หม้อสุกี้ คืออะไร
ในปัจจุบันการทำอาหารกินเองที่บ้านนั้น เป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่ายมาก สำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลาย มีอุปกรณ์เครื่องครัวที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการรังสรรค์เมนูอาหารมากมาย ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็น กระทะไฟฟ้าเทฟลอน , ไมโครเวฟ , หม้อนึ่งไฟฟ้า , เตาอบไฟฟ้า , หม้อแรงดัน , หม้อหุงข้าวดิจิตอล , หม้ออบลมร้อน , เตาปิ้งย่างไฟฟ้า และที่ขาดไม่ได้เลยจะต้องพูดถึงก็คือ หม้อสุกี้
เป็นอีกหนึ่งเครื่องครัวที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูมาก ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ทั้งยังมีหลากหลายประเภทให้เลือก หม้อสุกี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า หม้อชาบู ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทบทุกบ้านต้องมีติดครัวเป็นหม้ออเนกประสงค์ที่สามารถใช้ต้ม ผัด และตุ๋นอาหารได้ในหม้อเดียว
เป็นเครื่องครัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับสายสุกี้อย่างแท้จริง เพราะสามารถทำกินเองที่บ้านได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม และมีหม้อทำสุกี้เพียงหม้อเดียวกับสามารถปาร์ตี้ หรือกินสุกี้แบบง่ายๆ ที่บ้านได้แล้ว
ซึ่งในปัจจุบันหม้อทำสุกี้ก็มีการพัฒนาลักษณะรูปร่างและการใช้งานมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ การใช้งานสำหรับสายปิ้งย่าง สุกี้ และชาบู การใช้งานก็ง่าย สามารถปรับระดับความร้อนได้ ต่อให้หิวแค่ไหนก็ทันใจแน่นอน ร้อนไว ใช้งานได้อเนกประสงค์
หากจะพูดถึงหม้อสุกี้ในเมื่อก่อนนั้น โดยปกติแล้วเราก็มักนึกถึงหม้อทำสุกี้ญี่ปุ่น ที่มีเพียงตัวหม้อที่ใช้ต้ม ผัด และตุ๋นได้เท่านั้น แต่พักหลังนี้มีการพัฒนาโดยแบ่งเป็น 2 ช่องการใช้งานคือต้มและปิ้งได้ในหม้อเดียวและล่าสุดนี้ยังสามารถใช้ปิ้งบาร์บีคิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีหม้อเดียวก็สามารถอร่อยคุ้มกันได้ทั้งครอบครัว
หม้อสุกี้มีกี่แบบ
หลายคนเริ่มงงว่าสรุปหม้อสุกี้นั้นหน้าตาเป็นแบบไหน และสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง เนื่องจากว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องครัวในการทำอาหารที่มีหลายรูปแบบ เราจึงต้องศึกษาดูก่อนว่า เราชอบกินปิ้งย่าง สุกี้ ชาบูหรือบาร์บีคิว และต้องการประกอบอาหารแบบไหนจะได้เลือกซื้อได้ตรงตามที่ต้องการ โดยสามารถแบ่งออกได้ดังนี้
1. หม้อสุกี้ทั่วไป แบบ 1 ช่อง
