เครื่องปั่นผลไม้ จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

การรับประกันสินค้าของเครื่องปั่นน้ำผลไม้

การรับประกันสินค้า เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะละเลยไปเช่นกัน เพราะบางครั้งเราไม่ได้ดูรายละเอียดสินค้าทั้งเรื่องการรับประกันและการบริการหลังการขาย เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะให้ความสำคัญในส่วนนี้เพื่อสามารถใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดเมื่อเกิดความเสียหาย ต้องซ่อมสินค้า หรือเครื่องปั่นไม่สามารถใช้งานได้ ยิ่งจะต้องคำนึงถึงในจุดนี้อยู่เสมอ เพราะถ้าหากสินค้ามีปัญหาและอยู่ในระยะเวลาที่รับประกัน จะได้ติดต่อพร้อมกับส่งซ่อม ให้ทางร้านหรือยี่ห้อผู้ผลิตเครื่องปั่นน้ำผลไม้ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

การรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย ที่คุณจะต้องใส่ใจในรายละเอียดก่อนซื้อ ไม่ใช่แค่เพื่อส่งสินค้าซ่อมหรือไม่ให้คุณเสียเปรียบเท่านั้น แต่ยังแสดงถึงคุณภาพของร้านและยี่ห้อผู้ผลิตเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ว่ามีมาตรฐานการบริการระดับใด มีความรับผิดชอบหรือไม่ สามารถที่จะแก้ปัญหาหรือมีผู้เชี่ยวชาญในการใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อให้คำแนะนำหรือเปล่า ถ้าหากคุณไม่คำนึงถึงในส่วนนี้ ก็อาจจะเกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นได้ง่าย เช่น สินค้าไม่ได้มาตรฐาน เมื่อซื้อมาแล้วเกิดการพัง เปิดไม่ติด อีกทั้งยังไม่มีใบรับประกัน เมื่อไปสอบถามก็พบว่าไม่อยู่ในเงื่อนไข จนทำให้คุณต้องเสียเงินซ่อมหรือเสียเงินซื้อใหม่ ทิ้งเงินที่ซื้อเครื่องก่อนไปแบบฟรีๆ โดยที่ไม่ได้อะไรกลับคืนมา

เพราะฉะนั้น พิจารณาให้ดี ศึกษาเงื่อนไขในการซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียดอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องปั่นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ ด้วย

ข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อว่าจะต้องสร้างปัญหาให้หลายคนอย่างแน่นอน เพราะไม่ได้เตรียมตัวตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดๆ ก็ล้วนมีความเสี่ยงถ้าหากใช้งานไม่ถูกต้อง ไม่ตรวจสอบให้ดีอยู่เสมอ หรือเลือกซื้อจากร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนการซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็คือเรื่องความปลอดภัย ว่าสินค้าที่คุณสนใจนั้น เป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพได้มาตรฐานหรือไม่ สามารถไว้วางใจและเชื่อถือได้หรือเปล่า

นอกจากนี้ คุณจะต้องเรียนรู้ถึงหลักการใช้งานที่ถูกต้องของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ว่ามีข้อควรระวังอะไรบ้าง มีสิ่งใดที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ต้องเรียนรู้ระบบการทำงานเบื้องต้นให้ดี สิ่งใดที่ไม่ควรทำหรือควรหลีกเลี่ยง รวมไปถึงเรื่องของตรวจเช็คและเก็บรักษาที่ถูกวิธี โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดเหล่านี้อินเทอร์เน็ต เว็บไซต์เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้ รวมไปถึงการอ่านจากหนัง การขอคำแนะนำหรือปรึกษาผู้ขายหรือเจ้าของร้านเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และคู่มือการใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะมีเครื่องที่เล็กหรือดูไม่เป็นอันตราย แต่ถ้าหากคุณไม่ศึกษาและละเลยในการดูแล ไม่มีความรู้ด้านการใช้งานและข้อควรระวังต่างๆ ก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้

ราคาเหมาะสมกับคุณภาพหรือไม่?

ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อคุณตัดสินใจซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สิ่งแรกๆ ที่จะคำนึงถึงก็คือ ราคาของสินค้า ว่าแพงหรือเปล่า มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาถูกหรือไม่ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ราคาถูกมีขายที่ไหนบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรจะคำนึงถึงด้วยก็คือราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ว่ามีมาตรฐานและความคุ้มค่าสำหรับการซื้อหรือเปล่า

ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นแบบราคาถูกหรือแพงก็ต้องเช็คดูว่าสินค้าดังกล่าวได้มาตรฐานหรือเปล่า อย่าซื้อสินค้าแค่เพียงเพราะมีราคาถูก หรือซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีราคาแพงเพราะคิดว่าจะมีคุณภาพดี ควรพิจารณาในด้านต่างๆ ทั้งเรื่องของระบบการทำงาน การรับประกันสินค้า สินค้ามีความแข็งแรงทนทานหรือเปล่า หรือมีจุดไหนที่เสียหาย เป็นตำหนิ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าและทำให้คุณไม่ต้องมานั่งเสียเงินซ่อมหรือพบกับปัญหาภายหลัง

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

โถปั่นต้องมีความจุที่เหมาะสม โถปั่น ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากสำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่คุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมทั้งรูปแบบของการใช้งานและขนาดของโถ ควรเลือกโถปั่นที่มีขนาดใหญ่กว่าปริมาณของผลไม้ที่ต้องการทำเล็กน้อย เพราะเมื่อคุณต้องใช้งานแบบจริงๆ จะไม่สามารถใส่ผลไม้และวัตถุดิบอื่นๆ จนเต็ม เพราะต้องเผื่อพื้นที่เพื่อไม่ให้ทะลักหรือไหลออกขณะที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้กำลังทำงานอยู่ ปริมาณของน้ำปั่นผลไม้ที่ได้ก็จะน้อยกว่าขนาดแก้วหรือภาชนะบรรจุ ไม่เหมือนในรูปของสูตรหรือบางครั้งก็น้อยเกิน นอกจากนี้จะต้องพิจารณาไปถึงความสูงของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่อย่าสูงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการเก็บรักษา ดูเป็นภาระ เกะกะ เสี่ยงต่อการเสียหายหรือบางครั้งก็สามารถเก็บเข้าภายในตู้ห้องครัวได้ ทั้งนี้ในกรณีของขนาดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้งาน ถ้าหากใช้งานทั่วไปไม่ควรเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีความสูงเกินไป แต่ถ้าหากสำหรับการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายน้ำปั่นผลไม้ ก็ควรเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เหมาะสมกับรูปแบบของร้าน ที่ในบางครั้งสำหรับร้านขนาดใหญ่ก็มักจะเป็นเครื่องที่มีขนาดใหญ่เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานนั่นเอง

เสียงของเครื่องปั่นน้ำผลไม้คือสิ่งสำคัญ เสียงเครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อ เพราะไม่ควรที่จะมีเสียงดังจนเกินไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องปั่นน้ำผลไม้บางรุ่น บางยี่ห้อจะมีเสียงที่ค่อนข้างดังมาก จนทำให้เกิดความรำคาญหรือหงุดหงิดใจได้ โดยเฉพาะในร้านที่ขายน้ำปั่นผลไม้ รวมไปถึงบ้านที่ต้องการความสงบ ทั้งนี้ก็ต้องบอกเลยว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้มีการพัฒนาและรูปแบบให้เลือกอีกมาก ถ้าหากคุณเลือกสรรดีๆ ก็จะพบเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลายๆ รุ่นของยี่ห้อชื่อดัง แบรนด์คุณภาพต่างๆ ที่ได้รับความนิยม มีการออกแบบเครื่องปั่นให้มีระดับเสียงที่เบา อีกทั้งยังมีการดีไซน์อุปกรณ์ในการครอบเพื่อสำหรับลดเสียง เป็นฟังก์ชั่นพิเศษ เพื่อป้องกันเสียงดังขณะเครื่องทำงาน หากเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นจะมีเสียงการทำงานค่อนข้างดัง แต่ใช้เวลาปั่นให้ละเอียดไม่นาน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้ลูกค้าเลือกว่าต้องการแบบใด

