น้ำนมข้าว คืออะไร
คือ เครื่องดื่มที่ได้มาจากช่วงระยะข้าวอ่อน ที่มีเปลือกนอกเป็นสีเขียว หรือช่วงที่เรียกว่า เป็นช่วงข้าวในระยะพลับพลึง โดยด้านในที่เป็นข้าวอ่อนจะยังมีน้ำนมข้าว และเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก ทั้งสารอาหาร, แร่ธาตุ, วิตามินต่างๆ, กรดไขมันชนิดดี และคาร์โบไฮเดรต ที่ใช้ให้พลังงานกับร่างกาย
โดยเฉพาะการได้น้ำนมจากข้าว ในช่วงระยะเวลาที่เป็นข้าวอ่อนนี้ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายและนำไปใช้ได้ดี เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ที่ไม่สามารถดื่มนมวัว หรือดื่มผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ได้ เพราะเครื่องดื่มที่เป็นน้ำนมข้าวยาคูนี้ จะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใดๆ ต่อผู้ดื่ม และยังเป็นเครื่องดื่มที่กำลัง เป็นที่ให้ความสนใจต่อผู้หันมาใส่ใจต่อสุขภาพมากขึ้นอีกด้วย
ข้าวกล้องงอก คืออะไร
คือ การนำเอาข้าวที่ไม่ขัดสี หรือข้าวกล้องมาเพาะด้วยการแช่น้ำ เป็นเวลา 1-2 วัน และเมื่อข้าวกล้องงอกขึ้นมาแล้ว จะมีสารอาหารเพิ่มมากขึ้นจากการงอกของข้าวกล้อง อย่างเช่น วิตามินบีรวม, กรดอะมิโนต่างๆ, แร่ธาตุ และส่วนที่สำคัญนั้นคือ กรด Gamma Aminobutyric Acid หรือที่เรามักจะเรียกสั้นๆ ว่า GABA
กรด GABA ที่มีส่วนในการช่วยเสริมการทำงาน และพัฒนาการด้านระบบประสาทและสมอง โดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้งานเกี่ยวกับสมองมากๆ และเด็กที่อยู่ในวัยเจริญเติบโต การเสริมการทำงานเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทอย่างเช่น ความจำ, การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ, รักษาโรคสมาธิสั้น, ลดความตึงเครียดที่เกิดจากการเรียน หรือการทำงาน และอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ที่เกี่ยวกับความกังวล
นอกจากข้าวกล้องงอกจะนำมาหุงกินกันแล้ว ยังสามารถนำมาผ่านกระบวนการผลิตให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ น้ำนมข้าวกล้องงอกได้อีก ซึ่งการเปลี่ยนให้เป็นเครื่องดื่ม จะช่วยให้เกิดการดื่มได้ง่ายกว่าการกินเป็นข้าว ซี่งเด็กๆ หรือหลายคนก็อาจจะติดปัญหาในเรื่องของ เนื้อสัมผัส และเปลือกด้านนอกของเมล็ดข้าว ที่มีความแข็ง และกลืนยาก
ข้าวยาคู คืออะไร
คือ ช่วงระยะเวลาที่เป็นข้าวออกรวงเป็นข้าวอ่อนอยู่ สังเกตได้จากเปลือกข้าวด้านนอกจะยังเป็นเปลือกสีเขียว ในระยะข้าวอ่อน 2 เดือน-2 เดือนครึ่งนี้ ส่วนของข้าวอ่อนจะยังมีน้ำนมอยู่ และน้ำนมของข้าวในช่วงเวลานี้ จะมีสารอาหารและมีประโยชน์หลากหลาย อย่างเช่น คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, ไฟเบอร์, แร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ
ซึ่งการนำเข้ากระบวนการผลิต ให้เกิดเป็นน้ำนมข้าวยาคู หรือที่เรียกกันว่า Young Rice Milk ที่บอกให้เราได้รู้อย่างชัดเจนว่า ข้าวที่จะสามารถนำมาทำเป็นน้ำนมข้าวยาคู หรือน้ำนมข้าวกระยาคูนี้นั้น จะต้องใช้ข้าวอ่อนเท่านั้น ซึ่งคล้ายกับน้ำนมจากข้าวนั่นเอง เพียงแต่หากเป็นการนำข้าวอ่อนมาผลิตเป็นเครื่องดื่ม ในช่วงเวลาที่กำหนดคือ 2 เดือน-2 เดือนครึ่งนั้น เราจะเน้นเรียกกันว่า น้ำนมข้าวยาคู เพื่อให้ผู้ดื่มได้รู้ถึงช่วงเวลาของข้าว ที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่มชนิดนี้
