ หรือหากเป็นช่วงวัย 1 เดือน ควรอาบวันละครั้ง

เลือกผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปวัยทารกแรกเกิดอย่างไร

ขอบคุณช่องยูทูป Nurse Kids

สรุป

ผ้าอ้อมเด็กมีคุณสมบัติช่วยดูแลส่วนใต้ร่มผ้าเด็ก ให้มีความสะอาดและไม่อับชื้น เป็นของใช้จำเป็นสำหรับวัยทารก จนถึงเด็กในช่วงวัย 1-3 ปี มีให้เลือกทั้งแบบแปะและแบบสวม เราควรเลือกซื้อยี่ห้อที่ดี และมีคุณภาพ

อ้างอิง

ผื่นผ้าอ้อมในเด็ก เรื่องเล็กที่พ่อแม่ต้องใส่ใจ : โรงพยาบาลพญาไท

ขอบคุณลาซาด้า

ยี่ห้อ Bobofish

โบโบฟิช
-ขนาด Size S / M / L / XL /XXL / XXXL / XXXXL
-สามารถระบายอากาศได้ดีและซึมซับปัสสาวะได้รวดเร็ว
-ขอบเอวยางยืดที่นุ่มเป็นพิเศษป้องกันไม่ให้แน่นเกินไป

ยี่ห้อ Play Park

เพลย์พาร์ค
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL / XXXL
-ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อราจากความเปียกชื้น
-การสวมใส่นุ่มสบาย ซึมซับเร็ว ไม่รั่วซึม

ยี่ห้อ Mamypoko

-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL
-สวมใส่ง่ายเหมือนกางเกง ซึมซับได้นานถึง 8 ชั่วโมง
-ขอบเอวให้กระชับพอดี ไม่พับงอ เพื่อป้องกัยการรั่วซึม

ยี่ห้อ Babylove

เบบี้เลิฟ
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL
-การระบายอากาศด้วยแผ่นใยไมโครพอรัส ไม่รู้สึกอับชื้น
-การซึมซับยาวนาน 8 ชั่วโมง ใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ยี่ห้อ DODOLOVE

ดูดูเลิฟ
-ขนาด Size S / M / L / XL / 2XL / 3XL / 4XL
-ผลิตจากเส้นใย Spandex ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ดี
-สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อลดอาการแพ้ และผดผื่น

ยี่ห้อ Youli

ยูริ
-ขนาด Size M / L / XL / 2XL / 3XL / 4XL / 5XL
-การออกแบบตัดเย็บเป็นรูปตัวยู เหมาะกับเด็กทารก
-ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้น

ยี่ห้อ Goo.n

-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL
-สามารถถอดออกง่ายเพียงแค่ฉีกตะเข็บด้านข้างออก
-สัมผัสนุ่ม แนบกระชับ และลดช่องว่างระหว่างขอบขา

ยี่ห้อ Sunny Baby

ซันนี่เบบี้
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL
-ช่วยกระจายการซึมซับไปทั่วแผ่น แห้งไว สบายตัว
-ออกแบบรูปทรงให้กระชับพอดีตัว สวมง่าย ใส่สบาย

ยี่ห้อ Molfix

โมลฟิก
-ขนาดของสินค้า Size S / M / L / XL /XXL
-ช่วยให้การซึมซับของเหลวเร็วขึ้นและง่ายขึ้นมาก
-สัมผัสนุ่ม อ่อนโยนดุจปุยฝ้ายตั้งแต่สัมผัสในครั้งแรก

ยี่ห้อ Applecrumby

แอบเปิ้ลครัมบี้
-ขนาดของสินค้า Size M / L / XL /XXL
-ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 3 ชั้น ขอบยางยืดหยุ่น
-ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

Best Choice ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า