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่แข็งแรงทนทาน ทุกคนล้วนต้องการความคุ้มค่าและเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงความทนทานของเครื่องปั่น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วนั้น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะมีส่วนที่ต้องเน้นเรื่องความแข็งแรงทนทานอยู่ 2 จุดสำคัญคือ มอเตอร์และใบมีดของเครื่อง โดยใบมีดเครื่องปั่นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นชิ้นส่วนหลักของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่จะเลือกเครื่องปั่นที่มีใบมีดทนทานและมีความแข็งแรงสูง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงที่ควรเน้นเป็นที่ผลิตจากโลหะสแตนเลส อีกทั้งยังต้องเลือกเครื่องที่ออกแบบมาให้ทำดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย เพราะในจุดนี้ก็อาจจะเกิดปัญหาหรือสนิมได้ถ้าหากดูแลไม่ดี อีกหนึ่งส่วนที่ต้องพิจารณาให้ดีก็คือ มอเตอร์ ที่ถ้าหากไม่เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้คุณภาพหรือจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ก็อาจจะมีปัญหาในการใช้งานของเครื่องปั่นที่มักจะเจอเรื่องของมอเตอร์ที่ไหม้ เสีย ทำให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ของคุณเสื่อมสภาพ พังและไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อ ในการส่งซ่อมทั้งใบมีดและมอเตอร์ โดยเฉพาะมอเตอร์มีอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงหรือบางครั้งก็เสียเวลา เสียสุขภาพจิต หรือไม่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้สำหรับใช้งาน เพราะฉะนั้นเพื่อการใช้งานที่ยาวนานและความสบายใจของคุณเอง เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพ พิจารณาให้ดีในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าคุณภาพของเครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นสิ่งสำคัญ คุณภาพในทีนี้นอกจากการใช้งานแล้ว ก็ยังหมายถึงการประกอบของเครื่องปั่น ที่จะต้องเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีงบประกอบและเนื้องานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ ควรเลือกเครื่องที่มีการผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เป็นเกรดที่ใช้งานสำหรับการทำเครื่องดื่มและอาหารโดยตรง ตัวเครื่องของเครื่องปั่นน้ำผลไม้จะต้องมีการประกอบที่ประณีต เป็นสัดส่วน เป็นงานละเอียด เมื่อสัมผัสและเช็คดูแล้วก็เห็นถึงความแข็งแรง เนื้องานที่ประกอบเข้ากันดี ให้ความรู้สึกมั่นคง โดยสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการปั่นเนื้อผลไม้ให้ออกมาอย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบนั่นเอง และนี่ก็เป็นหลักการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช่และมีคุณภาพที่สุด ที่จะช่วยให้คุณมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ปลอดภัย พร้อมจะใช้งานทุกเมื่อที่ต้องการ เป็นเครื่องปั่นคู่ใจที่พร้อมสร้างสรรค์น้ำผลไม้ปั่นในแบบที่คุณชอบนั่นเอง

 

15 เครื่องปั่นผลไม้ ยี่ห้อไหนดีสุด

 1. PHILIPS เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2115 (สีขาว)
 2. LE CUISSON เครื่องปั่นอเนกประสงค์แบบ 2 in 1
 3. เครื่องปั่นอาหาร Sharp รุ่น EMC-15
 4. PHILIPS รุ่น HR2051/00
 5. JTC รุ่น TM-767
 6. Tefal Blenderforce BL811D38
 7. Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น EMB3025
 8. Daichi รุ่น dsm-130
 9. Eagle One
 10. PHILIPS รุ่น HR2118 (สีขาว)
 11. Deerma NU05
 12. Midea รุ่น MBL-40
 13. OTTO รุ่น BE-127A
 14. Nanotech รุ่น NT-010P
 15. Electrolux รุ่น EBR3416