ประโยชน์ของน้ำนมข้าว
เพิ่มไขมันชนิดดีให้กับร่างกาย
ด้วยน้ำนมข้าวยาคูมีไขมันชนิดไม่อิ่มตัว หรือทีเรียกกันว่า HDL มาจากชื่อเรียกเต็มว่า High Density Lipoprotein ที่เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว จะช่วยเข้าไปทดแทนไขมันชนิดไม่ดี หรือ LDL หรือ Low Density Lipoprotein ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดปัญหาเส้นเลือดตีบ, เส้นเลือดอุดตัน และเส้นเลือดแตก ทั้งที่สมองและหัวใจได้
ทางเลือกของผู้แพ้นมวัว
ในยุคสมัยนี้ที่มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการแพ้อาหารในหลากหลายชนิดเพิ่มมากขึ้น รวมถึงนมวัวที่หลายคนที่ดื่มเข้าไป จะมีอาการไม่ย่อย, ท้องอืด หรือจุกเสียด สำหรับน้ำนมข้าวที่จะเข้ามาเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ไม่มีน้ำย่อยแลกเตส ส่วนสำคัญที่จะใช้ในการย่อยโปรตีน อย่างเช่นนมวัวได้
ดูแลผิวพรรณ
สำหรับวิตามินอีที่มีความสำคัญ และมีผลต่อการดูแลผิวพรรณ, ชะลอความเหี่ยวย่นตามวัยด้วยวิธีธรรมชาติ ด้วยการดื่มน้ำนมข้าวยาคู ที่เป็นการนำเอาข้าวอ่อน หรือหลังจากที่ดอกข้าวร่วง เป็นช่วงที่ข้าวอ่อนมีน้ำนมที่มีประโยชน์มากที่สุด มาผลิตเป็นน้ำนมข้าวยาคู ซึ่งรวมถึงจะได้วิตามินอีจากธรรมชาติ ในช่วงระยะเวลาการเก็บเกี่ยวข้าวอ่อนนี้ด้วย
ต่อต้านและลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง
ด้วยนมข้าวนี้นอกจากที่จะมีรสชาติดื่มได้ง่ายด้วยรสชาติอร่อย, มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และมีวิตามินต่างๆ รวมถึงวิตามินซี ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นตัวการหลักในการก่อให้เกิดโรคมะเร็ง รวมถึงวิตามินซีนี้ ยังมีการทำงานร่วมกับวิตามินอีข้างต้น ในการช่วยชะลอความเหี่ยวย่น และชะลอการเกิดริ้วรอยที่เกิดจากวัยได้อีกพร้อมๆ กัน
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
นอกจากที่นมข้าวนี้ จะช่วยเป็นทางเลือกที่ดีให้กับผู้ที่มีการแพ้นมวัวแล้ว ยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยในเรื่องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย, เสริมภูมิคุ้มกันและลดความรุนแรงกับอาการภูมิแพ้ สำหรับผู้ใหญ่และเด็กที่มีอาการภูมิแพ้ต่างๆ, ลดการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร, ทางเดินหายใจ รวมถึงสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ วิตามินเอที่มีอยู่ในนมข้าวนี้ มีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับ กระดูก, เส้นผม,ฟัน และเล็บ ซี่งมักจะเป็นปัญหาอย่างมากกับผู้สูงอายุ
ช่วยเปลี่ยนสารอาหารให้อยู่ในรูปแบบที่ร่างกายใช้งานได้
ใครจะรู้บ้างว่าวิตามินบี2 ที่มีอยู่ในรูปแบบนมข้าวยาคู จะมีส่วนช่วยในการปรับเปลี่ยนทั้ง คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน และไขมัน ให้ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ และรวมถึงวิตามินบี2 นี้ยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับ เส้นผม, เล็บ, ฟัน แลผิวพรรณ ร่วมกับวิตามินเอ ด้วยสารที่อยู่ในวิตามินบี2 ที่ชื่อว่า ไรโบฟลาวิน
ควบคุมน้ำหนัก