ถือว่าเป็นประเภทแบบเบสิคที่ใช้ทำอาหารได้ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอดในหม้อเดียว ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและแบบไฟฟ้า หากจะกินสุกี้ก็ใส่น้ำและวัตถุดิบที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อเดียว โดยจะไม่สามารถทำอาหารย่างอื่นได้ในขณะที่ต้มสุกี้อยู่ และน้ำซุปก็เลือกได้แค่น้ำซุปเดียว เนื่องจากเป็นหม้อที่มีแค่ 1 ช่องการใช้งาน
2. หม้อสุกี้แบบ 2 ช่องขึ้นไป
ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาจากหม้อเดียวให้กลายมาเป็น 2 ช่องขึ้นไป และนี่ก็เป็นจุดที่ถูกอกถูกใจสายสุกี้ขึ้นไปอีก เพราะสามารถเลือกน้ำซุปได้มากขึ้น บางคนชอบน้ำใส บางคนชอบน้ำดำ หรือจะเป็นน้ำต้มยำแบบแซ่บๆ หรือน้ำซุปแบบ ซุปหม่าล่า ก็เลือกได้ตามความชอบกันเลย และยังมีให้เลือกว่าจะใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและแบบหม้อไฟฟ้า
3. หม้อทำสุกี้บาร์บีคิว
ถือว่าเป็นหม้อทำสุกี้ที่อเนกประสงค์มากๆ เพราะจะมีให้เลือกใช้หม้อบาร์บีคิว 2 ช่องคือ มีหม้อที่ใช้สำหรับการต้มสุกี้ หรือการนึ่งได้ และอีกฝั่งจะเป็นกระทะที่ใช้สำหรับปิ้ง จะใช้ปิ้งเนื้อสัตว์ หรือปิ้งบาร์บีคิวก็ได้ แถมยังมีฝาปิดเพื่อป้องกันการกระเด็น ซึ่งเป็นปัญหาเวลาที่เรากินปิ้งย่าง โดยรูปแบบของกระทะนั้นแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปและยังสามารถปรับความร้อนได้ทั้ง 2 ฝั่งการใช้งาน
4. หม้อแบบปิ้งย่าง
นอกจากเป็นหม้อที่สามารถใช้ทำสุกี้ได้แล้ว ยังมีที่สำหรับใช้ปิ้งย่างได้ในตัว ซึ่งเราสามารถกินสุกี้ และปิ้งย่างได้ในเวลาเดียวกันได้เลย สามารถจุน้ำได้เยอะแล้วแต่ขนาดของรุ่นที่เลือก มีปุ่มปรับอุณหภูมิความร้อนของหม้อต้มและเตาปิ้งย่างได้แบบลงตัว ไม่ว่าคุณจะกำลังต้มสุกี้อยู่ ก็ปรับระดับในการย่างให้ร้อนได้ตามความต้องการเช่นกัน
5. หม้อสุกี้ชาบู
สุกี้และชาบู เรียกว่ามีความคล้ายกันจนหลายคนแยกไม่ออกกันเลย ซึ่งสุกี้คือการต้มทุกอย่างลงไปในหม้อ ลักษณะของเนื้อสัตว์ที่ใส่จะมีชิ้นใหญ่ ส่วนชาบูนั้นจะเป็นการนำเนื้อสัตว์ที่สไลซ์บางๆ มาแกว่งในน้ำซุปแล้จิ้มน้ำจิ้ม โดยทั้ง 2 อย่างนี้สามารถใช้หม้อทำสุกี้ชาบูได้ นอกจากสุกี้และชาบูแล้วยังเป็นหม้ออเนกประสงค์ ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ใช่แค่เอาไว้ต้มเท่านั้น
6. หม้อทำสุกี้แบบญี่ปุ่น
สุกี้ที่กินกันอย่างทั่วหลายในปัจจุบันของบ้านเรานั้น ส่วนมากรับวัฒนธรรมการกินมาจากประเทศญี่ปุ่น หม้อทำสุกี้แบบญี่ปุ่นมีลักษณะคล้ายกับกระทะบ้านเรา แต่จะมีความลึกที่เท่ากัน ไม่ใช่ลึกแค่บริเวณก้นเหมือนกระทะทั่วไป เคลือบสารเทฟลอนเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดกระทะ ใช้ได้กับเตาไฟฟ้าหรือเตาถ่านขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกซื้อ ซึ่งบางรุ่นก็จะมีลักษณะคล้ายกับหม้อทำสุกี้บ้านเราแต่ไม่มีฝาปิด