อันดับ 15

Electrolux รุ่น EBR3416

ราคา 1200 บาท

อิ่มอร่อยอย่างมีสุขภาพดีด้วย เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้ความจุ 1.5 ลิตร รุ่น EBR3416 ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอันครบครัน ให้คุณสนุกสนานกับการทำอาหารทั้งการปั่นน้ำหรือปั่นแห้ง ไม่ว่าจะเป็นการปั่นผลไม้ ปั่นพริก ปั่นเนื้อและปั่นเครื่องแกง ก็สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เเละคุ้มราคา

รุ่น Electrolux รุ่น EBR3416
กำลังวัตต์ 400 w
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ใบมีด ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก ถอดทำความสะอาดได้

ข้อดี
 สามารถใช้งานได้หลากหลายเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ราคาประหยัด
ปั่นละเอียดดีมากครับ เสียงเวลาปั่นก็ไม่ได้ดังหนวกหูด้วย
ระบบล็อกโถปั่นนิรภัย

ข้อเสีย
ต้องเขย่า
 แรงน้อยไปนิดนึงปั่นน้ำแข็งก้อนใหญ่อาจจะไม่ค่อยละเอียด

อันดับ 14

Nanotech รุ่น NT-010P

ราคา 2,379 บาท

มีสองสีค่ะ ขาว กับ แดงมีบริการเก็บเงินปลายทาง
รับประกัน ไม่พอใจยินดีคืนเงิน ลดราคาพิเศษ สินค้าจำนวนจำกัด
สินค้าแนะนำ ร้านค้าขายดี ของแท้ 100% มีส่วนลดพิเศษ
รายละเอียดสินค้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ Model : NT-010P- สำหรับปั่นสมูทตี้ ผัก-ผลไม้ ฯลฯ


รุ่น Nanotech รุ่น NT-010P
กำลังวัตต์ 1,500 w
ขนาดความจุ 1.5 ลิตร
ใบมีด ใบมีดสเตนเลส 4 แฉก ช่วยเพิ่มพลังการปั่นกระแทกน้ำแข็งให้ละเอียดมากขึ้น

ข้อดี
ลูกปรับความเร็วได้ (Hi-Low)- พร้อมปุ่มปั่นรอบสูง (PULSE)
โถปั่น PC ตกไม่แตก
เสียงไม่ดัง ปั่นง่ายเพราะตัวโถกว้างขึ้น
น้ำแข็งดูดลงใบมีดง่ายไม่ต้องตำให้ปวดแขน

ข้อเสีย
ตัวล๊อคสายไฟหักง่าย

อันดับ 13

เครื่องปั่น OTTO รุ่น BE-127A

ราคา 1,289 บาท

เป็นเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้ ทำมิลล์เชคก็ได้ เครื่องดื่มก็ได้ หรือสามารถปั่นเมล็ดถั่วต่างๆ เมล็ดกาแฟ และเนื้อสัตว์ได้


รุ่น

OTTO รุ่น BE-127A

กำลังวัตต์ 1,500 w
ขนาดความจุ 2 ลิตร
ใบมีด ใบมีดทำจากสแตนเลสอย่างดี 6 แฉก ไม่เป็นสนิม

ข้อดี
✓ ปรับระดับความเร็วได้ตามต้องการ พร้อมปุ่ม Pulse (ปั่นชั่วขณะ) เพื่อเน้นย้ำให้ใบมีดทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
ระบบวงจรป้องกันมอเตอร์ไหม้ (Circuit Breaker) เมื่อมอเตอร์ทำงานหนักเครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติ
ระบบ Safety Locks ผลิตภัณฑ์จะไม่ทำงาน หากโถผสมอาหารไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

ข้อเสีย
เสียงดัง

อันดับ 12

Midea ไมเดีย รุ่น MBL-40

ราคา 799 บาท

เป็นเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้ ทำมิลล์เชคก็ได้ เครื่องดื่มก็ได้ หรือสามารถปั่นเมล็ดถั่วต่างๆ เมล็ดกาแฟ และเนื้อสัตว์ได้


รุ่น

Midea ไมเดีย รุ่น MBL-40

กำลังวัตต์ 400 w
ขนาดความจุ 1.25 ลิตร
ใบมีด ใบมีด 4 แฉก

ข้อดี
✓ ปากโถออกแบบกันกระเด็น
โถปั่นทำมาจากวัสดุขวดนมเด็ก แข็งแรง ทนทาน
ปลอดภัยต่อทารก