นอกจากน้ำนมข้าวที่จะมีสารอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรต, ไขมันชนิดดี, แร่ธาตุ และวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินบี3 ที่ช่วยเสริมให้ระบบเผาผลาญอาหารได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงขจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย ในรูปแบบที่ไม่ทำลายไขมันชนิดดีอย่าง HDL หรือ High Density Lipoprotein ไปอีกด้วย วิตามินบี3 นี้ ยังมีประโยชน์ในการขจัดสารพิษที่มาจากสิ่งแวดล้อม และมลพิษภายนอก อย่างเช่น ควันรถ และควันบุหรี่ เป็นต้น
เสริมการทำงานของร่างกาย
แร่ธาตุสังกะสี จะช่วยเสริมระบบการทำงานของร่างกาย และในเรื่องของการสังเคราะห์โปรตีน, เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายร่วมกับวิตามินเอ, ช่วยในเรื่องการเผาผลาญพลังงานที่กินเข้าไป ร่วมกับวิตามินบี3 ยังมีสารเคราติน ที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้กับ เส้นผม และเล็บ และรวมถึงผิวพรรณ ในการช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ด้วย
ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม
ถึงแม้ว่าหากเทียบน้ำนมที่ได้จากข้าวนี้ ในปริมาณสัดส่วนของโปรตีน และแคลเซียมที่มีน้อยกว่านมวัวก็ตาม แต่ในกรณีของผู้ที่แพ้นมวัว น้ำนมชนิดนี้ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ปลอดภัย ที่ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ใดๆ อีกทั้งยังมีสารอาหารอื่นๆ ทั้งเกลือแร่, วิตามินต่างๆ, ไขมันชนิดดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
รวมถึงน้ำนมข้าวยาคูนี้ ยังมีแคลเซียมและวิตามินดี ที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ในระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ง่าย และเหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็ก และวัยทำงาน ที่มีความจำเป็นในการบำรุงกระดูก และมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา ลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย, บำรุงเส้นเอ็นและข้อต่อต่างๆ
ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
คุณประโยชน์ที่เรียกได้ว่า เป็นส่วนที่สำคัญสำหรับน้ำนมข้าวยาคู ก็คือ การเข้าไปช่วยในการทำงานของระบบประสาทร่วมกับวิตามินบี6 และกรดกาบา (Gaba) และช่วยในการทำงานของสมองร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการนอนหลับได้ดีขึ้น, การบรรเทาอาการวิตกกังวล, ลดความเครียดที่เกิดจากชีวิตประจำวัน, โรคสมาธิสั้น และการปรับอารมณ์ ทั้งหมดนี้มีส่วนสำคัญ ในการพัฒนาทางอารมณ์ทางด้าน EQ ในวัยเด็กได้อีกด้วย
นอกจากที่เราจะมีเครื่องดื่มชนิดนี้ติดบ้านไว้เป็นทางเลือกร่วมกับ เครื่องมืออุปกรณ์ในการชงกาแฟ, ส่วนผสมที่ใช้ในการทำเครื่องดื่ม รวมถึงเครื่องดื่มชนิดต่างๆ สำหรับมื้อเช้าและมื้อระหว่างวัน อย่างเช่น เครื่องบดกาแฟ , เครื่องชงกาแฟสด , กาดริปกาแฟ , กาแฟสำเร็จรูป , กาแฟกระป๋อง , กาแฟอาราบิก้า , น้ำผึ้งแท้ , กาแฟขี้ชะมด , ชาซีลอน , ขนมปังปี๊บ เตรียมพร้อมสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว
ลดอาการปวดจากข้ออักเสบ
เมื่อเราได้พูดถึงเรื่องวิตามินดี ที่มีอยู่ในเครื่องดื่มชนิดนี้แล้ว ในการช่วยดูดซึมแคลเซียม น้ำนมข้าวยาคูนี้ ยังมีแร่ธาตุฟอสฟอรัส ที่ช่วยในเรื่องการลดอาการปวด อันเนื่องมาจากข้ออักเสบ ที่เป็นปัญหาที่เกิดกับกระดูก และยังมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกายที่สึกหรอ รวมถึงช่วยให้ร่างกายสดชื่น หายจากความอ่อนเพลียร่วมไปกับธาตุเหล็ก