7. หม้อทำสุกี้ไฟฟ้า
เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่แทบทุกบ้านต้องมี เพราะสามารถใช้งานได้หลายอย่าง นอกจากการทำสุกี้กินแบบง่ายๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กใส่น้ำ ปรับความร้อนได้ตามต้องการใส่ผัก เนื้อสัตว์และของที่อยากกินลงไป ก็ได้สุกี้แบบรวดเร็วทันใจ และมีการออกแบบมาให้ประหยัดไฟ ดังนั้นหากเราชอบกินสุกี้แบบบ่อยๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟแพงเลย
หม้อสุกี้มีประโยชน์อย่างไร
หากถามคำถามนี้หลายๆ คนคงตอบว่าช่วยแก้ปัญหาสำหรับการอยากกินสุกี้ในทุกวัน หรือทำสุกี้กินเองได้ง่ายๆ ใช่ไหม แต่จริงๆ แล้วหม้อสุกี้มีประโยชน์และสามารถทำได้มากกว่าที่คุณคิด จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน
1. เป็นเครื่องครัวอเนกประสงค์
หม้อสุกี้นอกจากจะใช้สำหรับการต้ม การทำสุกี้แล้ว ยังสามารถใช้ในการประกอบอาหารอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น การผัด การทอด การนึ่ง ทำอาหารได้หลากหลายทั้งอาหารคาว ของหวาน ซึ่งปัจจุบันนี้หม้อทำสุกี้มีแบบเทฟล่อนจึงใช้ในการหุงข้าวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นหม้ออเนกประสงค์ ที่มีเพียงหม้อเดียวก็ใช้งานได้ทุกอย่าง รังสรรค์ได้หลายเมนูจริง ๆ
2. ได้สุขภาพที่ดี
เนื่องจากหม้อทำสุกี้เหมาะกับการทำอาหารประเภทต้ม ซึ่งแน่นอนว่าต้องไร้น้ำมัน ส่งผลให้สุขภาพของเราดีไปด้วย ไร้ไขมันทำให้ไม่อ้วน แล้วยังช่วยลดการเกิดโรคต่างๆ จากการกินได้ เช่น ลดการเกิดมะเร็ง โรคอ้วน โรคไขมันอุดทัน เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนในการทำสุกี้ก็มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้หลายครอบครัวให้สุกี้เป็นเมนูประจำบ้านไปเลย
3. มีขนาดกะทัดรัด
หม้อทำสุกี้นั้นมีให้เลือกหลายขนาด ซึ่งหากครอบครัวเล็ก อยู่คนเดียว อยู่หอ อยู่ห้องพักก็เลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วย หรือใครที่อยู่กันเป็นครอบครัวก็เลือกซื้อขนาดที่ใหญ่ขึ้น และเนื่องจากหม้อทำสุกี้มีขนาดกะทัดรัด จึงสามารถพกพาไปในสถานที่ท่องเที่ยวหรือต่างจังหวัดได้อีกด้วย
4. ราคาย่อมเยาว์
หม้อสุกี้ที่วางขายกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันมีราคาที่ไม่แพง ในบางรุ่นจะมีราคาไม่ถึง 500 บาท นอกจากนี้ยังมีช่วงโปรโมชั่นที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199 บาทเท่านั้น สามารถเลือกซื้อมาติดบ้านไว้ เพื่อการทำสุกี้หรือการทำอาหารอื่นๆ ของคุณจะง่ายยิ่งขึ้น โดยเป็นการใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้อย่างมีความสุข หรือจะอยู่กับกลุ่มเพื่อนอย่างสนุกสนาน ก็สามารถทำได้เพียงแค่เสียบปลั๊กเท่านั้นเอง