ข้อเสีย
ใบมีดเล็ก

อันดับ 11

Deerma NU05

ราคา 799 บาท

เป็นเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้ ที่สามารถชาร์จตัวเครื่องสาย USB ได้ โดยต่อกับอุปกรณ์สำรองไฟ เช่น Power bank ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับคนเดินทางบ่อย


รุ่น

Deerma NU05

กำลังวัตต์ 140 w
ขนาดความจุ 0.4 ลิตร
ใบมีด ปั่นได้ละเอียดมากขึ้นด้วยใบมีด 6 ใบ ซ้อนสลับกัน

ข้อดี
สามารถปั่นแบบไร้สายได้
น้ำหนักเบากว่าแก้ว
ทนทานใช้งานติดต่อกันได้นานถึง 15 วัน

ข้อเสีย
มีขนาดเล็ก ปั่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ลำบาก

อันดับ 11

Deerma NU05

ราคา 799 บาท

เป็นเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้ ที่สามารถชาร์จตัวเครื่องสาย USB ได้ โดยต่อกับอุปกรณ์สำรองไฟ เช่น Power bank ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับคนเดินทางบ่อย


รุ่น

Deerma NU05

กำลังวัตต์ 140 w
ขนาดความจุ 0.4 ลิตร
ใบมีด ปั่นได้ละเอียดมากขึ้นด้วยใบมีด 6 ใบ ซ้อนสลับกัน

ข้อดี
สามารถปั่นแบบไร้สายได้
น้ำหนักเบากว่าแก้ว
ทนทานใช้งานติดต่อกันได้นานถึง 15 วัน

ข้อเสีย
มีขนาดเล็ก ปั่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ลำบาก

อันดับ 10

Deerma NU05

ราคา 799 บาท

เป็นเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้ ที่สามารถชาร์จตัวเครื่องสาย USB ได้ โดยต่อกับอุปกรณ์สำรองไฟ เช่น Power bank ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับคนเดินทางบ่อย


รุ่น

Deerma NU05

กำลังวัตต์ 140 w
ขนาดความจุ 0.4 ลิตร
ใบมีด ปั่นได้ละเอียดมากขึ้นด้วยใบมีด 6 ใบ ซ้อนสลับกัน

ข้อดี
สามารถปั่นแบบไร้สายได้
น้ำหนักเบากว่าแก้ว
ทนทานใช้งานติดต่อกันได้นานถึง 15 วัน

ข้อเสีย
มีขนาดเล็ก ปั่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ลำบาก

อันดับ 3

Philips HR 3752/00

ราคา 1200 บาท

เครื่องปั่นPhilips รุ่นHR3663/90 ใช้งานง่ายมีฟังก์ชันการใช้งาน3โหมด คือ โหมดปั่นน้ำแข็ง โหมดสมูทตี้ โหมดpluseโถปั่นมีขนาดใหญ่2.2ลิตร วัสดุมีความทนทาน ใบมีด6แฉก ด้วยเทคโนโลยีProblend6 3D ที่บริเวณฝามีถ้วยตวงสามารถถอดออกมาใช้ตวงได้คุณภาพการปั่นเนื้อมีความเนียนละเอียดไม่เหลือเศษน้ำแข็งสามารถปั่นได้ทั้งกากเหมาะกับสายสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

รุ่น PHILIPS รุ่น HR2118
กำลังวัตต์ 600 w
ขนาดความจุ 2,000 ml
ใบมีด ใบมีดแบบฟันปลา

ข้อดี
 สามารถใช้งานได้หลากหลายเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ราคาประหยัด
มีอุปกรณ์เสริมมาพร้อมสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งโถบัดเนื้อ และ บดเครื่องเทศ เครื่องกรอง
มีปุ่ม Quick Clean ช่วยทำความสะอาดโถปั่นและใบมีด

ข้อเสีย
 ไม่มีไม้พายคนเวลาปั่นเอาหาร
 สายไฟสั้นเกินไป