ลดการอ่อนเพลีย
หากใครที่รู้สึกว่ามีอาการอ่อนเพลียง่าย หรือเป็นช่วงเวลาที่มีการพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเพิ่มธาตุเหล็ก และเป็นแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำนมข้าวยาคูนี้ด้วย นอกจากจะช่วยในเรื่องอาการอ่อนเพลียให้หายไปแล้ว ธาตุเหล็กยังมีส่วนในการเสริมการทำงานร่างกาย ในด้านการเจริญเติบโต ซี่งเป็นสิ่งที่เด็กๆ ต้องการ รวมถึงเสริมการทำงานของการสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ไปพร้อมกับวิตามินเอ และแร่ธาตุสังกะสี
ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้เกิดความสมดุล
ใครที่ขับถ่ายลำบากและไม่อยากที่จะกินยาช่วย รวมถึงกำลังมองหาวิธีธรรมชาติ ที่ช่วยในการขับถ่ายได้ดีขึ้น ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มที่เป็นนมข้าว เราอาจจะเห็นเป็นลักษณะของเหลว ที่มีความใส, บางเบาในเนื้อสัมผัส, ไม่มีเนื้อกากใยให้เห็นเหมือนผักผลไม้ทั่วไป แต่แท้จริงแล้วน้ำนมข้าวยาคูมีไฟเบอร์อยู่สูงมาก ด้วยประกอบของข้าวกล้องชนิดต่างๆ และธัญพืชอย่างเช่น ถั่วดำ, ถั่วขาว, ถั่วแดง, ถั่วเขียว และถั่วเหลือง
โดยเฉพาะนมข้าวที่ผลิตมาจากข้าวกล้อง, ข้าวเหนียวกล้อง, ข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือธัญพืชอื่นๆ ร่วมด้วย เป็นรูปแบบการผลิต ที่สกัดเนื้อธัญพืชและข้าวกล้องออกมาเป็นของเหลว ให้เกิดการดื่มได้ง่าย และดื่มได้ทุกเพศทุกวัย
กระบวนการผลิตแบบ UHT
รูปแบบการฆ่าเชื้อโรคในระบบการผลิต ที่เรามักจะเรียกกันว่า UHT หรือมาจากชื่อตัวเต็มว่า Ultra High Temperature Processing ที่เน้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่เป็นน้ำนม ด้วยการฆ่าเชื้อโรคผ่านความร้อนที่อุณหภูมิ 135-145 องศาเซลเซียส หรือเทียบได้กับ 275 องศาฟาเรนไฮต์ ด้วยเวลาเพียง2-4 วินาทีเท่านั้น ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเป็นการฆ่าเชื้อโรคในระดับอุณหภูมิความร้อนที่สูง แต่ใช้เวลาไม่นาน ทำให้เกิดผลดีต่อนมที่บรรจุในกล่องดังนี้ คือ
- รักษาเอนไซม์ของจุลินทรีย์ชนิดดีในน้ำนมข้าวยาคู
- ถนอมประโยชน์คุณค่าทั้งวิตามินต่างๆ และแร่ธาตุ
- ดูแลความสดใหม่ทั้งรูปแบบของกลิ่น, รสชาติ และเนื้อสัมผัสของน้ำนมข้าวให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติที่สุด
- ถนอมผลิตภัณฑ์ให้มีอายุในการเก็บรักษาได้นาน หรือเก็บรักษาได้ตั้งแต่ 6-9 เดือน
จากประโยชน์ข้อดีที่ได้จาก กระบวนการผลิตแบบ UHT นี้นั้น อย่างที่เราเห็นได้ว่า จะเน้นไปที่การถนอมคุณค่าของนมข้าวยาคู ให้มีความใกล้เคียงกับน้ำนมที่คั้นออกมาจากข้าวอ่อน และให้เราได้รสชาติที่อร่อย, สดใหม่ และมีประโยชน์มากที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบการผลิตที่ถนอมคุณภาพของนมข้าวได้ดีที่สุดอีกด้วยเช่นกัน
การเลือกซื้อน้ำนมข้าว
ส่วนประกอบอื่นๆ