วิธีเลือกซื้อหม้อสุกี้
ใครที่กำลังมองหาหม้อสุกี้มาไว้ติดแบบแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดีที่จะเหมาะกับการกินสุกี้ของเรา และซื้อได้แบบคุ้มค่าคุ้มราคาแบบสุดๆ นั้น มาศึกษาจากวิธีการเลือกซื้อนี้กันเลย
1. เลือกซื้อจากประเภทของหม้อสุกี้
ก่อนอื่นเลยต้องเลือกก่อนว่าอยากได้หม้อทำสุกี้แบบไหนที่เหมาะกับความต้องการ เพราะมีให้เลือกหลายแบบหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบกินแบบไหน สุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง หรือในครอบครัวมีสมาชิกหลายคนชอบน้ำซุปที่ไม่เหมือนกัน ต้องเลือกที่มีหม้อตั้งแต่ 2 ช่องขึ้นไป และหากชอบทั้งสุกี้ ชาบู และปิ้งย่างก็เลือกซื้อประเภทที่ตอบโจทย์ของคุณให้ได้มากที่สุด
2. เลือกซื้อจากความจุ
หม้อสุกี้แต่ละขนาดจะมีความจุของหม้อที่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการซื้อแบบไหน หากเป็นครอบครัวเล็ก หรืออยู่หอคนเดียวก็เลือกที่มีความจุประมาณ 1 ลิตรก็เพียงพอ แต่หากอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ หรือรวมตัวกับเพื่อนเยอะๆ ก็เลือกซื้อหม้อที่มีความจุ 5 L ขึ้นไป การเลือกความจุที่เหมาะสมจะได้ตรงกับการใช้งาน และยังเป็นการประหยัดงบในการซื้ออีกด้วย ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของหม้อด้วย
3. เลือกซื้อที่ทำความสะอาดง่าย
ปัจจุบันหม้อทำสุกี้มีให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีรูปร่างและวัสดุที่ใช้ทำหม้อแตกต่างกันออกไป หากทำจากสเตนเลสจะช่วยให้หม้อร้อนเร็ว ร้อนได้นานมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ไม่ทำให้เกิดสนิม แต่หากเราทิ้งให้หม้อแห้งจะทำให้ติดหม้อ จะล้างออกได้ยาก ซึ่งควรเลือกประเภทที่ทำความได้สะอาดง่าย มีวัสดุเคลือบกันติดเพื่อป้องกันปัญหาหม้อแห้งและล้างออกยาก
4. เลือกซื้อจากแบรนด์ยอดนิยม
ควรเลือกดูจากแบรนด์ยอดนิยม จะช่วยใช้ประสิทธิภาพของหม้อในการทำสุกี้นั้นดีขึ้น เช่น ร้อนเร็ว ใช้งานได้ดี มีความทนทาน การประหยัดไฟ เพราะหากใช้งานแล้วค่าไฟฟุ่งสูงปี๊ดก็ไม่ไหว ระบบต่อมาที่สำคัญซึ่งเห็นกันบ่อยตามข่าว ก็คือ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ เนื่องจากหม้อทำสุกี้ต้องใช้ความร้อนสูง หากใช้เป็นเวลานานๆ อาจจะมีอุณหภูมิที่สูงมาก จึงควรเลือกรุ่นที่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน
5. เลือกซื้อจากกำลังไฟของหม้อสุกี้
โดยส่วนมากแล้วกำลังไฟที่ใช้ในการทำอาหารมีส่วนทำให้อาหารสุกเร็ว รวมไปถึงสุกได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้นกำลังไฟที่ใช้ในการทำสุกี้ ชาบูและปิ้งย่างก็จะอยู่ที่ประมาณ 1500 วัตต์ ซึ่งสามารถเลือกซื้อกำลังไฟที่มากหรือน้อยกว่านี้ได้ แต่ต้องทำความเข้าใจด้วยว่าการที่เลือกหม้อทำสุกี้ที่มีกำลังไฟมากๆ จะมีราคาที่แพง และยังส่งผลให้ค่าไฟเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
6. เลือกซื้อจากฟังก์ชั่น
เนื่องจากหม้อทำสุกี้มีดีมากกว่าการต้ม ดังนั้นการเลือกซื้อต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบโจทย์และช่วยอำนวยความสะดวกมากน้อยเพียงใด เช่น สามารถปรับความร้อนของหม้อต้ม มีเตาย่างสำหรับใช้ปิ้งย่าง มีหม้อใส่น้ำซุปตั้งแต่ 2 ช่อง และสามารถปรับความร้อนของหม้อและเตาแยกกันได้ เพื่อความอร่อยแต่แตกต่างอย่างลงตัวอของแต่ละคน
วิธีทำความสะอาด ดูแลรักษาหม้อสุกี้
เมื่อมีเทคนิคในการเลือกซื้อหม้อสุกี้แล้ว เรามาดูวิธีการดูแลรักษารวมไปถึงการทำความสะอาดใช้งานกันบ้าง เพื่อความคงทน และคงประสิทธิภาพการใช้งานของหม้อทำสุกี้ให้ดีอยู่เสมอ
วิธีทำความสะอาด
- ก่อนอื่นเมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรทิ้งไว้สักพักให้หม้อเย็นลง จากนั้นใช้กระดาษทิชชูเช็ด แล้วใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาดตามปกติ
- โดยใช้ที่ล้างจานที่เป็นฟองน้ำ ห้ามใช้สก๊อตไบรท์ หรือฝอยขัดหม้อ เพราะจะทำให้ตัวหม้อเกิดความเสียหายหรืออาจทำให้เทฟลอนที่เคลือบหลุด
- หากทิ้งไว้จนแห้งจะมีคราบอาหารที่เหลือจากการกินในหม้อไหม้ติดอยู่ ซึ่งการล้างจะไม่ล้างแบบธรรมดา
- ต้องใช้น้ำสะอาดผสมด้วยเบรกกิ้งโซดาใส่ลงไปในหม้อ เปิดไฟให้น้ำเดือด ทิ้งไว้ประมาณ 5 -10 นาที จากนั้นรอจนหม้อสุกี้เย็นจึงนำมาล้างด้วยวิธีการปกติ ให้สะอาดหมดคราบมัน
ดูแลรักษาหม้อสุกี้
- ไม่เปิดไฟแรงสุดขณะที่ใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เมื่อหม้อเดือดและสุกี้เริ่มสุกพอที่จะรับประทานได้แล้ว ให้เบาไฟลง เพื่อไม่ให้หม้อร้อนจนเกินไป จนทำให้เกิดการระเบิดได้ ซึ่งอาจจะเคยเห็นในข่าวที่หม้อสุกี้ระเบิดขณะนั่งทาน ดังนั้นวิธีนี้จะช่วยป้องกันการระเบิด และถนอมสภาพให้หม้อใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้ดี
- ไม่ใช้สก๊อตไบรท์หรืออุปกรณ์ในการล้างทำความสะอาดที่ทำลายเทฟลอนที่เคลือบอยู่กับหม้อ ซึ่งปัจจุบันหม้อทำสุกี้จะมีเทฟลอนเคลือบเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดที่หม้อ และยังช่วยให้ล้างออกได้ง่ายขึ้น หากเราใช้ฟองน้ำที่แข็งล้างหม้อ จะเป็นการทำร้ายพื้นผิวของหม้อโดยไม่รู้ตัว และยังทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของหม้อทำสุกี้ลดลงได้ด้วย
รีวิวหม้อสุกี้ไฟฟ้าราคาประหยัดๆ ยี่ห่อ Kashiwa
สรุป
การกินอาหารที่บ้านเป็นการสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีความเป็นส่วนตัว และหมดปัญหาที่คนโสดต้องออกไปกินข้าวหรือฉลองคนเดียว เพียงมีหม้อสุกี้ก็สามารถสร้างปาร์ตี้เล็กๆ ภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนเดียวแบบชิลล์ๆ อย่างเป็นส่วนตัวได้แล้ว