เราควรที่จะเลือกพิจารณาดูที่ฉลากผลิตภัณฑ์ ในส่วนของส่วนประกอบต่างๆ ที่นอกจากจะมีวัตถุดิบหลักอย่างข้าวไม่ขัดสี และข้าวชนิดต่างๆ อย่างเช่น ข้าวกล้องมันปู, ข้าวเหนียวกล้อง และข้าวสีนิล เป็นต้น การนำเอาข้าวหลากหลายชนิด รวมถึงเมล็ดธัญพืชบางอย่าง เช่น ถั่วเหลือง, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ถั่วเขียว หรือ งาดำ เข้ามาเป็นส่วนประกอบในเครื่องดื่มชนิดนี้ด้วย สำหรับบางคนที่อาจจะแพ้ธัญพืชอย่างเมล็ดถั่วต่างๆ ก็จำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยง
ในส่วนของส่วนผสมอื่นๆ ที่อาจจะช่วยให้เกิดรสชาติอร่อย และกลิ่นหอมที่ช่วยให้ดื่มได้ง่ายมากขึ้นนั้น อย่างเช่น การผสมกลิ่นครีมมะพร้าว, หรือกลิ่นช็อกโกแลต ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ผู้ที่หัดดื่มน้ำนมข้าว หรือเด็ก สามารถหัดดื่มได้ง่ายมากขึ้น ช่วยให้ผู้ที่แพ้แลคโตสสามารถดื่มกินได้ โดยที่ไม่มีอาการแพ้ใดๆ เกิดขึ้น
ไม่มีสารปรุงแต่งกลิ่นและรสชาติ
ในการเลือกพิจารณาโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ ที่เน้นในเรื่องของการดูแลสุขภาพ และเป็นกลุ่มอาหารที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสัตว์ หรือที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนสมัยนี้อย่าง ผลิตภัณฑ์ Plant Based ที่เน้นการนำวัตถุดิบที่เกี่ยวกับพืชเท่านั้น ในการนำมาผลิตเป็นอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งข้อดีที่เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ การไม่ก่อให้ผู้ดื่มเกิดอาการภูมิแพ้ และสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ หรือผู้ที่แพ้อาหารก็ไม่เกิดผลกระทบข้างเคียง
ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีความปลอดภัย ดังนั้นจะเป็นการดีแค่ไหน หากเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติ และไม่เติมแต่งกลิ่นใดๆ ซี่งในความจริงแล้ว น้ำนมที่ได้มาจากข้าว หรือมีการผสมร่วมกับธัญพืชอื่นๆ นั้น จะมีความหอมมันในตัวเองด้วยธรรมชาติอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มส่วนประกอบที่แต่งกลิ่นหรือรสชาติสังเคราะห์เพิ่มมากขึ้น
เน้นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เราจะเห็นว่าในการผลิตหรือการปลูกพืชและผัก รวมถึงธัญพืชและข้าว ที่ทั้งผู้บริโภคและผู้ผลิตต่างมองเห็นความสำคัญของสุขภาพ และความปลอดภัยของอาหารที่กินเข้าไปมากขึ้น ดังนั้นในทุกวันนี้ ที่เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นคำว่าออแกนิค หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์แบบปลอดสารพิษ
ซึ่งทำให้วัตถุดิบต้นทางที่ปลอดภัยจากสารเคมี และทำให้เราได้ผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าวยาคู ที่ทั้งมีประโยชน์และคุณค่าสารอาหารในตัวเอง อย่างเช่น ช่วยในการบำรุงร่างกายด้านต่างๆ, เสริมสร้างภูมิต้านทาน, ลดการเกิดภูมิแพ้, และยังช่วยดูแลผิวพรรรให้ดูสดใส เรายังไม่ต้องกังวลในเรื่องสิ่งปนเปื้อนที่มากับวัตถุดิบที่นำมาผลิตอีกด้วย
รูปแบบบรรจุภัณฑ์
ขวด
สำหรับรูปแบบขวดแก้วนั้น จะเป็นวัสดุแก้วอย่างหนา นอกจากที่จะช่วยในเรื่องการถนอมรักษาคุณภาพของเครื่องดื่มน้ำนมข้าว ในรูปแบบขวดใส แต่มีการป้องกันแสงที่อาจทำให้เครื่องดื่มภายในได้รับความร้อนจากอุณหภูมิภายนอก ด้วยทุกผลิตภัณฑ์จะมีการติดฉลากปกปิดมิดชิดรอบขวดแก้ว รวมถึงการมีฝาปิดแน่นและซีลด้วยฉลากด้านบนฝาขวดอีกที
กล่องกระดาษ