อีกทั้งการใช้งานก็ง่ายสะดวกสบาย ไม่ว่าจะกินสุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ราคาไม่แพงสามารถพกไปต่างจังหวัดได้ เรียกว่าเป็นเครื่องครัวที่ขาดไม่ได้กันเลย แล้วที่บ้านคุณมีแล้วหรือยัง หากยังลองนำเทคนิคต่างๆ ที่เรานำมาฝากไปใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อและใช้งานได้อย่างถูกต้องได้เลย
เชพขวัญ ขวัญเรือน ผู้ชำนาญการด้านการทำอาหารและเครื่องครัว ประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 20 ปี เคยอยู่ร้านอาหารชื่อดังหลายแห่ง มีความรู้และเชี่ยวชาญ เป็นนักเขียนและวิจารณ์รีวิวอาหาร และแนะนำเครื่องใช้ในครัวเรือน
หม้อสุกี้ SMARTHOME รุ่น SM-EG1504
-สามารถปรับความร้อนได้ทั้งช่องปิ้งย่างและช่องหม้อต้ม
-ฝาครอบใสทนความร้อนได้สูง ทำความสะอาดง่าย
หม้อสุกี้ HANABISHI รุ่น HSG-300
-ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
-ผิวเคลือบ Teflon มีรูระบายน้ำมัน ใช้งานได้หลากหลาย
-ลูกบิดปรับความร้อนแยกการทำงาน 2 แบบ ใช้งานง่าย
หม้อสุกี้ ABL รุ่น SK-J899A
-ดีไซน์น่ารัก รูปทรงสีสันสวยงาม และทำความสะอาดง่าย
-ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา
หม้อสุกี้ SONAR รุ่น SF-M42
-ฝาครอบแก้วใสมีรูระบายไอน้ำ ปิ้งย่างมีรูระบายน้ำมัน
-ดีไซน์ทันสมัย เคลื่อนย้ายสะดวก มีหูจับกันความร้อน
-เหมาะสำหรับใช้ทำสุกี้และปิ้งย่างบาร์บีคิว
หม้อสุกี้ AIKO รุ่น BL-K6230
-มีเทอร์โมสตัท ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิของเตา
-Marble Style Coating ไม่ทำให้อาหารติดกะทะ
-สวิตช์การทำงาน 2 ระบบ กะทะปิ้งย่างและหม้อต้ม
หม้อสุกี้ OTTO รุ่น GR-175A
-มีไฟแสดงสถานะ และระบบควบคุมอุภูมิตัดไฟอัตโนมัติ
-เตาปิ้งย่างเคลือบสารป้องกันไม่ทำให้อาหารติดกะทะ
-ขนาดของสินค้า 49 ซม. x 43 ซม. x 16 ซม.
หม้อสุกี้ BEAR รุ่น BR0001
-ขนาดหม้อต้มลึก 55 mm. กะทะปิ้งย่างลึก 23 mm.
-ปุ่มปรับอุณหภูมิหมุนควบคุม 2 จุดแยก ซ้าย – ขวา
-ครบ จบ 6 ฟังก์ชั่นการใช้งาน เจียว,ทอด,ย่าง,ต้ม,ลวก,ผัด
หม้อสุกี้ Kashiwa รุ่น KW-310
-สายไฟสามารถถอดออกได้ ความยาวสาย 110 เมตร
-สามารถทำความสะอาดได้ง่าย รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา
หม้อสุกี้ Starker รุ่น HM-1500WB
-มีปุ่มปรับความร้อนต้ม-ย่าง และมีหูจับป้องกันความร้อน
-เตาทำจากอลูมิเนียม หน้าเตาเคลือบ Non stick
หม้อสุกี้ Grand Home รุ่น HM-22B
-ฝาครอบใสสามารถมองเห็นอาหารได้ มีหูจับไม่ร้อนมือ
-ช่องชาบูแบ่ง 2 ช่อง แยกน้ำซุปได้ ขนาด 3 ลิตร