ความมั่นใจในระบบการผลิต ในขั้นตอนการฆ่าเชื้อโรคแบบ UHT หรือ Ultra High Temperature Processing ที่มีการฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อนอุณหภูมิสูง 135-145 องศาเซลเซียส ในเวลาเพียงแค่ 2-4 วินาทีเท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายขนาดทั้ง 180 มิลลิลิตร, 200 มิลลิลิตร, 250 มิลลิลิตร และขนาด 1 ลิตร
ซอง
อีกรูปแบบของน้ำนมข้าวที่มาในแบบผง ที่เราสามารถนำมาชงดื่มได้ง่ายๆ อีกทั้งยังได้ความเป็นเครื่องดื่มร้อนๆ ในตอนเช้าที่ให้คุณค่าและมีประโยชน์ต่อร่างกายร่วมด้วย อีกทั้งรูปแบบนี้ยังสามารถพกติดตัว ในการเดินทาง หรือไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องดื่มในตอนเช้าๆ ได้อีก
ตัวเลือกอื่นๆ
นอกเหนือจากคนส่วนใหญ่ที่ใส่ใจสุขภาพ จะนิยมดื่มกันในแบบรสธรรมชาติ หรือ Unsweetened แล้วนั้น ยังมีตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม อย่างเช่น สูตรไขมันต่ำ และสูตรน้ำตาลน้อย เพื่อให้สามารถดื่มได้ง่ายมากกว่า รสธรรมชาติ หรือไม่หวาน
น้ำนมข้าว อิ่มอร่อย ทำง่ายสุดๆ
สรุป
อย่างที่มีคนบอกกันไว้ว่าสุขภาพที่ดีอยู่ที่เราทำเอง ซี่งนอกเหนือจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว การเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นปัจจัยหลัก ของการมีสุขภาพที่ดี น้ำนมข้าว เครื่องดื่มที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ รวมถึงการนิยมดื่มกันได้ทุกเพศทุกวัย มีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงร่างกาย และผิวพรรณ โดยเฉพาะผู้ที่แพ้นมวัว หรือผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตสก็สามารถดี่มได้อย่างปลอดภัย
ควบคุมและดูแลการผลิตคอนเท้นส์ ชื่นชอบที่จะนำเสนอคอนเท้นส์ที่ดีๆ มีประโยชน์ให้กับท่านผู้อ่าน
น้ำนมข้าว Balance
-รสชาติอร่อย อิ่มท้องและได้ประโยชน์จากแคลเซียม
-ไม่มีกลูเตน ไม่มีส่วนผสมของนมวัวและโปรตีนถั่วเหลือง
น้ำนมข้าว V-fit
-ปริมาณสุทธิ 200 มิลลิลิตร จำนวน 36 กล่อง/ลัง
-สูตรไม่เติมน้ำตาล ไขมันต่ำ ปราศจากคอเรสเตอรอล
น้ำนมข้าว OATSIDE
-ผลิตภัณฑ์จากพืช 100 % ไม่มีไขมันอิ่มตัว ไม่มีแลคโตส
-เหมาะทำลาเต้อาร์ตเพราะสามารถตีโฟมนมได้เนียนนุ่ม
น้ำนมข้าว Riso Scotti
-เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและวีเกน
-รสออริจินอล ผลิตจากข้าวอิตาลีสายพันธุ์ดี
น้ำนมข้าว 4 Care
-ไม่มีส่วนผสมของนมวัวและโปรตีนถั่วเหลือง
-ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ รสไม่เติมน้ำตาล
น้ำนมข้าว Goodmate
-เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีสารก่อให้เกิดภูมิแพ้
-ทำมาจากข้าวโอ๊ตธรรมชาติเต็มเม็ดจากออสเตรเลีย 100%
น้ำนมข้าว UFC
-อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์
-เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาอาการท้องผูก
น้ำนมข้าว Pureharvest
-สามารถรับประทานร่วมกับซีเรียลอาหารเช้า
-น้ำนมข้าวโอ๊ต ออริจินัล สินค้านำเข้าจากออสเตรเลีย
น้ำนมข้าว Vegan Pro
-ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิผสมชาเขียว
-เหมาะสำหรับผู้ที่ทานเจหรือคนทานมังสวิรัติ
น้ำนมข้าว MALEE
-คัดสรรวัตถุดิบจากข้าวโพดหวานระยะน้ำนมคุณภาพดี
-เหมาะสำหรับผู้ที่ทานเจ แพ้นมวัวหรือกลูเตนในถั่วเหลือง